วันที่ 12 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากสถานีขนส่งนครราชสีมาแห่งที่ 2 หรือ บ.ข.ส ใหม่ โคราช ว่า นายศิระ บุญธรรมกุล ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา พร้อมนายสันติ ขาวปลอด นายสถานีขนส่งนครราชสีมา แห่งที่ 2 ได้เรียกนายวิเชียร กองษา ผู้ขับขี่รถโดยสารปรับอากาศ มาตรฐาน 2 สายนครราชสีมา-พิมาย-ชุมพวง ของบริษัท พิมายเดินรถ จำกัด เลขข้างรถหมายเลขข้างรถ 1305-20 เลขทะเบียน 10-8241 นครราชสีมา มาสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Bow Nisa โพสต์รูปภาพรถโดยสารบรรทุกผู้โดยสารเกินจำนวนที่นั่งและแอร์ไม่เย็น พร้อมคลิปภาพเคลื่อนไหว ความยาว 23 วินาที เป็นภาพปรากฏชายไทยแต่งกายคล้ายทหารอากาศและพลเมืองดีช่วยกันประคองร่างผู้โดยสารเป็นลมหมดสติลงจากรถโดยสารคันดังกล่าว เพื่อปฐมพยาบาล และผู้ใช้เฟสบุ๊คได้เขียนบรรยายด้วยข้อความดังนี้

“ #รถพิมายชุมพวงเบอร์ 20 รถแอร์แต่ร้อนเหมือนเตาอบคือครั้งที่แล้วก็ขึ้นคันนี้และได้เขียนข้อความฝากให้ปรับปรุงแต่ก็ไม่มีอะไรต่างจากเดิมแต่หลายคันก็เปลี่ยนแปลงพัฒนาดีขึ้นมากค่ะ เข้าใจว่าวันนี้คนเยอะเพราะหยุดหลายวันแต่ถ้าแอร์มันเย็นๆคงไม่มีใครว่าอะไรแต่นี่ร้อนมากแทบไม่มีอากาศหายใจเหงื่อท้วมตัวกันทุกคนและนี่ก็คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนรถวันนี้ นี่เป็นกลุ่มทหารที่ขึ้นมาด้วย 6-7คน เป็นลมไป 2 คนเลยต้องลงกะทันหันเจ้ตักน้ำแข็งให้1แก้วแล้วคือปล่อยทิ้งแบบไม่แยแส (ขอให้ปลอดภัย)หลายคนบนรถมีอาการจะเป็นลมแต่ก็ต้องขึ้นเพราะไม่มีทางเลือกและดิฉันก็ไม่ไหวจนต้องลงกลางทางเหมือนกันค่ะ พัฒนาเถอะค่ะเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร เห็นใจผู้โดยสารด้วยค่ะ”

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้

นายวิเชียร ฯ ผู้ขับขี่อ้างช่วงเวลาดังกล่าวเป็นวันสุดท้ายของการทำงานก่อนจะถึงวันหยุดยาว 3 วัน จึงมีผู้โดยสารมากกว่าปกติ ในระหว่างนำผู้โดยสารมาเต็มคันรถจากตัวเมืองนครราชสีมา ไปส่งปลายทางที่ อ.ชุมพวง เครื่องปรับอากาศได้มีปัญหาขึ้นมากะทันหัน ในช่วงกลางทาง ทำให้มีปัญหาตามที่ถูกร้องเรียนจริง นายสันติ ฯ นายสถานีขนส่ง ฯ จึงสั่งพักใช้รถเป็นเวลา 15 วัน และให้นำรถไปแก้ไขระบบเครื่องปรับอากาศและนำรถมาตรวจสภาพก่อนจะไห้บริการต่อไปรวมทั้งได้เปรียบเทียบปรับผู้ขับรถเป็นเงิน 5,000 บาท กรณีบรรทุกผู้โดยสารเกินและเปรียบเทียบปรับผู้ประกอบการขนส่งเป็นเงิน 5,000 บาท กรณีรถไม่พร้อมให้บริการ

 


แหล่งข้อมูล : มติชนออนไลน์


Comments are closed.

Check Also

สุดสะพรึง!! “เทอร์มินอล” จัดใหญ่ ยกวัดขึ้นห้าง เปิด”นรก-สวรรค์” สัมผัสดี-ชั่วผ่านจอ 3 มิติ เนรมิตบิ๊กงานบุญ “พุทธประเพณี เข้าพรรษามหามงคล”

Facebook0TwitterGoogle+0Pinterest0ครั้งแรกโคราชจะได้สัม … …