น้ำป่าจากเขาใหญ่ ไหลหลากลงไป แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดนครนายก น้ำตกนางรอง วังตะไคร้ สถานการณ์รุนแรงสุดในรอบ 10 ปี อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สั่งห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำเด็ดขาดแล้ว

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ลงพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวทางน้ำ หลังมีปริมาณน้ำฝนสะสมในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ส่งผลให้มีปริมาณน้ำท่วมสูง และมีความรุนแรง ด้านเจ้าหน้าที่อุทยานระบุน้ำหลากครั้งนี้รุนแรงที่สุดในรอบ 10 ปี คาดหลังจากนี้จะมีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้น

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ได้มีมวลน้ำจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไหลลงพื้นที่แหล่งน้ำตามธรรมชาติ ในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวน้ำตกในพื้นที่ตำบลหินตั้งและสาริกา โดยมวลน้ำได้ไหลลงมายังน้ำตกนางรอง และน้ำตกวังตะไคร้ ส่งผลให้ปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและมีความรุนแรง ขณะที่ผู้ประกอบการได้สั่งห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ และขึ้นมาอยู่ด้านบนในพื้นที่ที่ปลอดภัย

ขณะเดียวกัน ได้มีประชาชนได้ไลส์สดผ่านเฟซบุ๊ก หลังมีมวลน้ำไหลเข้าพื้นที่สีดารีสอร์ท จนเกือบถึงสะพาน และมีความรุนแรงมาก ได้มีการแจ้งว่ามีบุคคลสูญหาย เบื้องต้นได้ทำการตรวจสอบพบว่าผู้ที่เข้าใจว่าสูญหายนั้น ได้ติดเกาะอยู่อีกฝั่งหนึ่ง ยังปลอดภัย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังให้การช่วยเหลือ

ด้านพื้นที่อุทยานน้ำตกนางรอง ด้านหน้า ที่มีปริมาณน้ำท่วมสูงและมีความรุนแรงตั้งแต่เวลาประมาณ 15.00 น. นั้น ขณะนี้ 16.47 น. ชาวบ้านที่อยู่บริเวณอุทยานน้ำตกนางรอง ได้บอกว่าระดับน้ำที่ตอนแรกท่วมสูงขึ้น เริ่มลดระดับลงแล้ว

ด้านนายวิชัย พรลีแสงสุวรรณ์ ผอ.สอช.สอบ1 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้ลงพื้นที่ ได้บอกว่า เนื่องจากมีปริมาณน้ำฝนสะสมตั้งแต่เขาใหญ่ ตั้งแต่ช่วงเขาเขียวถึงผาตะแบก มีปริมาณน้ำฝนอยู่ที่ 140-150 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่ามีปริมาณฝนตกหนักมา ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก คาดว่าอีกประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากนี้ ปริมาณน้ำอาจจะมากกว่านี้ ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้สั่งห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำตั้งแต่วันแม่ที่ผ่านมา ซึ่งมีปริมาณน้ำมากกว่าปกติ สถานการณ์น้ำในวันนี้ถือว่ามากที่สุดในรอบ 10 ปี

 


แหล่งข้อมูล : ไทยรัฐ
ภาพประกอบ : ข่าวสด


Comments are closed.

Check Also

ชาวสีคิ้วเดินขบวนค้านโรงไฟฟ้าชีวมวล หวั่นสร้างมลพิษให้ชาวบ้าน

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 18 เมษายน ที่บริเวณสนามหน้าที … …