พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้สั่งการให้สถานีตำรวจในสังกัด 32 อำเภอ จำนวน 51 แห่ง นำรถยนต์ของทางราชการมาตรวจค่ามาตรฐานมลพิษทางอากาศต่อสิ่งแวดล้อม(ควันดำ) เพื่อลดภาวะอากาศเป็นพิษ โดยจะร่วมมือกับขนส่งจังหวัดนครราชสีมาตรวจรถยนต์และจักรยานยนต์ทางราชการทุกคันว่าอยู่ในค่ามาตรฐานหรือไม่ หากตรวจพบว่ารถราชการคันใดมีควันดำเกินค่ามาตรฐานก็จะถูกดำเนินคดีตามกฏหมายเช่นเดียวกับประชาชนทั่วไป

พลตำรวจตรีวัชรินทร์ กล่าวอีกว่า ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมาขอความร่วมมือประชาชนที่มีรถยนต์ทุกท่านให้ตรวจสอบสภาพรถยนต์เพื่อช่วยกันรักษาสภาพแวดล้อมของจังหวัดนครราชสีมา ไม่ให้เกิดมลพิษในอากาศ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกับเจ้าหน้าที่ขนส่งกำลังดำเนินการออกตรวจรถยนต์ที่เกินค่ามาตรฐานมลพิษทางอากาศต่อสิ่งแวดล้อม(ควันดำ) และหากพบการกระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย” ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครราชสีมากล่าวด้วยความห่วงใย

ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้มีกำหนดการร่วมกับขนส่งจังหวัดนครราชสีมาตรวจวัดค่ามาตรฐานหรือควันดำของรถยนต์และรถจักรยานยนต์ดังนี้ วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 ตั้งจุดตรวจที่บริเวณแยกอวยชัยถนนราชสีมา-กบินทร์บุรี อำเภอปักธงชัย,วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 ที่บริเวณแยกบ้านวัด ถนนมิตรภาพ อำเภอคง และวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ตั้งจุดตรวจที่บริเวณทางแยกต่างระดับเขาใหญ่ ถนนมิตรภาพ อำเภอปากช่อง

 


แหล่งข้อมูล : Innnews


Comments are closed.

Check Also

โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง! แต่นาทีทองคนอยากมี “บ้าน-คอนโด” จัดใหญ่ที่ “เทอร์มินอล” แจกโปรแรง “HOME & CONDO T21”

มาเหนือเมฆ “สมาคมอสังหาฯโคราช” ผ่ากลางช่วงเลือกตั้ง จัด … …