ในช่วงเทศกาลวันแม่แห่งชาติ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่สวนสัตว์นครราชสีมา ซึ่งบรรยากาศตลอดทั้งวัน มีประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียง พาคุณแม่และครอบครัว เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก โดยโซนที่ได้รับความสนใจจากครอบครัวแม่ลูกมากที่สุด คือโซนแสดงความสามารถของแมวน้ำแสนรู้ ซึ่งจะมีอัฒจรรย์ให้ครอบครัวแม่ลูกได้นั่งชมแมวน้ำแสนรู้ ที่จะออกมาแสดงความสามารถหลายอย่างให้ชม วันละ 2 รอบ อันถือว่าเป็นขวัญใจของทุกครอบครัว ในแต่ละรอบจะมีผู้ชมไม่ต่ำกว่า 1,000 คน

นอกจากนี้ยังมีโซนจัดแสดงสัตว์ป่าอีกกว่า 200 ชนิด อาทิ นกฟลามิงโก้ ลิงชิมแปนซี ช้างป่าอาฟริกา ม้าลาย ยีราฟ เสือโคร่ง แรด และสัตว์เลื้อยคลานชนิดต่างๆ โดยนายเทวินทร์ รัตน์วงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา เปิดเผยว่า สำหรับสวนสัตว์นครราชสีมาแห่งนี้ ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของกลุ่มครอบครัว ที่จะพากันมาท่องเที่ยว โดยเฉพาะช่วงเทศกาลวันแม่ ซึ่งจะมีประชาชนเดินทางมาจากต่างอำเภอ และจังหวัดใกล้เคียง พาคุณแม่ และลูกๆ มาเที่ยวชมชีวิตของสัตว์ป่านานาชนิดกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าเทศกาลวันแม่ปีนี้ จะมีนักท่องเที่ยวเข้าชมกว่า 100,000 คนเลยทีเดียว ดังนั้นวันนี้ทางสวนสัตว์จึงได้มีการจัดกิจกรรมแจกไอซ์ครีม สำหรับคุณแม่ที่จูงลูกเข้าเที่ยวสวนสัตว์ 500 คู่ และมีการจัดแสดงสัตว์ป่านานาชนิด ให้นักท่องเที่ยวได้ชมพฤติกรรมอย่างใกล้ชิดอีกด้วย.

 


แหล่งข้อมูล : มติชนออนไลน์


Comments are closed.

Check Also

สุดสะพรึง!! “เทอร์มินอล” จัดใหญ่ ยกวัดขึ้นห้าง เปิด”นรก-สวรรค์” สัมผัสดี-ชั่วผ่านจอ 3 มิติ เนรมิตบิ๊กงานบุญ “พุทธประเพณี เข้าพรรษามหามงคล”

Facebook0TwitterGoogle+0Pinterest0ครั้งแรกโคราชจะได้สัม … …