นครราชสีมา-สถานีรถไฟโคราชกลายเป็นจุดถ่ายรูปแนววินเทจยอดนิยมของกลุ่มวัยรุ่นและนักท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาวนี้

เมื่อวันที่ 7 พ.ย.60 ที่อ.เมืองนครราชสีมา สถานีรถไฟนครราชสีมากำลังกลายเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวและกลุ่มวัยรุ่นเดินทางไปถ่ายภาพแนววินเทจกันอย่างกว้างขวาง เนื่องจากเป็นพื้นที่มีจุดถ่ายรูปสวยๆ มากมาย อาทิ รางรถไฟหลายสาย,ตู้โบกี้รถไฟเก่าๆ, หัวรถไฟโบราณ, อาคารสถานีรถไฟเก่า และบ้านพักพนักงานรถไฟเก่า ซึ่งสร้าวขึ้นมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 หลังจากที่มีการถ่ายภาพแล้วนำไปแชร์ผ่านโลกออนไลน์ปรากฎว่าได้มีการแชร์ภาพต่อๆ กันไปกลายเป็นกระแสสร้างความนิยมดึงดูดนักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพช่วงหน้าหนาวนี

อย่างไรก็ตามช่วงเย็นประมาณ 15.00-17.30 น. มักจะมีนักเรียน นักศึกษา มากันเป็นกลุ่ม เพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ช่วงนี้จะมีนักศึกษาที่เป็นบัณฑิตจบใหม่ๆ พากันสวมชุดคลุยรับปริญญา มาถ่ายรูปแนววินเทจกันอย่างคึกคัก

น.ส.ทัศนีย์ ผู้มีบุญ บัณฑิตสาว อายุ 22 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา กล่าวว่า พาเพื่อนมาถ่ายรูป เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก ในโอกาสที่จะจบการศึกษาระดับปริญญาตรี โดยเลือกมาถ่ายรูปที่บริเวณสถานีรถไฟนครราชสีมา เนื่องจากว่ามีจุดให้ถ่ายรูปสวยๆ แนววินเทจหลายจุด เช่น ตู้โบกี้รถไฟเก่าๆ และรางรถไฟที่ทอดยาวหลายสาย ซึ่งวิวเช่นนี้หาดูยาก นอกจากที่สถานีรถไฟนครราชสีมาเท่านั้น

ด้าน ด.ญ.วรรณรัตน์ กลิ่นดอกไม้ นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนเทศบาล2 (วัดสมอราย) กล่าวว่า ที่นี่มีวิวสวย มีรถไฟเก่าๆ และบรรยากาศเก่าๆ ให้ได้เลือกถ่ายภาพมากมาย ซึ่งตนเองชอบพาเพื่อนๆ มาถ่ายรูปเป็นประจำ ขณะที่ ด.ญ.ธิญาดา สดรัมย์ อายุ 13 ปี นักเรียน ม.1 โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดสมอราย) กล่าวว่า ตนเองมาถ่ายรูปที่นี่บ่อยครั้ง เพราะมาบรรยากาศที่สวยงาม เหมาะกับการถ่ายรูปเซลฟี่ลงในโซเชี่ยลมาก

สถานีรถไฟนครราชสีมานั้น สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เมื่อปี พ.ศ. 2439 หรือกว่า 121 ปีมาแล้ว โดยยังคงสภาพความเก่าแก่หลายจุด อาทิ ชานชาลารถไฟ อาคารที่จำหน่ายตั๋วรถไฟ อาคารบ้านพักพนักงานรถไฟ รางรถไฟ และโบกี้รถไฟเก่า ซึ่งมีอยู่จำนวนมาก ทำให้กลายเป็นจุดถ่ายรูปแนววินเทจที่สวยงามถูกใจวัยรุ่นเป็นอย่างมาก.

 


แหล่งข้อมูล : โพสต์ทูเดย์


Comments are closed.

Check Also

ทั่วโลกแห่ชื่นชม! ไทยเป็นเจ้าภาพจัดประกวดมิสยูนิเวิร์สได้ยอดเยี่ยม

ส่องคอมเมนต์..ทั่วโลกต่างชื่นชม ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดประกวดมิสยูนิเวิร์สได้ยิ่งใหญ่ มีเอ…