เด็กๆต้องมา “กองบิน1” พร้อมเปิดน่านฟ้าโคราชเอาใจน้องๆ ใน “วันเด็กแห่งชาติ” ปี2562 จัดบินโชว์ฝูงบิน F16 รวม 8 รอบ พร้อมการต่อสู้ทางอากาศสุดยิ่งใหญ่ ปีนี้นำเฮลิคอปเตอร์รุ่น EC-725 ซึ่งเป็นเฮลิคอปเตอร์ค้นหารุ่นล่าสุดมาโชว์ด้วย คาดคนแห่มาชมนับแสน

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.62 ที่หอบังคับการกองบิน 1 จ.นครราชสีมา นาวาอากาศเอก จักรกฤษณ์ ธรรมวิชัย ผู้บังคับการกองบิน 1 เปิดเผยว่า “ช่วงเทศกาลวันเด็กทุกปี กองบิน 1 จะมีการจัดกิจกรรมโชว์การบินของเครื่องบินขับไล่รุ่นต่างๆ รวมทั้งเฮลิคอปเตอร์ต่อสู้ทางอากาศ และแจกของขวัญให้เด็กๆ ซึ่งได้รับความสนใจจากเด็กๆทั่วประเทศ เดินทางมาชมกันเป็นจำนวนมาก”

“ดังนั้นในช่วงเทศกาลวันเด็กปี 2562 นี้ ทางกองบิน 1 ก็ได้มีการเตรียมความพร้อม ที่จะจัดกิจกรรมวันเด็กขึ้นเพื่อสร้างความสุขให้กับน้องๆ โดยปีนี้จะจัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี เพราะนอกจากจะมีการบินผาดแผลงสุดตื่นเต้น ของเครื่องบิน F16 หลายลำ การบินแปรขบวน การพ่นสีกลางอากาศ และการจู่โจมทางอากาศ รวมการแสดงการบิน 8 รอบแล้ว ยังจะมีการนำเฮลิคอปเตอร์รุ่น EC-725 ซึ่งเป็นเฮลิคอปเตอร์ค้นหารุ่นล่าสุด มาจัดแสดงโชว์ศักยภาพให้น้องๆ ได้ชมกันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย”

“ส่วนกิจกรรมอื่นๆ ก็จะมีการเล่นเกม แจกรางวัล และเปิดโอกาสให้น้องๆ และครอบครัว ได้เข้าไปถ่ายรูปกับเครื่องบิน F16 เฮลิคอปเตอร์ EC-725 และพี่ๆนักบินทั้งหลายอย่างเป็นกันเอง โดยกิจกรรมจะจัดขึ้นที่บริเวณลานบินของกองบิน1 ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 ซึ่งจะเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึง 16.00 น. โดยคาดว่าจะมีเด็กๆ และประชาชนเข้ามาชมไม่ต่ำกว่า 100,000 คน”


Comments are closed.

Check Also

ปักหมุกไว้เลย! Grow On Woods and Eatery ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นในเรือนกระจกแห่งเดียวในโคราช พร้อมบรรยากาศสุดโรแมนติกในตอนค่ำ จะดินเนอร์ใต้แสงเทียนหรือจิบเบียร์เย็นๆ กับแก๊งเพื่อนก็ฟินไม่แพ้กัน

หากใครมีโอกาสขับผ่านถนนราชสีมา-ปักธงชัย แถวโรงงานเสริมสุขช่วงนี้ ต้องบอกเลยว่าไม่มีใครไม่เ…