วันที่รอคอยรอมา 5 ปี ชาวโคราชแห่เข้าคิวกาบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าในและนอกเขต ทั้ง 14 เขตเกินคาดหมาย ตื่นตัวมาใช้สิทธิ์อย่างคึกคักโดยยอดผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์ล่วงหน้า 45,294 คน มีผู้มาใช้สิทธิ์มากถึง 40,289 คน  คิดเป็น 88.95%

สำหรับบรรยากาศวันอาทิตย์ที่ 17 มี.ค.2562 วันกาบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าในและนอกเขต ทั้ง 14 เขต ขอใช้สิทธิ์ล่วงหน้า 45,294 คน แต่ไฮไลท์ “กกต.โคราช” ใช้สถานที่ชั้น4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา แทนพื้นที่เดิมในเทศบาลนครนครราชสีมา ที่พร้อมรองรับผู้ลงทะเบียนไว้จากภาคอีสานกว่า 17,000 คน ซึ่งทำให้บริเวณโคราชฮอลล์ ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลโคราช แน่นขนัดไปด้วยประชาชน โดยมี ผู้ว่าฯวิเชียร จันทรโณทัย พร้อมด้วยนายศิริชัย วิริยะพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครราชสีมา มาดูความเรียบร้อยตั้งแต่เช้าเวลา 08.00 น. พร้อมต้อนรับ พลโท ธรากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 ที่มาลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าอีกด้วย

แต่เป็นน่าสังเกตุว่ามีเด็กรุ่นใหม่ซึ่งเดินทางมาเป็นกลุ่มเพื่อมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งแรกจำนวนมาก แสดงให้เห็นกระแสการตื่นตัวในการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างมากเช่นกัน ซึ่งผลการเลือกตั้งจะเป็นอย่างไรต้องรอวันเลือกตั้ง 24 มีนาคมนี้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2562 ผลการออกมาลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า จ.นครราชสีมา หลังปิดหีบเลือกตั้ง เวลา 17.00 น. ของเมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2562 มีประชาชนตื่นตัวมาใช้สิทธิ์อย่างคึกคักโดยยอดผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์ล่วงหน้าทั้ง 14 เขตเลือกตั้งในจ.นครราชสีมา จำนวน 45,294 คน มีผู้มาใช้สิทธิ์ 40,289 คน  คิดเป็นร้อยละ 88.95

ด้าน นายศิริชัย วิริยะพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า “การจัดการเลือกตั้งล่วงหน้าของ กกต.นครราชสีมา ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยในช่วงเช้าถึงเที่ยงุจะมีประชาชนมารอใช้สิทธิ์พร้อมกันจำนวนมากทำให้ต้องมีการเข้าแถวเพื่อรอคิวใช้สิทธิ์ลงคะแนนซึ่งหลายคนต้องใช้เวลารอคิวนานบ้าง แต่พอช่วงบ่ายมีการบริหารจัดการใหม่จนบรรยากาศก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อยทุกคนที่มารอก็ได้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งก่อนจะปิดหีบในเวลา 17.00 น.”

“และทั้ง 14 เขตเลือกตั้งก็ไม่มีปัญหาการทุจริตแต่อย่างใด และตั้งแต่เมื่อวานนี้ 17 มีนาคม 2562 ทางสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครราชสีมา ก็ได้มอบบัตรเลือกตั้งให้ไปรษณีย์คัดแยกและจัดส่งไปยังเขตเลือกตั้งในจังหวัดภูมิลำเนาของผู้มีสิทธินั้นๆต่อไป”


Comments are closed.

Check Also

สภ.ปากช่องรวบหนุ่มโคราชผลิตน้ำมันกัญชาส่งขายตลาดมืดขวด 500

ตำรวจปากช่อง บุกเข้าจับกุมหนุ่มลักลอบผลิตน้ำมันกัญชา ส่ … …