เมื่อวันที่ 11 มี.ค. เวลา 09.05 น. กลุ่มนักปั่นชมรมจักรยานบิ้กเมาส์เทนเขาใหญ่ ได้ใช้มือถือถ่ายภาพเหตุการณ์ขณะนักปั่นจักรยานไปพบ โขลงช้างป่ากำลังเดินข้ามถนนกว่า 10 ตัว ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ฝั่งจ.นครนายก-ปราจีนบุรี โดยรถยนต์ทุกคันได้จอดสนิทเพื่อให้โขลงช้างป่าข้ามถนน โดยโขลงช้างป่าไม่ได้ทำร้ายนักท่องเที่ยวและผู้ที่สัญจรไปมาแต่อย่างใด ซึ่งสร้างความน่ารักน่าเอ็นดูแก่ผู้ที่พบเห็นอย่างมาก

นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานเครือข่ายท่องเที่ยวชุมชนจังหวัดนครราชสีมากล่าวว่า ในช่วงนี้เป็นช่วงเข้าหน้าแล้ง นักท่องเที่ยวและประชาชนที่สัญจรไป-มา บนเส้นทางดังกล่าวมักจะพบเห็นช้างหรือสัตว์ป่าได้บ่อย ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ก็ได้แนะนำให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่สัญจรไป-มา ให้ใช้ความระมัดระวัง อย่าได้กระทำการใดๆที่ทำให้ช้างหรือหรือสัตว์ป่าตกใจ เมื่อพบกับช้างหรือสัตว์ป่าก็ให้หยุดนิ่งอย่าเข้าไปใกล้และปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่อย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยทั้งคนและสัตว์ป่า

 


แหล่งข้อมูล : มติชนออนไลน์


Comments are closed.

Check Also

“หมอภาคย์” ลุยขายเสื้อ “MY HERO RUN FOR LIFE” ช่วย “รพ.มหาราช นครราชสีมา” ซื้อเครื่องมือแพทย์ 400 ล้าน รวมพลังเดิน-วิ่ง 7 เส้นทาง 22 ก.ย.นี้

Facebook0TwitterGoogle+0Pinterest0“หมอภาคย์”กระตุ้นชาวโ … …