เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 13 เม.ย. พ.ต.อ.ปฏิยุทธ สิงห์สมโรจน์ ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา สนธิกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 20 นาย ลงพื้นที่เดินเท้าบริเวณสี่แยกเต็กฮะ ถนนโยธา ตัดกับถนนโพธิ์กลาง เขตเทศบาลนครนครราชสีมา แหล่งนัดพบปะของบรรดาวัยรุ่นที่มารวมตัวเล่นน้ำสงกรานต์ ท่ามกลางประชาชนนับพันคนที่กระจัดกระจายอยู่บริเวณริมถนนหน้าร้านค้า

ซึ่งตั้งเครื่องเสียงกลางแจ้งเปิดเพลงสร้างบรรยากาศให้กับกลุ่มวัยรุ่นที่กำลังเต้นตามจังหวะเสียงเพลงพร้อมส่งเสียงร้องตามอย่างสนุกสนานนับ 10 จุด โดยเจ้าหน้าที่ได้ร้องขอให้ปิดเครื่องเสียงตามคำสั่ง นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ที่กำหนดให้เล่นสงกรานต์ได้ถึงเวลา 19.00 น.เท่านั้น ทำให้บรรดากลุ่มวัยรุ่นบางส่วนไม่พอใจส่งเสียงโห่ฮา ที่ถูกขัดขวางความสนุกโดนอ้าง 1 ปีมีเพียงครั้งเดียว

พ.ต.อ.ปฏิยุทธ เปิดเผยว่า การใช้รถกระบะบรรทุกถังน้ำแล่นตระเวนสาดน้ำสงกรานต์ในเมือง ทำให้รถยนต์ไม่สามารถเคลื่อนตัวได้ต้องติดค้างอยู่จุดเดิมนานหลายชั่วโมง สร้างปัญหากับประชาชนที่ไม่ได้เล่นสงกรานต์ที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งสภ.เมืองนครราชสีมา ได้ประชาสัมพันธ์ให้ทราบแล้วว่าให้เล่นสงกรานต์ได้ถึงเวลา 19.00 น.เท่านั้น ซึ่งเป็นการปฏิบัติตามคำสั่งผวจ.นครราชสีมา ที่ให้เน้นการอนุรักษ์สืบสานธรรมเนียมประเพณี ศิลปวัฒธรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ เหมาะสมตามแบบประเพณีไทย ไม่ล่อแหลม อนาจาร และอำนวยความสะดวก ดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินรวมทั้งป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางถนน

 


แหล่งข้อมูล : ข่าวสด


Comments are closed.

Check Also

ปักหมุกไว้เลย! Grow On Woods and Eatery ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นในเรือนกระจกแห่งเดียวในโคราช พร้อมบรรยากาศสุดโรแมนติกในตอนค่ำ จะดินเนอร์ใต้แสงเทียนหรือจิบเบียร์เย็นๆ กับแก๊งเพื่อนก็ฟินไม่แพ้กัน

หากใครมีโอกาสขับผ่านถนนราชสีมา-ปักธงชัย แถวโรงงานเสริมสุขช่วงนี้ ต้องบอกเลยว่าไม่มีใครไม่เ…