ฤทธิ์บัตรคนจนหรือโบนัส ปีนี้ชาวโคราชแห่ถอนมากกว่าตึ้ง “เทศบาลโคราช” จัดให้เปิดเซฟโรงรับจำนำ ทุ่มงบสูงกว่า 450 ล้านให้โรงรับจำนำทั้ง 3 แห่ง รองรับเทศกาลปีใหม่ แถมใจใหญ่ให้ดอกเบี้ยต่ำ พบสถิติใหม่ตาลปัตรมีคนมาไถ่ถอนของจำนำมากกว่า คาดอาจจะได้เงินจากโบนัสจากทำงาน

บรรยากาศช่วงส่งท้ายปี2561 ที่สถานธนานุบาล หรือโรงรับจำนำเทศบาลนครนครราชสีมา แห่งที่ 2 ถนนโพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีประชาชนเข้าใช้บริการจำนำสิ่งของ เพื่อนำเงินไปใช้ท่องเที่ยวช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กันอย่างคึกคัก

นายสุรพงษ์ งามสะอาด ผู้จัดการสถานธนานุบาล หรือโรงรับจำนำ เทศบาลนครนครราชสีมา แห่งที่2 เปิดเผยว่า “ทุกช่วงเทศกาล โดยเฉพาะเทศกาลปีใหม่ จะมีประชาชนในพื้นที่เขตเทศบาลนครนครราชสีมา เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้น 2 เท่าตัว ซึ่งมีทั้งนำสิ่งของมาจำนำ เพื่อได้เงินไปใช้จ่ายฉลองเทศกาลปีใหม่ และมาไถ่ถอนเครื่องประดับ ไปใช้แต่งกายท่องเที่ยวด้วย”

“ช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ มีสถิติการไถ่ถอนมากกว่าจำนำ เนื่องจากหลายคนได้เงินโบนัสจากบริษัท หรือที่ทำงาน แล้วนำเงินนั้นมาไถ่ถอนเครื่องประดับประเภทสร้อยคอทองคำ ทองรุปพรรณ และแหวนทองคำ เพื่อไปสวมใส่ฉลองเทศกาลปีใหม่ จึงแตกต่างจากช่วงอื่นๆ เช่น ช่วงเปิดเทอม และช่วงฤดูกาลทำการเกษตร ที่มักจะมีประชาชนนำของมาจำนำเพื่อได้เงินไปใช้จ่ายค่าเล่าเรียนของบุตรหลาน และลงทุนทำเกษตรกรรม”

ด้าน นายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา เปิดเผยว่า “สำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ทางเทศบาลนครนครราชสีมา ได้สำรองเงินงบประมาณไว้ให้โรงรับจำนำของเทศบาลฯ ทั้ง 3 แห่ง จำนวนกว่า 450 ล้านบาท พร้อมกับปรับลดอัตราดอกเบี้ยพิเศษ ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2561 ถึงวันที่ 31 มกราคม 2562”

“สำหรับเงินไม่เกิน 5,000 บาท จากปกติร้อยละ 50 สตางค์ ปรับลดลงเป็นร้อยละ 25 สตางค์ ส่วนมูลค่าเงินตั้งแต่ 5,000 บาท ขึ้นไปยังคงอัตราดอกเบี้ยเดิมคือร้อยละ 1 บาท ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนสบายใจได้ว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ทางโรงรับจำนำเทศบาลนครนครราชสีมาทั้ง 3 แห่ง จะมีเงินทุนหมุนเวียนสำหรับประชาชนที่จะมาใช้บริการจำนำสิ่งของได้อย่างทั่วถึงแน่นอน”


Comments are closed.

Check Also

สุดศักดิ์สิทธิ์พิธีเททองนำฤกษ์ “พระชัยเมืองนครราชสีมา” รุ่นฉลองครบรอบ 345 ปีเมืองโคราช รายได้เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ “ศาลหลักเมือง”

ยิ่งใหญ่! ฤกษ์มหามงคล พิธีเททองนำฤกษ์ “พระชัยเมืองนครรา … …