นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ในวันที่ 7 มิถุนายน ซึ่งเป็นวันที่จะแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2018 สัปดาห์ที่ 4 ที่อาคารโคราช ชาติชาย ฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นนัดที่นักตบทีมชาติไทยพบทีมชาติญี่ปุ่น ในเวลา 18.05 น.นั้น ขณะนี้ตั๋วจำนวน 5 พันใบ ถูกจองหมดแล้ว

“การจำหน่ายตั๋วเข้าชมเป็นความรับผิดชอบของสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ใช้วิธีซื้อผ่านระบบออนไลน์ ส่วน จ.นครราชสีมา มีหน้าที่กำกับดูแลสถานที่จัดการแข่งขัน และอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ ให้ดำเนินไปอย่างราบรื่น จากการแข่งขันนัดที่ผ่านมา ตนได้รับรายงานพบการโก่งราคาขายตั๋ว 3-4 เท่า เกิดขึ้นบริเวณหน้าทางเข้าสนามจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง ได้รุดไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง แต่ไม่พบตั๋วปลอมแต่อย่างใด โดยนำบุคคลโก่งราคาขายตั๋ว มาเปรียบเทียบปรับในข้อกล่าวหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ พร้อมถ่ายภาพบันทึกประวัติ เพื่อป้องปรามไม่ให้กระทำผิดซ้ำ” นายวิเชียรกล่าว

นายวิเชียรกล่าวว่า จังหวัดไม่ได้เพิกเฉย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของ จ.นครราชสีมา ในฐานะเจ้าภาพ ได้ประสานขอความร่วมมือสถานีวิทยุโทรทัศน์เจ้าของรายการถ่ายทอดสด และสื่อมวลชนทุกแขนง ประชาสัมพันธ์กรณีตั๋วเข้าชมการแข่งขันฯทีมชาติไทย พบกับทีมชาติญี่ปุ่น ในวันพรุ่งนี้ ถูกจำหน่ายหมดทุกที่นั่ง แจ้งให้ประชาชนทราบก่อนล่วงหน้า เพื่อป้องกันความผิดหวัง ของพี่น้อง ประชาชน จากต่างพื้นที่เดินทางมาแล้วไม่มีการจำหน่ายตั๋ว ต้องไปพึ่งผู้จำหน่ายตั๋วเกินราคา จนส่งผลให้เกิดกระแสสังคมในทางลบ

“อย่างไรก็ตาม ทางผู้จัดได้กางเต็นท์ขนาดใหญ่ไว้ที่ด้านข้าง เพื่อจัดกิจกรรมร่วมสนุกพร้อมติดตั้งทีวีโปรเจ็กเตอร์ขนาด 4 x 6 เมตร ให้กลุ่มที่ไม่สามารถเข้าชมในสนามได้ส่งเสียงเชียร์ด้วย ถือเป็นการบรรเทาปัญหา” นายวิเชียรกล่าว

 


แหล่งข้อมูล : มติชนออนไลน์


Comments are closed.

Check Also

“ฮุก31โคราช” จัด “วิ่ง-ปั่นสู้..เพื่อกู้ภัย” หางบซื้ออุปกรณ์เชฟชีวิต! ฮือฮามีประกันอุบัติเหตุนักกีฬา

นักวิ่ง-นักปั่นพลาดไม่ได้ “ฮุก31โคราช” จัดโครงการ “วิ่ง … …