เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ที่สวนสัตว์นครราชสีมา จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สวนสัตวนครราชสีมา เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมส่วนจัดแสดงใหม่ Dino Park (ไดโนพาร์ค) ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ภายในสวนสัตว์ โดยมีนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเป็นครอบครัว ในช่วงวันหยุดวันพ่อแห่งชาติ เข้าชมกันอย่างคึกคัก

ทั้งนี้สวนสัตว์นครราชสีมาได้เนรมิตพื้นที่ ภายในสวนสัตว์นครราชสีมาให้เป็นดินแดนของโลกจูราสสิค พาร์ค จำลองไดโนเสาร์ สัตว์โลกล้านปีเสมือนมีชีวิตจริงๆ พร้อมจัดกิจกรรมที่จะทำให้เด็กๆ ได้เปิดประสบการณ์การเรียนรู้ และสร้างความสนุกสนาน อาทิ เช่น การขุดหาฟอลซิลขนาดใหญ่ นำมาต่อเป็นจิ๊กซอว์ ประกอบเป็นไดโนเสาร์, ถ่ายรูปกับไข่ไดโนเสาร์ และตัวอ่อนจำลอง, พิชิตเขาวงกตไดโนเสาร์ นับเป็นโซนที่มีกิจกรรมหลากหลายซึ่งเปิดให้ทุกคนในครอบครัวสามารถใช้เวลาร่วมกัน เพื่อช่วยฝึกพัฒนาการและทักษะของบุตรหลานได้เป็นอย่างดี โดยสวนสัตว์นครราชสีมา เริ่มเปิดให้เข้าชมดินแดนไดโนพาร์คได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


แหล่งข้อมูล : มติชนออนไลน์


Comments are closed.

Check Also

สุดสะพรึง!! “เทอร์มินอล” จัดใหญ่ ยกวัดขึ้นห้าง เปิด”นรก-สวรรค์” สัมผัสดี-ชั่วผ่านจอ 3 มิติ เนรมิตบิ๊กงานบุญ “พุทธประเพณี เข้าพรรษามหามงคล”

Facebook0TwitterGoogle+0Pinterest0ครั้งแรกโคราชจะได้สัม … …