ตลาดแห่งใหม่ที่เกิดขึ้นมากมายนับนิ้วมือไม่ถ้วนทั่วโคราช แต่ในจำนวนนั้นหากจะนับตลาดที่น่าจับตาในแง่ของความรวดเร็วในการเข้าไปประทับใจคนโคราช เรื่องของคุณภาพสินค้า และร้านค้า และความสวยงามสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อยของอาคาร และสถานที่ และความแปลกใหม่ในการนำเสนอซึ่งเหนือไปกว่าตลาดที่คุณเคยเห็นต้องนับตลาดอาร์เอ็นยาร์ด (RN YARD) เป็นที่สุดของตลาดดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งเมืองย่า

ด้วยระยะเวลาเพียง 3 ปี สำหรับการก่อสร้างตัวมาจากที่ดินเปล่ามีตลาดเปิดท้ายสัปดาห์ละไม่กี่วัน จนกลายมาเป็นแลนมาร์คที่ใครๆ ก็ต้องนึกถึงในเรื่องของความสะอาดอาหารอร่อย สถานที่สะอาด บรรยากาศดี ไม่น่าเชื่อว่าที่นี้จะได้รับการบริหารงาน โดยผู้ที่ไม่เคยผ่านประสบการณ์ด้านการทำตลาดมาก่อนอย่างคุณณัทรเจ้าของตลาดอาร์เอ็นยาร์ดที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เธอทำได้อย่างไร คำตอบหนึ่งเดียวที่ขมวดปมเอาไว้คือ “ทุ่มทั้งใจให้ลูกค้า” มาบัดนี้เธอกำลังต่อยอดธุรกิจใหม่ในพื้นที่เดียวกัน อาร์เอ็นแบ็คยาร์ด (RN BACKYARD) เพื่อรองรับฐานลูกค้า และความต้องการที่มากขึ้น อาณาจักรแห่งอาร์เอ็นยาร์ดกำลังสยายปีกอย่างน่าจับตา ซึ่งเราไม่รอช้าคว้าเธอมาสัมภาษณ์ถึงเรื่องราวชีวิตตลอดจนธุรกิจทั้งหมดที่เธอกำลังกุมบังเหียน

คุณณัทรชานันท์ พรพีรศิริโชติ (คุณณัทร์)

ก่อนอื่นต้องถามถึงพื้นที่ตลาดแห่งใหม่ในอาณาจักรอาร์เอ็นยาร์ด อาร์เอ็นแบ็คยาร์ด คืออะไรครับ

อาร์เอ็นแบ็คยาร์ดยังคงคอนเซ็ปต์เป็นตลาดแต่ยกระดับขึ้นมา การตกแต่งก็จะเป็นในสไตล์อินดัสเทรี่ยล มีการจัดสวนตามจุดต่างๆ ให้ดูร่มรื่นสำหรับสินค้าก็จะเป็นพวกงานเซอร์วิสการบริการต่างๆ ค่ะ อย่างเช่น ร้านสปา หรือคลินิก นอกจากนี้ก็จะเป็นพวกร้านอาหารนั่งทานได้ เราจัดที่นั่งทานเยอะมาก ส่วนด้านบนเราดีไซน์ให้บรรยากาศดูชิลล์ๆ กลางคืนนั่งได้ยาวเลยค่ะ ในอนาคตเราวางแผนกันไว้ว่าน่าจะมีการจัดงานอีเว้นท์บ้าง คอนเสิร์ตบ้าง สร้างบรรยากาศให้น่านั่ง น่าเดิน น่าพักผ่อน อยากให้เป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คของคนโคราชค่ะ

คิดเอาไว้ว่าจะเปิดเป็นทางการในช่วงปลายปีรับหน้าหนาว ตั้งใจจะเปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้า จริงๆ เราอยากเปิด 24 ชั่วโมงแต่ช่วงแรกปิดประมาณ 6 ทุ่มค่ะ

 

คุณณัทรชานันท์ พรพีรศิริโชติ (คุณณัทร์) และ คุณฐาธน ศิริโชติ (คุณโดม)

มีความพิเศษอย่างไรครับ

พิเศษด้วยการดีไซน์ ตัวอาคารทั้งหมดทำแบบคอนเทนเนอร์ แต่จะไม่ได้วางตั้งเรียงตรงแบบธรรมดาๆหรอกนะคะ มันจะมีองศาของมัน เพื่อให้มีความเก๋ ไม่น่าเบื่อ และจะมีลูกเล่นอะไรต่างๆ เพิ่มเข้าไปทั้งเรื่องของสีสันการจัดวางอะไรต่างๆ บอกเลยว่าเห็นแล้วน่าเข้ามาเช็คอินถ่ายภาพค่ะ สวยทุกมุม ใจจริงอยากให้คนในบริเวณนี้มาใช้ชีวิต มานัดเจอกันที่นี่ มาแฮงเอ้าท์ที่นี่ คือไม่ต้องไปไหนไกล ไม่ต้องเข้าเมือง เพราะที่นี่ของกินก็มี คนเราทำงานทั้งวัน เครียด ถ้าหากเรามีสถานที่ให้เขาผ่อนคลาย มีความสุข มารับบรรยากาศดีๆ ก็น่าจะตอบโจทย์ที่สุดค่ะ

ย้อนกลับมาคุยกันที่จุดเริ่มต้น ขอทราบเส้นทางกว่าจะมาเป็นเจ้าของตลาดอาร์เอ็นยาร์ดครับ

  พื้นเพที่บ้านทำธุรกิจค่ะ เป็นครอบครัวใหญ่ ส่วนตัวคือมีพี่น้องรวมกัน 12 คน เราเป็นคนรองสุดท้องค่ะ ด้วยความที่เป็นครอบครัวใหญ่ เราก็ไม่ได้ร่ำรวย หลังจากแต่งงานเราก็ทำธุรกิจค้าไม้ เพราะว่าคุณพ่อแฟนเขาทำโรงเลื่อยอยู่ที่สีคิ้ว มีช่วงหนึ่งที่เราลองหันมาจับตลาดอสังหาริมทรัพย์ อยากทำหมู่บ้าน ก็ซื้อที่ดินแถวนี้แบ่งมาทำหมู่บ้านค่ะ แล้วก็เหลือพื้นที่ด้านหน้าติดถนนอีกส่วนหนึ่งมาทำ RN YARD ประมาณ 7 ไร่เศษๆ พื้นที่ตรงนี้ก็คือตลาด อาร์เอ็นยาร์ด ในปัจจุบันทำมาประมาณ 3 ปีแล้วค่ะ บอกตรงๆ ว่าก่อสร้างขึ้นมาด้วยใจจริงๆ ค่ะ

ถ้าจะถามว่าทำไมคิดจะทำเป็นตลาด ก็ต้องบอกก่อนว่าครั้งแรกไม่ได้ตั้งใจจะทำตลาดนะคะ ความรู้ตรงนี้ก็ไม่มี ทีแรกกะจะให้ห้างฯเช่าที่ลงทุนด้วยซ้ำไป แต่สุดท้ายก็ได้ทำ คือขอย้อนกลับไปช่วงแรกๆที่พึ่งซื้อที่ดินตรงนี้ค่ะ สมัยนั้นพื้นที่ตรงนี้จะมีคนมาเช่าทำร้านค้าทำตลาดเปิดท้ายอาทิตย์ละ 3 วัน

เมื่อก่อนแถวนี้ไม่มีอะไรเลยนะคะ แต่พอมีตลาดในย่านนี้ก็เริ่มคึกคัก มีลูกค้าพ่อค้าแม่ค้ามาขายมาเช่าที่ทำมาหากิน ทีนี้พอเขาทำตลาดเปิดท้ายแค่ 3 วันต่อสัปดาห์ วันไหนเขาไม่ทำที่ตรงนี้จะเงียบมากเลย เห็นแบบนั้นเราก็กลัวตลาดจะวายเราก็เลยบอกเขาให้ทำทุกวัน เราอยากให้พื้นที่ตรงนี้คึกคักเป็นชีพจรของคนในย่านนี้ คนเช่าที่ทำตลาดเปิดท้ายคือลุงปองเขาก็บอกเราว่าเขาจะพยายามทำแต่ก็ทำไม่ได้เพราะเขาทำตลาดแบบนี้หลายที่ เวียนไปเรื่อยๆ เราก็บอกเขาว่าถ้าหากเขาทำไม่ได้เราก็ต้องทำเองนะ เพราะเดี๋ยวตลาดวายขึ้นมาก็จะลำบาก จะปลุกอีกทีก็ยาก เลยตัดสินใจจะทำตลาดเองค่ะ

 

เห็นว่าไม่มีประสบการณ์ในการทำตลาดเลยแล้วแบบนี้ทำอย่างไรจึงประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้

ไม่ได้ศึกษาจากไหน ก็ค่อยๆ เรียนรู้ นับหนึ่งพร้อมๆ กันกับตลาด คือด้วยทำเลด้วย ที่เคยเป็นตลาดเปิดท้ายก่อนแล้วทำให้มีฐานลูกค้าอยู่แล้วส่วนหนึ่งนะคะ เราก็เพียงมาพัฒนาพื้นที่และระบบจัดการให้มันดีขึ้นเท่านั้นเอง อย่างที่บอกว่าทีแรกกะจะให้ห้างฯเช่า แต่สัญญาเช่าที่พูดคุยกับทางห้างฯค่อนข้างนานเกินไปตั้ง 30 ปี เราก็ขอเวลาตัดสินใจ 6 เดือน ระหว่างนั้นก็ชวนพ่อค้าแม่ค้าที่เช่าพื้นที่เราทำร้านว่าลองทำตลาดดูไหมซัก 6 เดือน เขาก็เอาด้วย ก็จัดการลาดยางทำห้องน้ำ ลานจอดรถ ให้พ่อค้าแม่ค้า และลูกค้า ก็เริ่มทำจากตรงนั้น พ่อค้าแม่ค้าก็แฮปปี้ ขายของได้ จนใกล้ๆ จะครบกำหนดที่เราต้องให้คำตอบกับทางห้างฯ เราก็คิดว่าจะทำยังไงดี ทำตลาดมันเหนื่อย อยากพักผ่อนรีไทร์ตัวเอง แต่ก็สงสารพ่อค้าแม่ค้า สองจิตสองใจ พอดีคุณโดม (ลูกชาย) ที่ไปเรียนอยู่ต่างประเทศเรียนจบ ทำงานหาประสบการณ์มาพอสมควร กลับมาเขามาดูตลาด มาดูพ่อค้าแม่ค้า เขาก็บอกกับเราว่า ถ้าให้ห้างฯ เช่าเราก็สบาย แต่ในความเป็นจริงสภาพเศรษฐกิจ และสังคมของโคราชเรา คนส่วนใหญ่ไม่สามารถไปใช้จ่ายแพงๆได้ทุกคน ถ้าเราสามารถทำตลาดที่มีสินค้าดีแต่มีคุณภาพราคาไม่แพง ทุกคนก็สามารถมาฝากท้องได้ทุกวัน และจะมีเงินเหลือเก็บ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นก็เลยบอกว่าโอเค ลูกคิดอย่างนี้ก็ดีแล้วถือว่าได้บารมีนะ ก็เลยตัดสินใจลุยต่อค่ะ

โซน Back yard ก่อสร้างใกล้เสร็จแล้ว รอตกแต่งให้เสร็จเรียบร้อย

พอตัดสินใจทำตลาดต่อเราก็มานั่งคิด ถ้าจะทำก็ต้องทำให้ดี ก็จัดการปรับปรุงพื้นที่ตลาดทั้งหมดเลยค่ะ มุงหลังคา ทำห้องน้ำ ลานจอดรถอะไรต่างๆ อย่างที่หลายคนเห็น เราอยากให้ตลาดของเราเป็นมากกว่าตลาดสดทั่วไป อยากให้บรรยากาศในการจับจ่ายใช้สอยมีระเบียบเรียบร้อย สะอาด สะดวก สวยงาม และถูกสุขลักษณะ

มากที่สุดค่ะ อยากให้ทุกคนที่เข้ามาใช้บริการของตลาดมีความสุข ผ่อนคลาย เหมือนมาพักผ่อน ก็ค่อยๆ ทำค่อยๆ ดูไปเรื่อยๆ ว่าจะเป็นยังไงเลยต้องไปสัมผัสบรรยากาศทุกๆ โซนด้วยตัวเอง เพื่อหาจุดบกพร่องค่ะ อยากให้อาร์เอ็นยาร์ดเป็นตลาดที่สวย สะอาด บรรยากาศดี มาแล้วมีความสุขค่ะ

ถ้าจะถามเคล็ดลับ ก็ต้องบอกว่าตลาดของเราจะมีความแตกต่างจากตลาดอื่นพอสมควรค่ะ เรื่องแรก คือเรื่องของมาตรฐาน เราสร้างมาตรฐานขึ้นมาใหม่อย่างเรื่องของการแบ่งล็อคขายให้เป็นสัดส่วน ไม่สะเปะสะปะ ซึ่งแต่ละล็อคเราจะมีโต๊ะขายแบบเดียวกัน เพื่อความเรียบร้อยสวยงาม ทำความสะอาดง่าย มาตรฐานที่สอง คือเรื่องของความสะอาดเรียบร้อย เราดูแลเกี่ยวกับความสะอาดทั้งหมด ทางเดินต้องสะอาดเรียบร้อย ไม่มีเศษขยะหรือน้ำ ขังเฉอะแฉะ ภายในล็อคเรากำชับพ่อค้าแม่ค้าให้ทำความสะอาดภายในล็อคให้เรียบร้อยที่สุด ไม่สกปรกรกรุงรัง เพราะเรามองว่าถ้าเราเป็นลูกค้าเราก็อยากซื้อของที่สะอาด อร่อย ถ้าอุปกรณ์ในการปรุงอาหารสกปรก เราก็ไม่อยากซื้อ ตรงนี้เราเน้นมากค่ะ นอกจากนี้เรามีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้คอยบริการทั้งห้องน้ำสะอาด เรามีพนักงานทำความสะอาดดูแลตลอดเวลาด้วยมาตรฐานเดียวกันกับห้างฯ เรามีที่จอดรถ และมีพนักงานดูแลอำนวยความสะดวกอย่างทั่วถึง ตรงนี้เราคิดว่าเราสร้างความแตกต่าง และเป็นเคล็ดลับสำคัญในการประสบความสำเร็จ และที่สำคัญเราโชคดีที่ได้รับความร่วมมือจากพ่อค้าแม่ค้าผู้ประกอบการเป็นอย่างดี และเรามีทีมงานที่ดีสนองนโยบายเราได้ดีด้วยค่ะ

ผลตอบรับจากพ่อค้าแม่ค้าเป็นอย่างไรบ้างครับ

ผลตอบรับดีมากค่ะ อย่างแรกคือล็อคในตลาดของเราแทบไม่เคยว่าง อย่างที่บอกคือเราพยายามทำพื้นที่ตลาดเพื่อเอื้อให้พวกเขาขายของได้ดีที่สุดค่ะ มีที่จอดรถให้ลูกค้า มีห้องน้ำสะอาดบริการ มีพื้นที่ตลาดสะอาดปลอดภัย นอกจากนี้เราก็บอกพ่อค้าแม่ค้าในตลาดตลอดว่า ถ้าจะให้ขายดีแบบนี้ไปนานๆ เราต้องไม่เอาเปรียบลูกค้า ทั้งเรื่องราคา ความสะอาดถูกสุขอนามัย และคุณภาพ ทุกคนทุกร้านต้องช่วยกัน คือถ้าสินค้าคุณดีคุณอยู่ได้ แต่ถ้าสินค้าคุณไม่ดีคุณอยู่ไม่ได้ ลูกค้าไม่ซื้อก็อยู่ไม่ได้ และถ้าร้านค้าในตลาดมีสินค้าดีๆอยู่เยอะ คนก็อยากมาซื้อของในตลาด เพราะรู้ว่ามาแล้วได้ของดี มีของดีหลายร้าน มาที่เดียวคุ้ม

สิ่งที่เราเน้นเป็นพิเศษ คือหลักการ 5 ส. เราดูแลให้อยู่ในกรอบให้มันเป็นตลาดที่ได้มาตรฐานค่ะ อาหารอร่อย อาหารสะอาด เพราะว่าเราต้องไปสัมผัสบรรยากาศของตลาดตลอด เราเดินเข้าไปเช็คเลยว่า เรารู้สึกอึดอัดไหม ร้อนไหม สกปรกไหม ถ้าหากมันอึดอัดมันร้อนเราจะบอกให้ทีมงานไปจัดการค่ะ เช่นเพิ่มพัดลมให้ระบายอากาศ เราต้องคิดในลักษณะเอาใจเขามาใส่ใจเรา โดยเอาตัวเองวัดว่าเราไปเดินตลาดเรามีความสุขไหม เราไปนั่งทานของตรงนี้เรารู้สึกยังไง ถ้าหากเราไม่โอเคเราจะต้องทำยังไงถึงจะโอเค เราอยากได้อะไร คือจะเอาตัวเองวัดนะคะ สมมุติว่าเราเป็นลูกค้าคนหนึ่ง

มีวิธีการเช็คคุณภาพมาตรฐานสินค้าที่ขายในตลาดไหมครับ

มีค่ะเราก็ต้องไปเช็คด้วยการซื้อมาชิมเอง ถ้าเรารู้สึกว่าเราไม่โอเค บกพร่อง เราก็จะไปบอกเขาเพื่อที่เขาจะได้พัฒนาปรับปรุงค่ะ นอกจากนี้เราก็ช่วยเขาพัฒนาสูตร อย่างสมมุติเรามีโอกาสไปทานอาหารที่อื่นแล้วอร่อย เราก็จะซื้อมาฝากพ่อค้าแม่ค้าให้เขาลองทานดูว่าแบบนี้นะอร่อยนะ ลองพัฒนาดูสิ จะบอกว่าเราบริหารตลาดไม่เหมือนใคร เราดูแลผู้เช่าเหมือนเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน เราอยู่กันอย่างครอบครัวค่ะ คิดเสมอว่าพ่อค้าแม่ค้าคือหุ้นส่วนของเรา

นอกจากพื้นที่สะอาดอาหารหลากหลายและอร่อย จุดเด่นของตลาดอาร์เอ็นยาร์ด คืออะไรอีกบ้างครับ

คิดว่าเสน่ห์อีกอย่างของตลาดอาร์เอ็นยาร์ดก็ คือการบริการที่เราถือว่าเป็นหัวใจสำคัญ อย่างลานจอดรถของเรา

เราก็เน้นว่าพนักงานที่อยู่ลานจอดรถต้องพูดจากับลูกค้าดีๆ ต้องสุภาพต้องดูแลเอาใจใส่ ฝนตกก็ต้องกางร่มให้ลูกค้า กางมาส่งที่ตลาดเสร็จแล้วรับจากตลาดไปส่งที่รถด้วยอะไรอย่างนี้ค่ะ พนักงานที่คอยบริการ และอำนวยความสะดวกที่เราเตรียมไว้มีเยอะเพียงพอสำหรับการให้บริการ

ในอาร์เอ็นยาร์ด มีหลายโซนในพื้นที่เดียวกันที่น่าสนใจช่วยเล่าให้เราฟังหน่อยครับ

ใช่ค่ะ ก็จะเป็นในส่วนของแบ็คยาร์ดที่พูดถึงกันไปแล้ว ต้องบอกก่อนค่ะว่า เป็นความโชคดีของเราที่คุณโดมเข้ามาช่วยบริหารงานอะไรต่างๆ ด้วยความที่จบจากต่างประเทศ และมีประสบการณ์ในการทำงานในต่างประเทศเป็นคนรุ่นใหม่เขาจะมีไอเดียดีๆ และใหม่ๆ นำมาเสนอเราตลอด ช่วยวางแผน ช่วยเสนอไอเดียต่างๆ เพื่อทำให้ตลาดเจริญขึ้น ก็ช่วยกันคิดจนเป็นนโยบาย หลายสิ่งที่เกิดขึ้นก็เป็นไอเดียของคุณโดม ทั้งในส่วนของแบ็คยาร์ด และก็เป็นในส่วนของเดย์ไนท์ที่ด้านบนจะเป็นโซนเทอเรส ซึ่งจะเปิดเฉพาะตอนเย็น ในส่วนของเดย์ไนท์ด้านล่างจะเป็นพื้นที่เพื่อรองรับลูกค้าในช่วงกลางวันจนถึงกลางคืน จะมีไพรเวทโซนที่สามารถร้องเพลงคาราโอเกะได้ หรือจัดเป็นห้องประชุมจัดเลี้ยงได้ด้วย นอกจากนี้เรายังสร้างขึ้นมาให้เป็นจุดที่นักเรียนนักศึกษา หรือคนที่ทำงานฟรีแลนซ์สามารถมีที่นั่งทำงานได้ด้วย เราก็จะมี wi-fi ฟรี เป็น co-working space สังเกตได้จากม้านั่งจะมีโต๊ะใหญ่-โต๊ะเล็กคละกันไป คือเราครบวงจร กาแฟก็มี อาหารก็มี คุณสามารถนั่งได้ทั้งวันไม่ต้องกลัวหิว เราไม่ได้มีข้อจำกัดว่าห้ามนั่งนาน ไม่มีแน่นอน อยากให้มา มานั่งได้ตลอด ที่จอดรถยนต์เราก็ฟรีจนถึงบ่าย 3 หลังจากนั้นจะมีค่าใช้จ่ายนิดหน่อย เพื่อไม่ให้เกิดการจอดแช่นานจนเกินไป และช่วยให้มีการหมุนเวียนของผู้ที่มาจับจ่ายใช้สอย พ่อค้าแม่ค้าก็จะได้มีรายได้มากขึ้น ส่วนรถจักรยานยนต์จอดฟรีค่ะ อยากให้ทุกฝ่ายแฮปปี้ โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าและลูกค้าทุกคนค่ะ

 

ตลาดกำลังขยายตัวอย่างนี้จะมีปัญหาในเรื่องเรื่องของพื้นที่จอดรถไหมครับ

ในอนาคตเรามีโครงการที่จะขยายพื้นที่จอดรถเพื่อรองรับลูกค้าที่เพิ่มขึ้นแน่นอนค่ะ ซึ่งพื้นที่จอดรถภายในก็สามารถจอดได้ประมาณ 200 คัน ซึ่งเราก็มีระบบจัดการในระดับหนึ่ง อย่างถ้าเป็นในช่วงพีคก็คือช่วงบ่าย

3 ถึง 3 ทุ่ม เราขออนุญาตเก็บเงินลูกค้าที่มาจอดรถในพื้นที่ ซึ่งต้องบอกว่าที่เราเก็บเงินไม่ได้หมายความว่าเราอยากได้เงินนะคะ วัตถุประสงค์ของเราก็เพื่อเร่งให้เกิดทราฟฟิกการเคลื่อนไหวของการจับจ่ายใช้สอย ให้พ่อค้าแม่ค้าของเราขายของได้หลายๆรอบค่ะ เพื่อช่วยคนที่มีทุนน้อยได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ถ้าเขาขายได้มากเขาก็มีเงิน มีเงินเขาก็มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น สังคมเราความต่างระหว่างคนมีกับคนไม่มีมันจะได้น้อยลงประเทศไทยจะได้มีสังคมที่ดี อันนี้เราต้องขอความเห็นใจเพื่อช่วยพ่อค้าแม่ค้าโซนมาร์เก็ต เพราะถ้าเกิดทุกคนมาจอดแช่หมดเลย ลูกค้าใหม่ๆ ก็ไม่มีที่จอด พอไม่มีที่จอดก็เข้ามาซื้อของในตลาดไม่ได้ พ่อค้าแม่ค้าขายไม่ได้ พูดง่ายๆ คือช่วงที่เก็บเงินคือบ่ายสามถึงสามทุ่มเท่านั้น ก่อนบ่ายสาม และหลังสามทุ่มจอดฟรีค่ะ ซึ่งมีคนดูแลความปลอดภัยให้ คุณสามารถจอดรถได้ปกติ

สุดท้ายอยากฝากอะไรเกี่ยวกับตลาดอาร์เอ็นยาร์ดและอาร์เอ็นแบ็คยาร์ดที่กำลังจะเกิดขึ้นครับ

ก่อนอื่นก็อยากฝากถึงพ่อค้าแม่ค้าที่มาเช่าพื้นที่ของตลาดนะคะ อยากบอกว่าขอบคุณคะ ที่ไว้วางใจในอาร์เอ็นยาร์ด คือถ้าไม่มีพวกคุณก็ไม่มีตลาดอาร์เอ็นยาร์ดในวันนี้ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือกันมาโดยตลอด เพื่อพัฒนาตลาดให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป ก็ขอให้อยู่ด้วยกันแบบนี้ตลอดไป อยากให้มั่นใจในการบริหารงานว่าเราและทีมงานจะใช้ความรู้ความสามารถ และประสบการณ์ทำทุกวิถีทางให้ตลาดน่าเดินน่าจับจ่ายใช้สอยยิ่งๆ ขึ้นค่ะ

ในส่วนของลูกค้าที่มาเดินตลาด เราอยากบอกว่าสินค้าที่เข้ามาขายในตลาดของเรามีคุณภาพมากค่ะ อร่อย สะอาด ถูกหลักโภชนาการ และมีความหลากหลาย ที่สำคัญคือ เดินง่าย บรรยากาศดี ไม่อึดอัดแน่นอน ก็อยากให้มาเดินชม และเลือกซื้อสินค้าของเรากันเยอะๆนะคะ ตอนนี้เรามีหลายโซนในพื้นที่เดียวกัน ให้คุณเลือกตามความพอใจ หรือถ้ามีความไม่สะดวกอย่างไร และต้องการเสนอแนะให้เราปรับปรุง ยินดีนะคะ เรามีพนักงานคอยรับเรื่องค่ะ

สุดท้ายคือขอฝากอาร์เอ็นแบ็คยาร์ดที่กำลังจะเปิดในปลายปีนี้ค่ะ เป็นตลาดแนวใหม่แหล่งแฮงเอ้าท์ และศูนย์กลางร้านค้าบริการเซอร์วิสต่างๆ ก็ขอฝากด้วยนะคะ

 Comments are closed.

Check Also

เปิดวาร์ป!! พาออเจ้าย้อนรอยประวัติศาสตร์โคราชบ้านเอ็ง @พิพิธภัณฑ์เมืองนครราชสีมา

หลังจากกระเเสละคร “บุพเพสันนิวาส” ได้รับกระ … …