หลังจากการแถลงข่าวและพบปะผู้ประกอบการของศูนย์การค้าเดอะมอลล์โคราช ที่งัดไม้เด็ดมากมายไว้รอต้อนรับคู่แข่ง โดย 1 ในคู่แข่งที่สำคัญอย่างเซ็นทรัลที่ในการเข้ามาชิงพื้นที่ค้าปลีกเมืองโคราชในครั้งนี้ก็มีทีเด็ดไม้แพ้กัน จากรายงานล่าสุด ทางกลุ่มเซ็นทรัลได้มีการแจกเอกสารประกอบการรายงานผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม (EIA) ของตัวโรงแรมให้ชาวบ้านบริเวณโดยรอบโครงการก่อสร้างแล้ว

สำหรับในเอกสารดังกล่าวมีรายละเอียดดังนี้

ks20160421-2centara-hotel

โครงการ อาคารโรงแรมแบบคอนกรีตเสริมเหล็ก ความสูง 23 ชั้น และมีชั้นใต้ดิน 1 ชั้น มีทั้งหมด 252 ห้อง ดำเนินการโดยบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัก (มหาชน) หรือ CPN

ks20160421-3centara-hotel

พื้นที่โครงการอยู่ทางด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่านครราชสีมา ทางฝั่งขวามือ เป็นตึกแยกออกจากตัวศูนย์การค้า พร้อมอาคารจอดรถในตัวโรงแรม (ต่างจากโรงแรมของศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ที่ตัวตึกของโรงแรมจะตั้งอยู่บนตัวห้างฯ) ซึ่งแน่นอนว่าแบรนด์โรงแรมในครั้งนี้จะเป็น ‘เซ็นทารา’ หรือแบรนด์อื่นๆ ในเครือที่กลุ่มเซ็นทรัลบริหารอยู่

ks20160421-1centara-hotel

หลังจากการขออนุญาติก่อสร้างและทำรายงานการประเมินผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมเสร็จ จะใช้ระยะเวลาก่อสร้างประมาณ 32 เดือน หรือเกือบ 3 ปี กว่าจะแล้วเสร็จ ซึ่งเป็นช่วงระยะเวลาเดียวกันกับโรงแรมของทางศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช มีกำหนดการก่อสร้างและอาจจะแล้วเสร็จในช่วงเดียวกันพอดี

จะเหลือก็เพียงแต่เดอะมอลล์ ซึ่งเป็นห้างฯใหญ่ห้างฯเดียวในบรรดา 3 ยักษ์ใหญ่ ที่ยังไม่มีแพลนการสร้างโรงแรมพร้อมตัวห้างฯ

ภาพพิเศษจาก : www.priceline.com


Comments are closed.

Check Also

อัปเดต ทางลอดแยกเทอร์มินอล21 โคราช

อัปเดต ทางลอดแยกเทอร์มินอล21 โคราช ชาวโคราชชินยัง? การจ … …