พร้อมเข้าสู่ปีที่ 2 อย่างยิ่งใหญ่! Muuji Festival 2024 เทศกาลดนตรีแบบฉบับญี่ปุ่น ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ฉีกไอเดีย Festival แนวใหม่ Vibes ญี่ปุ่นจัดเต็ม ท่ามกลางเขาใหญ่ 

ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ กับการจัดงานในครั้งแรกของ Muuji Festival 2023 เทศกาลดนตรีแบบฉบับญี่ปุ่น ครั้งแรกในเมืองไทย ที่จัดขึ้นเมื่อต้นปี วันที่ 27 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา ที่เขาใหญ่-มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี โดยผู้ชมให้การตอบรับอย่างล้นหลาม ผ่านคอนเซปต์ T-POP x Japan Vibes ที่ฉีกไอเดียเป็นงานเฟสติวัลแนวใหม่ ผสาน Vibes ญี่ปุ่นกับวงการดนตรีไทย T-Pop ได้อย่างลงตัว

ต่อยอดเข้าสู่ปีที่ 2 กับงาน Muuji Festival 2024 เทศกาลดนตรีแบบฉบับญี่ปุ่น ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ที่ปีนี้จัดเต็ม อัพสเกลความยิ่งใหญ่ มากกว่า 30 ศิลปิน ทั้งจากไทยและญี่ปุ่น ที่จะมามอบความสนุกและประสบการณ์แบบฉบับญี่ปุ่นท่ามกลางเขาใหญ่ วันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2567

การแถลงข่าวสุดยิ่งใหญ่ เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ของ Muuji Showcase ทีมผู้จัดเฟสติวัลน้องใหม่ไฟแรง ผู้พางาน Muuji Festival เข้ามาโลดแล่น เป็นดาวเด่นดวงใหม่ ที่กำลังถูกจับตามองในวงการเทศกาลดนตรีไทย ในงานแถลงข่าวนำโดยทีมผู้บริหาร มีศิลปินดังทั้งจากไทยและญี่ปุ่นเข้าร่วมงาน พร้อมโชว์สุด Exclusive นำโดย Yourmood Ballistik Boyz Psychic Fever และ Coconut Sunday พร้อมทั้งทีมสปอนเซอร์ผู้สนับสนุนและแฟนคลับเป็นจำนวนมาก

สำหรับงาน Muuji Festival 2024 จะเนรมิตเขาใหญ่ให้ Vibes แบบญี่ปุ่น พร้อมการแสดงโชว์ใน 2 เวทีคอนเสิร์ต 2 เวที EDM และ 1 MUSIC TRUCK โดยมีศิลปินทั้งไทยและญี่ปุ่นมากกว่า 30 ศิลปิน อาทิ COCKTAIL, PALMY, SLOT MACHINE, NUM KALA , PARADOX, JOEY PHUWASIT, TAITOSMITH, POLYCAT, TATTOO COLOUR, F.HERO, SCRUBB, GREASY CAFE, KONGxBLE, SAFEPLANET, FREEHAND, PURPEECH, YOURMOOD, WHAL&DOLPH, DEPT, MIRRR,  T_047, BLACKBEANS, COCONUT SUNDAY, BALLISTIK BOYZ, PSYCHIC FEVER, TSUBASA MOR พร้อมศิลปินและดีเจอีกมากมาย 

คุณหนึ่ง-ณัศช์ธนกันต์ อุปทะวณิชย์ Creative Marketing Director ของทีม Muuji Showcase พูดถึงการจัดงาน Muuji Festival ว่า “เราต้องการนำเสนอไอเดียเทศกาลดนตรีที่ต่างออกไป ฉีกจากงานรูปแบบเดิมออกมาหน่อย เราอยากมอบประสบการณ์การชมเทศกาลดนตรีแบบใหม่ให้ผู้ชม ซึ่งญี่ปุ่นเองขึ้นชื่อเรื่องงาน Festival อยู่แล้ว เราอยากนำบรรยากาศ อยากนำ Culture แบบญี่ปุ่น มาปรับให้นักท่องเที่ยวเทศกาลดนตรีชาวไทยได้สัมผัสกัน เราชูจุดเด่นเรื่องของ Vibes ในงาน รวมไปถึง Mood and Tone ต่างๆ ที่พยายามทำให้บรรยากาศลงตัวแบบญี่ปุ่น” 

และคุณต้อม-ธนาวิศ ทศพร Festival Director ได้กล่าวเสริมอีกว่า “ในหลายๆ จุดของงาน เราได้ทีมที่ปรึกษาจากญี่ปุ่นในการทำงานร่วมกัน แชร์ไอเดียและปรับรายละเอียด รวมไปถึงกิมมิคเล็กๆ น้อยๆ ในงาน ให้เข้ากับวัฒนธรรมไทย เพราะกลุ่มผู้ชมหลักของเราคือชาวไทยที่ชื่นชอบในความเป็นญี่ปุ่น เราอยากให้ Vibes ในงานออกมาลงตัวและกลมกล่อมมากที่สุด” 

โดยทิศทางในอนาคตของทีม Muuji Showcase ในฝั่งการทำงานของ Promoter ตั้งเป้าหมายจะขยายพอร์ทงานในเครือ Muuji Festival ออกไปในอีกหลายพื้นที่ เช่น เขาใหญ่ฝั่งอำเภอปากช่อง ภาคเหนือที่เชียงใหม่ เมืองชายทะเลในภาคตะวันออก รวมไปถึงพื้นที่อื่นๆ ในส่วนแผนการทำงาน Organizer มีแผนที่จะจัดงานคอนเสิร์ตเดี่ยวให้กับศิลปินต่างชาติฝั่งเอเชีย ซึ่งในตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการเจรจาในรายละเอียดต่างๆ คาดว่าจะได้ข้อสรุปเร็วๆ นี้ 

 


Comments are closed.

Check Also

อัพเดทล่าสุด! รวมมาตรการพักหนี้จาก 23 สถาบันการเงินทั่วประเทศ พร้อมช่องทางการติดต่อ

มาตรการช่วยเหลือสำหรับลูกค้าบุคคล มาตรการช่วยเหลือสำหรั … …