โรงแรมแบรนด์ท้องถิ่นโคราชเบอร์ 1 “สีมาธานี” ดับเครื่องชนสงครามโรงแรมทะลักจุดเดือดแบรนด์ใหญ่เกรด 5 ดาวจากกรุงเทพฯบุกโคราช ทั้งโรงแรมในห้างเทอร์มินอล21โคราช หรือโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ในเครือ“เซ็นทรัลพลาซาโคราช” และ“โรงแรมแคนทารีโคราช” พร้อมแบรนด์ล่าสุด “ซี.พี.แลนด์” ที่เพิ่งซื้อโรงแรมราชพฤกษ์สดๆ ร้อนๆ พร้อมรีโนเวทใหม่เป็นโรงแรม “ฟอร์จูน แกรนด์ นครราชสีมา” ด้านโรงแรมเจ้าถิ่น “สีมาธานี”ประกาศศักดิ์ศรีมีดีไม่แพ้ใครเตรียมทุ่ม 400 ล้าน รีโนเวทใหม่หมด พร้อมบิ๊กโปรเจ็กต์สร้าง“โรงแรมและคอนโด” อีก 10ไร่ สูง 20 ชั้นมี 250 ยูนิต ทีเด็ดจัดหนักเนรมิต “อพาร์ตเม้นต์เซอร์วิส” หลังโรงแรมลองรับลูกค้าลองสเตย์ระดับกลางบนที่ดินอีก 1ไร่กวาดลูกค้าทุกระดับ
ks_simathani_hotel20160818-01
24ปีต้นแบบมาตรฐานเชน“เชอราตัน”
นายสวัสดิ์ มังกรวัฒน์ กรรมการผู้จัดการโรงแรมสีมาธานี กล่าวว่า “สีมาธานีเปิดมาได้ 24 ปีแล้วตั้งแต่ปี 2535 โดยตอนนั้นเราได้จ้างเชนใหญ่ของอเมริกา“เชอราตัน” มาจัดการเรื่องก่อสร้างและวางระบบโรงแรม 5 ดาวบริหารจัดการทั้งหมดจนเปิดโรงแรมปี 2537 ก่อนที่จะเป็นแบรนด์สีมาธานีถึงปัจจุบันโดยใช้มาตรฐานของเชนเชอราตัน ที่วางไว้ทั้งหมดและทั้งระบบมีสแตนดาร์ทเหมือนโรงแรมอเมริกาที่เป็นมืออาชีพโรงแรมระดับ 5 ดาว”
นายสวัสดิ์ มังกรวัฒน์ กรรมการผู้จัดการโรงแรมสีมาธานี
นายสวัสดิ์ มังกรวัฒน์
กรรมการผู้จัดการโรงแรมสีมาธานี

โรงแรม 5 ดาวต้องรีโนเวท 5-7 ปี/ครั้ง
“โรงแรมสีมาธานี เป็นโรงแรมระดับพรีเมี่ยมของคนโคราช ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วประเทศและชาวต่างชาติเป็นโรงแรมแบรนด์เบอร์1ของ จ.นครราชสีมา ที่ผ่านมา 24 ปีเรารีโนเวททุกๆ 7 ปี เป็นมาตรฐานเชนโรงแรมใหญ่ที่เขาต้องปรับปรุงใหม่ตามระยะ 5-7 ปี อย่างสีมาธานีได้รีโนเวทมาแล้ว 3 ครั้งเป็นการเปลี่ยนอุปกรณ์ห้องพักเครื่องใช้ใหม่ทั้งหมดตามอายุของอุปกรณ์ต่างๆของโรงแรม ก็ต้องเปลี่ยนหากมีการรีโนเวท”

ks_simathani_hotel20160818-09

โคราชเมืองเริ่มโตคู่แข่งมาเคาะประตูบ้าน
“มาถึงวันนี้เมืองโคราชเริ่มโตมาก ทั้งธุรกิจห้างและโรงแรมใหม่ก็เข้ามาเปิดโคราช อย่างโรงแรมในห้างเทอร์มินอล21โคราช หรือโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ในเครือ “เซ็นทรัลพลาซาโคราช” และ“โรงแรมแคนทารีโคราช” ที่กำลังจะเปิดปลายปีนี้ก็เป็นคู่แข่งกับเราโดยตรง ยังไงสีมาธานีก็ต้องปรับตัวเพราะเชื่อว่าเชนอื่นๆก็ต้องตามมาอีก”

ดีเดย์สตาร์ทรีโนเวทโรงแรม 5 ส่วน
“ซึ่งเราวางแผนรีโนเวทไว้ 3 ปีตั้งแต่ปี 2555 แล้วว่าจะต้องปรับปรุงใหม่โรงแรมใหม่ทั้งหมดแยกเป็น 5 ส่วน โซนแรกปรับปรุงห้องอาหารในเรือนโฉมใหม่ทั้งหมด ใช้เงินลงทุน 10 ล้านบาท ขณะนี้กำลังดำเนินการปิดเป็นโซนๆ โดยกำหนดแล้วเสร็จเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยช่วงปรับปรุงใหม่ก็ยังเปิดให้บริการตามปกติ จากนั้นก็จะปรับปรุงบริเวณล็อบบี้โรงแรมใหม่ รวมทั้งแผนก FRONT OFFICE โดยได้นักออกแบบโรงแรมเชนใหญ่ๆของเมืองไทย มาดีไซน์ปรับปรุงให้มีความสวยงามทันสมัย แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของความเป็นอีสานอารยธรรมขอมและความเป็นโคราช จะลืมภาพเดิมตรงล็อบบี้ไปได้เลยเปลี่ยนโฉมไม่เหลือภาพเก่าให้เห็น”

ks_simathani_hotel20160818-05 ks_simathani_hotel20160818-06เปิดล็อบบี้ใหม่ด้านหลังเพิ่มทางเข้า-ออก
“เราจะเริ่มจะปรับปรุงถนนหลังโรงแรมรวมทั้งรั้วรอบโรงแรม และจะสร้างล็อบบี้เพิ่มตรงอาคารทาวเวอร์วิง เพื่อให้บริการลูกค้าที่ไม่ต้องการเข้ามาด้านหน้าของโรงแรม สามารถเช็คอินและเข้าที่พักได้เลย สุดท้ายปรับปรุงโฉมใหม่ห้องประชุมสีมาแกรนด์ และห้องอรพิม ให้ทันสมัยสวยงามกว่าเก่า ซึ่งเรายอมจ้างนักออกแบบเชนโรงแรมใหญ่มาดีไซน์โฉมใหม่ให้เรา ซึ่งทั้ง 4 ส่วนจะปรับปรุงแล้วเสร็จภายในปลายปี2559นี้”
ks_simathani_hotel20160818-03

ทุ่ม 70 ล้านพลิกโฉมใหม่ทั้งโรงแรม
“ต้นปี 2560 เราจะเริ่มรีโนเวทห้องพักในอาคารสีมาวิง ให้เป็นระดับ 5 ดาวที่สมบูรณ์แบบที่สุด เพื่อแข่งขันกับสถานการณ์คู่แข่งใหม่ที่เกิดขึ้น และเพื่อรองรับลูกค้าให้เกิดความประทับใจมากที่สุด ซึ่งทั้งหมดวางงบประมาณการรีโนเวทไว้ประมาณ 70 ล้านบาท”

ปัดฝุ่นที่ 10ไร่เพิ่ม “คอนโดและโรงแรม”
นายสวัสดิ์ กล่าวอีกว่า “ในอนาคต“สีมาธานี”ยังมีแผนที่จะพัฒนาที่ดินข้างโรงแรมอีกประมาณ 10ไร่ บริเวณหลังสนามฟุตบอลหญ้าเทียม SIMA ARENA ติดทางรถไฟ เตรียมโปรเจ็กต์ใหม่จะสร้างเป็น“โรงแรมและคอนโด”ใช้งบลงทุนกว่า 300 ล้านบาทโดยตึกคอนโดจะเป็นลักษณะให้ซื้อเพื่อการลงทุน คือ ให้เช่าต่อหรือจะให้โรงแรมบริหารก็ได้ เช่น หาลูกค้ามาเช่า คิดว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากว่าการนำเงินไปฝากธนาคารอย่างแน่นอน และคาดโปรเจ็กต์นี้จะได้รับความสนใจอย่างมากเช่นกัน”
สร้างตึกสูงระฟ้า 20 ชั้น 300 ยูนิต

ks_simathani_hotel20160818-08

“ห้องพักส่วนหนึ่งจะเป็นของโรงแรม เพราะปัจจุบันหากมีงานสัมมนาใหญ่ๆ ที่พักของโรงแรมก็ไม่พอ ตรงนี้จะเป็นส่วนเสริม โดยตั้งเรทราคาต่ำลงมา เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับลูกค้าให้หลากหลายขึ้น สร้างเป็นตึกสูงประมาณ 20 ชั้นมี 250-300 ยูนิต โปรเจ็กต์ใหม่จะสร้างในอีก 3-5 ปีข้างหน้าถึงจะเริ่มโครงการนี้ แต่ไม่แน่อาจจะเปลี่ยนเป็นตึก 2 ตึกคอนโด 1 แท่ง และโรงแรม 1 แท่งแต่สูง 10 ชั้นก็ได้เพราะยังมีเวลาในการแก้ไขโปรเจ็กต์นี้อีกหลายปี”

เสริมแกร่งผุด“อพาร์ตเม้นต์เซอร์วิส”
นายสวัสดิ์ กล่าวต่อว่า “นอกจากนี้ “สีมาธานี” ยังมีที่ดินอีกกว่า 1 ไร่กว่าที่เพิ่งซื้อเมื่อไม่กี่ปีมานี้ อยู่บริเวณด้านหลังโรงแรมบริเวณที่จอดรถ จะทำโปรเจ็กต์ใหม่เป็น“อพาร์ตเม้นต์เซอร์วิส” มีทั้งหมด 40 ห้องลงทุนอีก 10 ล้านบาท ตรงนี้เจาะกลุ่มลูกค้าลองสเตย์โดยเฉพาะ ซึ่งปัจจุบันลูกค้าลองสเตย์ของโรงแรมสีมาธานี จะเป็นชาวต่างชาติระดับหัวหน้างาน ที่สามารถเบิกได้ประมาณ 30,000 – 50,000 บาท แต่สำหรับ “อพาร์ตเม้นต์เซอร์วิส” ที่จะสร้างใหม่นี้วางแผนให้รองรับลูกค้าลองสเตย์ระดับรองลงมาตั้งราคาที่ระดับ 20,000 – 27,000 บาท เพื่อรองรับเป้าหมายลูกค้าจะได้หลากหลายมากขึ้นและครอบคลุมกลุ่มลูกค้าทุกระดับทั้งชาวญี่ปุ่น จีน เกาหลี และฝรั่งกลุ่มซีเกท”

ks_simathani_hotel20160818-02เจ้าถิ่นมีดีกว่าครบวงจรอยู่ใจกลางเมือง
“สำหรับ“โรงแรมสีมาธานี” ด้วยทำเลใจกลางเมืองโคราชติดถนนมิตรภาพ เรามีข้อได้เปรียบในเรื่องการเดินทางเข้าตัวเมืองโคราชได้หลายเส้นทั้งทางปกติถนนมิตรภาพหรือทางลัดเข้าเมืองเส้นด้านหลังโรงแรมผ่านเข้าถนนสืบศิริ และภายในโรงแรมมีห้องประชุมสัมมนาและจัดเลี้ยง หรือจัดงานอีเว้นท์ต่างๆให้เลือกหลายขนาด ที่มีให้ถึง 17 ห้องไว้รองรับตั้งแต่ 100 คนถึง 1,500 คน มีห้องพัก 267 ห้องโดยแบ่งเป็น 2 อาคาร คือ อาคารสีมาวิง เป็นห้องพักระดับ 5 ดาว และอาคารทาวเวอร์วิง เป็นห้องพักระดับ 4 ดาว ให้ลูกค้าได้เลือกใช้บริการในระดับ 2 ราคาให้เลือกอีกด้วย” นายสวัสดิ์ กล่าวทิ้งท้าย

 


Comments are closed.

Check Also

โคราชขายดี! ศุภาลัย ทุ่ม 720 ล้าน ผุดโครงการ 3 “เบลล่า” จอหอ บ้านเดี่ยว-ทาวน์โฮม 42 ไร่

“ศุภาลัย” เดินหน้าคว้าทำเลทองเจาะอสังหาฯโคราชต่อเนื่อง … …