เชื่อว่าหลายคนคงมีความฝันอยากมีธุรกิจ หรือกิจการเล็กๆ อะไรก็ได้ที่ตัวเองรักเป็นของตัวเอง โดยไม่ต้องอยู่ในภาคของมนุษย์เงินเดือนไปตลอดชีวิต แต่การที่จะมีธุรกิจอะไรสักอย่างนั้น แน่นอนว่ามันหมายความว่าต้องมีเงินทุน หรือมีฐานะทางการเงินอยู่ในระดับที่ต้องสามารถรองรับความเสี่ยงในการดำเนิน ธุรกิจ หรือมีความพร้อมในทางการเงินนั่นเอง

sk-nol-profile19417-20161207-042052s
คุณนวล-นวลจันทร์ เลอเลิศวณิชย์

แต่สำหรับ คุณนวล-นวลจันทร์ เลอเลิศวณิชย์ นักธุรกิจหญิง แห่งวงการค้าส่งเครื่องสำอาง ของเมืองโคราช ผู้ที่เชื่อมั่นอยู่เสมอว่า ‘ทุกอย่างเป็นไปได้จริง ขอเพียงทำในสิ่งที่คุณรัก’ ได้พิสูจน์ทุกข้อจำกัดที่เธอเผชิญ ขณะเริ่มต้นทำธุรกิจ จากเพียงพนักงานออฟฟิตธรรมดาคนหนึ่ง มาจนเป็น เจ้าของ ร้านนานา คอสเมติกส์ ศูนย์ขายส่งเครื่องสำอาง  แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ หาใช่เพราะดวงดี หรือโชคช่วยแต่อย่างใด ทุกอย่างล้วนได้มา เพราะประสบการณ์และวิสัยทัศน์ ในการมองหาช่องทางใหม่ๆ ในการดำเนินธุรกิจ อยู่ตลอดเวลา นั่นเอง

KS : อยากให้คุณนวลแนะนำตัวก่อนเป็นอันดับแรกคะ

แต่ก่อนนวลเป็นพนักงาน บริษัท OEM ที่รับผลิตเครี่องสำอางชั้นนำ ทั้งแบรนด์ไทย และต่างประเทศ  ในตอนนั้นก็มีบ้างที่คิดจะทำอะไรเป็นของตัวเอง แต่ต่อมาก็มีน้อง เลยต้องลาออกมาดูแลน้อง สักพัก ก็คิดว่าต้องหาอาชีพหรือธุรกิจ อะไรที่ตัวเองรัก ทำแล้วจะได้มีเวลาให้ลูกบ้าง จึงเริ่ม ถามตัวเองว่า เราจะทำอะไร ที่เราสามารถอยู่กับมันได้ตลอดเวลา หมายถึง ไม่เบื่อ หรือ ถอดใจง่าย แล้วเราก็ได้คำตอบว่าเรารักที่จะขายความสวยความงามนะ เพราะเป็นคนรักสวยรักงามอยู่แล้ว กอรปกับเราก็เคยทำงาน ด้านเครื่องสำอางมาก่อน จึงได้เริ่มต้นธุรกิจของตัวเองครั้งแรกด้วยการเป็นแม่ค้าเครื่องสำอาง มีร้านเล็กๆ ตามตลาดนัด ขายตามหน่วยงานต่างๆ มีที่ไหนขายได้นวลก็ไป ด้วยเงินลงทุนหลักหมื่น และไปเรียนเพิ่มเติมด้านการประกอบธุรกิจกับหน่วยงานต่างๆ ที่เปิดสอนฟรีเพื่อเป็นแนวทางบ้าง

นวลเป็นนักขายที่ไม่ชอบทำตามแนวทางเดิม หรือขายสินค้าตามแบบอย่างคนอื่น เพราะมันต้อง แข่งขันสูง  นวลชอบการตลาดแบบเข้าถึงลูกค้าได้รับรู้ปัญหา ของลูกค้า ชอบพูดคุย ซักถามกับลูกค้าโดยตรง ช่วงนั้นลูกค้าจะติดนวลมาก ประมาณชอบคุยกับแม่ค้า เพราะแม่ค้าสวย และใจดี  ซื้อไม่ซื้อก็ไม่ว่า ขอคุยไว้ก่อน พอมีการเปิดศูนย์ การค้าสำเพ็งโคราช นวลก็มาเช่าพื้นที่ขาย จนเป็นโอกาสได้ ขยับขยายธุรกิจค้าส่งเครื่องสำอาง ร้านนานา  คอสเมติกส์ ตอนนี้ ก็ย่างเข้าสู่ปีที่ 4 แล้ว

vkvickyvite_002_product

KS : จุดเริ่มของของ วิกกี้ ไวท์ ไทยแลนด์ คืออะไรคะ

จากที่นวลเริ่มจากการเป็นแม่ค้าร้านเครื่องสำอางเล็กๆ  ก็ได้เข้ามาคลุกคลีในวงการค้าส่งเครื่องสำอางที่เรียกกันว่า เครื่องสำอางตามกระแส คือ สินค้าเครื่องสำอาง  อาหารเสริม แทบจะทุกชนิด มีการทำการตลาด ที่เรียกว่า ตามกระแส จริงๆ คือ สินค้าตัวไหนที่เป็นกระแส ลูกค้าจะนิยมคือเลือกซื้อ เลือกใช้ตามกระแสนิยม

แต่นวลมองว่าการที่เราทำอะไร ที่รวดเร็วตามกระแสเกินไป เหมือนกับเรา ไม่ได้เก็บรายละเอียดที่สำคัญของตัวสินค้านั้นๆ  คือลูกค้ายังไม่รู้เลยว่าสรรพคุณของสินค้าตัวนี้ดีหรือไม่ดี ก็ต้องเปลี่ยนไปใช้สินค้าตัวอื่น ที่กระแสกำลังมา ซึ่งเหมือนกับว่าต้องวิ่งตามกระแสโฆษณาอยู่ตลอดเวลาเลย

ทั้งหมดที่เราคิดจึงกลายมาเป็นจุดที่จุดประกายแนวคิดให้แก่นวลว่า นวลอยากทำสินค้า สักแบรนด์ ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นสินค้ากระแสก็ได้ แต่สินค้านั้นๆ ต้องมีคุณภาพที่ดีจริงๆ ได้มาตรฐานเทียบเท่ากับ       แบรนด์ชั้นนำทั่วไป แต่ในราคาจะต้องให้คนเข้าถึงและจับต้องได้ ลูกค้าพอได้มีประสบการณ์กับสินค้าที่นวลขาย แล้วรู้สึกดี ชอบ และประทับใจแล้วบอกต่อ อย่างนี้มากกว่าคือสิ่งที่นวลอยากให้สินค้า ภายในแบรนด์ของนวลเป็น จึงเป็นที่มา ของ “แบรนด์ วีเค วิกกี้ ไวท์”

KS : แรงบันดาลใจในการสร้างแบรนด์ วิกกี้ ไวท์ ไทยแลนด์ ได้มาจากไหน

นวลเป็นคนชอบเที่ยว ชอบธรรมชาติพักผ่อนกับธรรมชาติ เพราะอะไรที่เป็นธรรมชาติ มันไม่ต้องปรุงแต่งเยอะ ที่สำคัญมันผ่อนคลายค่ะ  และอีกอย่างหนึ่งที่นวลชื่นชอบและคอยติดตามก็คือการศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมใหม่ๆ เทคโนโลยีสิ่งใหม่ๆ ที่น่าสนใจเสมอ สำหรับนวลนะคะ และนวลคิดว่า ถ้าเราสามารถนำ 2 สิ่งนี้ มาผสานเข้าด้วยกันได้ มันจะเป็นสิ่งที่ล้ำค่าสุดๆ ผลิตภัณฑ์ภายใต้ แบรนด์ วีเค วิกกี้ ไวท์ ทุกตัวจึงมีความเป็นธรรมชาติ และ นวัตกรรมการคิดค้น ที่ทันสมัย ปลอดภัยและให้ความมั่นใจ แก่ผู้บริโภค

KS : ทำไมถึงใช้ชื่อว่า วิกกี้ ไวท์ ไทยแลนด์ สื่อถึงอะไรคะ   

วิกกี้ หมายถึง ผู้หญิงสวย วิกกี้ ไวท์ ก็คือ ความเป็นผู้หญิง ซึ่งผู้หญิงสมัยนี้ จะสวยเพียงอย่างเดียว ไม่ได้ ต้องฉลาดด้วย หมายถึง ฉลาดคิด ฉลาดเลือก ในการดำเนินชีวิตด้วยค่ะ

นวลเชื่อว่า สาวๆ หลายๆ คนคงปรารถนา ที่จะมีผิวหน้าที่เนียนละเอียด กระจ่างใส ผิวดูเด็ก สุขภาพผิวดี รวมไปถึงการมี รูปร่างผิวพรรณที่ดี แม้ว่าในปัจจุบัน ศัลยกรรม คือ ทางด่วน ความสวย ที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของความสวยในอุดมคติ แต่ความงามที่สมบูรณ์แบบก็คือ ความงามที่เกิดจากแนวคิด แนวทางปฏิบัติ และการดูแลร่างกาย ด้วยตัวเราเองอยู่นั่นเอง

KS : ปัจจุปันแบรนด์ วิกกี้ ไวท์ ไทยแลนด์ ดำเนินการไปถึงไหนและมีผลิตภัณฑ์ตัวไหนออกมาสู่ตลาดบ้างแล้วคะ

ตอนนี้ วีเค วิกกี้ ไวท์ กำลังอยู่ในช่วงของการเร่งผลิตสินค้า เพื่อที่จะได้วางจำหน่ายและเปิดตัว สินค้าอย่างเป็นทางการที่ ห้าง เทอมินัล 21 โคราช ชั้น 2  โดยใช้ชื่อร้านว่า  ‘วิกกี้ ไวท์ ไทยแลนด์’  นอกจากนี้ นวลกำลังดำเนินการทำการตลาด โดยมุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าในจังหวัดนคราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียงก่อน นวลอยากทำตลาดในเขตโคราชและภาคอีสานให้แน่นและแข็งแรงก่อน ทำสินค้าออกไปให้คนได้รับรู้มากขึ้น เพราะนวลมองว่าสินค้าของแบรนด์ วีเค วิกกี้ ไวท์ มีคุณภาพและเป็นสินค้าพรีเมียมที่พอลูกค้าที่ได้สัมผัส หรือได้ลองใช้ดูแล้วต้องประทับใจแน่นอน  ซึ่งผลิตภัณฑ์ของ วีเค วิกกี้ ไวท์ มีความหลากหลาย ที่จะออกสู่ท้องตลาดเพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่กลุ่มลูกค้าได้เลือกใช้ ให้เหมาะกับความชอบ และไลฟ์สไตล์ คือมีทั้ง ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า และผลิตภัณฑ์กลุ่มเมคอัพ ค่ะ

vkvickyvite_dsc_2221-20161210-122710s

KS : จุดเด่นของผลิตภัณฑ์แบรนด์ วิกกี้ ไวท์ ไทยแลนด์ คืออะไรคะ

อย่างที่นวลได้แจ้งแล้วว่า วีเค วิกกี้ ไวท์ ของเราได้แรงบันดาลใจมากจากธรรมชาติ และนวัตกรรมใหม่ๆ ด้านการผลิต ดังนั้น จุดเด่นหลักๆ ของเรา คือ สารสกัดหลักล้วนมาจากธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ทุกตัวจะมีสารสกัดจากธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมดูแลผิวพรรณ ชื่อ แชนเดอเลียร์ ของเราก็ได้สารสกัดหลัก จาก SOD หรือ มีชื่อเต็มว่า Superoxide Dismutase ซึ่งเป็นสารสกัดจากเมล่อนสายพันธุ์ฝรั่งเศสและ Nerina Strawberry ซึ่งเป็นสตรอเบอรี่สีม่วง ซึ่งเป็นสายพันธุ์ใหม่  หรือแม้แต่ ผลิตภัณฑ์อาหาร เสริมควบคุมน้ำหนัก La Rainta สารสกัดหลักคือ สารสกัดจากกีวี่ สีทอง ซึ่งให้ผลดี ในเรื่องของการเพิ่ม   ไฟเบอร์ในลำไส้ เป็นต้นค่ะ  ส่วนผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ เช่น สกินแคร์ ก็เน้นสารสกัดจากธรรมชาติ และนำมาผสานเข้ากับนวัตกรรมการผลิตใหม่ๆ เช่นกัน จึงรับประกันได้ว่า ผลิตภัณฑ์ของเรา คุณภาพระดับพรีเมี่ยมจริงๆ ค่ะ

KS : ผลตอบรับของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์เป็นอย่างไรบ้างค่ะ

เนื่องจากผลิตภัณฑ์ แบรนด์ วีเค วิกกี้ ไวท์ ได้มีการแจกสินค้าทดลองให้แก่กลุ่มผู้ทดลองใช้ ผลลัพธ์ ที่ได้สร้างความประทับใจอยู่แล้ว แม้แต่นวลเองซึ่งได้ลองผลิตภัณฑ์ทุกตัวก่อนการสั่งผลิต ก็มีความประทับใจ  การแพ้ หรือ ระคายเคือง ยังไม่พบจากกลุ่มผู้ทดลองใช้ แต่อย่างไรก็ดีผลลัพฑ์ที่ได้ นวลว่าขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วยค่ะ

KS : คิดว่าในอนาคตแบรนด์ วิกกี้ ไวท์ ไทยแลนด์ จะมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ออกมาอีกมั้ยคะ

แน่นอนว่า ความสวยกับผู้หญิง เป็น ของคู่กันอยู่แล้ว และผู้หญิงก็หยุดสวยไม่ได้ วีเค วิกกี้ ไวท์ เข้าใจความต้องการของผู้หญิงว่าแม้ไม่ได้สวยสมบูรณ์แบบแต่ผู้หญิงทุกคนสามารถดูดี  ได้ในแบบที่เป็นตัวของตัวเอง ดังนั้นความสวย จึงเหมือนกับแฟชั่นที่ต้องมีอะไรมานำเสนออยู่ตลอดเวลาและแน่นอนว่า วีเค วิกกี้ ไวท์ ก็มุ่งมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ให้ตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ

KS : สุดท้ายอยากฝากอะไรถึงผู้ใช้และผู้ที่กำลังจะทดลองใช้สินค้าแบรนด์ วิกกี้ ไวท์ ไทยแลนด์ บ้างคะ

วีเค วิกกี้ ไวท์ เป็นผลิตภัณฑ์แบรนด์น้องใหม่ แต่คุณภาพของสินค้า กล้าการันตี และรับประกันในคุณภาพได้ว่าไม่ด้อยกว่าแบรนด์ชั้นนำในท้องตลาดเลย และด้วยคุณภาพแล้ว นวลอยากให้ลูกค้าชาวโคราช และจังหวัดใกล้เคียงได้มีโอกาสได้ใช้ผลิตภัณฑ์ของ วีเค วิกกี้ ไวท์ และนวลอยากฝากให้สินค้า แบรนด์ วีเค วิกกี้ ไวท์ ได้มีส่วนช่วยให้คุณมีความสวย ดูดี ในแบบที่เป็นคุณค่ะ

 Comments are closed.

Check Also

มหกรรมโคมไฟมังกร ตรุษจีนโคราช 10-11-12 ก.พ. นี้ ลานย่าโม

เทศกาลโคมไฟ 9 บุตรมังกร ตรุษจีนโคราช   มหกรรมโคมไฟมังกร … …