หลังมีการเปลี่ยนแปลงโค้ชทีมชาติไทย จากซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง สู่ มิโลวาน ราเยวัช แฟนบอลชาวไทยคาดเดาไปต่างๆ นาๆ ว่าเฮดโค้ชคนนี้ จะเลือกใครมาเป็นผู้เล่นทีมชาติไทย จากข่าวที่ออกมาว่าราเยวัช มีการลงไปดูเกมการแข่งขันที่สนาม เพื่อที่จะเลือกนักเตะทีมชาติเข้าแคมป์ทีมชาติด้วยตนเองในหลายเกม

บวกกับช่วงเวลาที่ทีมนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทำสถิติไม่เสียประตูติดต่อกันถึง 4 นัด เป็นประวัติศาสตร์สโมสรในการก้าวมาเล่นไทยลีก ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแผงหลังของทีม มีส่วนสำคัญในการรักษาสถิตินี้ “กัปตันเหลิม” เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่ถูกแฟนบอลจับตา ถึงฝีเท้าที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มีการสนทนากันในโลกโซเชี่ยลของแฟนบอลสวาทแคท ถึงความเป็นไปได้ที่อยากจะเห็นนักเตะโคราช ติดตามชาติไทยสักครั้ง ซึ่งคือเขา เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว

 

KS SPORT – รู้สึกอย่างไรครับ ที่ก่อนหน้านั้นมีแฟนบอลพูดถึงฟอร์มการเล่นของเรา และเห็นว่ามีการลุ้นให้เราติดทีมชาติด้วย?

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว – “ผมก็มีอ่านคอมเม้นท์แฟนบอลในโซเชี่ยลบ้างนะครับ ซึ่งก็มีคนพูดถึงเราทั้งบวกและลบ คำชมก็เหมือนเป็นกำลังใจให้เราทำหน้าที่ให้เต็มที่ ส่วนในด้านลบก็เหมือนเป็นแรงผลักดันในการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นครับ ส่วนในเรื่องที่แฟนบอลคุยกันว่าอยากให้ผมติดทีมชาติตอนนั้น ผมก็เห็นนะครับ ก็เป็นอีกกำลังใจในการทำหน้าที่มากกว่า ตอนนั้นยังไม่คิดว่าเราจะติดทีมชาติครับ” 

 

KS SPORT – ก่อนจะถึงเกมที่โค้ชราเยวัช จะมาดูฟอร์มการเล่นของเรา รู้สึกยังไงบ้างครับ?

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว – “เป็นเกมที่โคราชเปิดบ้านเจอกับเชียงราย ซึ่งทางโค้ชมิลอสเองก็มีการแจ้งนักเตะอย่างพวกผม ว่าจะมีโค้ชทีมชาติเข้ามาดูนะ พวกเราทุกคนตื่นเต้นและรู้สึกกดดันเพิ่มขึ้นครับ คือปกติในทุกๆ เกมก็ทำเต็มที่กันอยู่แล้ว แต่กับเกมนี้เหมือนมันกดดันขึ้นกว่าเดิม ทุกคนอยากโชว์ฟอร์มที่ดีที่สุดแบบในทุกๆ นัดที่เล่นมา ซึ่งตัวผมเองกังวลมาก จนนอนไม่หลับเลยครับ รู็สึกกระวนกระวาย และกลัวจะเกร็งในตอนลงเล่น กลัวจะทำได้ไม่ดี คือไม่อยากรู้สึกว่าเราทำเต็มที่กับหลายเกม แล้วมาพลาดในเกมนี้” 

 

KS SPORT – แมทช์ที่เจอกับเชียงรายมาถึงแล้ว ผลเป็นแบบที่เราคิดไหมครับ?

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว – “หลังจบเกมกับเชียงราย ผลปรากฎว่าโคราชแพ้เชียงรายในบ้าน 1 ประตูต่อ 0 ซึ่งสถิติการไม่เสียประตูติดต่อกันถูกทำลายลง พร้อมๆ กับการเสียสถิติไม่แพ้ใครเลยในบ้านซึ่งรักษากันมายาวนาน ข้ามฤดูกาลเลย ก็ดันมาตรงกับเกมที่โค้ชราเยวัชมาดูพอดี ถ้าพูดถึงรูปเกมผมว่าเราเล่นโอเคนะครับ และตัวผมเองก็พอใจในฟอร์มการเล่น ซึ่งพวกเราทุกคนทำดีและเต็มที่แล้ว ผลจะเป็นยังไง ผมก็ยังไม่ได้คาดหวังครับ” 

 

KS SPORT – ความรู้สึกแรกพอรู้ว่าตัวเองติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ จากการประกาศของโค้ชราเยวัช?

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว – “ความรู้สึกแรกก็ดีใจครับ มีผู้ใหญ่ที่สโมสร คุณเทวัญ ประธานสโมสร และผู้ใหญ่อีกหลายๆ ท่านโทรมาบอกและแสดงความยินดี ผมก็ได้โทรไปบอกพ่อแม่ ครอบครัวเรา ก็ดีใจด้วยครับ เพื่อนๆ ในทีมพอรู้ข่าวก็มีมาแสดงความยินดีกับเราทั้งในไลน์กลุ่ม แล้วก็โซเชี่ยลมีเดียครับ”

 

KS SPORT – เราเล่นฟุตบอลมาหลายปี เพิ่งได้รับโอกาสเรียกทีมชาติตอนนี้รู้สึกว่าช้าไปไหมครับ และคิดว่าเป็นอุปสรรคไหมครับ?

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว – “ถามว่าติดทีมชาติตอนนี้ถือว่าช้าไหม ก็ถือว่าคุ้มค่าแก่การรอคอยครับ คือถ้าเทียบอายุผมอาจจะเยอะกว่าน้องๆ ทีมชาติอีกหลายๆ คน แต่ผมว่าไม่เป็นอุปสรรคครับ เราดูแลสภาพร่างกายตลอด ตอนนี้ยังไหวอยู่ ยังแข็งแรงดีครับ” 

“วิธีการดูแลตัวเองเหรอครับ ก็ทั่วๆ ไปครับ นักฟุตบอลอาชีตก็ควบคุมอาหารการกิน ออกกำลังกาย การพักผ่อนครับ” 

 

KS SPORT – การติดทีมชาติครั้งแรกของเรา ในการที่จะเข้าไปแคมป์เรารู้สึกอย่างไรครับ มีเกร็งบ้างไหม?

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว – “ก็ไม่นะครับ คือนักเตะก็ค่อนข้างที่จะรู้จักกันเยอะครับ เคยร่วมงานกันมาก็หลายคนครับ ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรครับ” 

 

KS SPORT – มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติไทยคนใหม่ เคยร่วมงานกับนักเตะในไทยลีกเพียงหนึ่งเดียวคือ โดมินิค อดิเยียร์ กองหน้าต่างชาติในรั้วสวาทแคท เคยคุยกันเรื่องโค้ชมาก่อนไหมครับ?

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว –  “ก็ไม่เคยเลยครับ คืออยากให้โค้ชชอบที่เราเป็นตัวเรามากกว่าครับ ไม่ได้คุยหรือถามอะไรมาก่อน เราก็เล่นของเราตามปกติที่เคยทำครับ” 

 

KS SPORT – เราได้มีการวางแผนการทำหน้าที่ทีมชาติไว้บ้างหรือยังครับ?

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว – “หลังจากที่ได้รับโอกาสผมก็จะทำให้เต็มที่ครับ ฝึกซ้อม ศึกษาการทำทีมของโค้ชราเยวัช พยายามเล่นให้เข้ากับระบบของโค้ชครับ ทั้งทีมชาติและสโมสรเองเราก็ต้องทำให้เต็มที่ครับ”

 

KS SPORT – อยากพูดอะไรกับแฟนบอลไหมครับ?

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว – “ก็ขอบคุณแฟนบอลทุกคนครับ ที่คอยสนับสนุนและเชียร์มาตลอด ก้าวแรกของการติดทีมชาติครั้งนี้ผมก็ขอมอบความสำเร็จให้แฟนสวาทแคทและชาวโคราชที่อยุ๋ด้วยกันมาตลอดครับ ก็ฝากติดตามพวกเราสวาทแคทในเลกที่เหลือด้วยนะครับ อยากแฟนให้เข้ามาให้กำลังใจพวกเราเยอะๆ เหมือนเดิมครับ” 

 

บทสัมภาษณ์พิเศษ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กัปตันทีมนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

สามารถติดตามเรื่องราวในตอนต่อไป ตอนที่ 2 >>> กว่าจะมาถึงวันนี้ของกัปตันเฉลิมพงษ์ <<< ได้ที่นี่ เรื่องราวเจาะลึกประวัติ  จนถึงปัจจุบัน (รออัพเดทลิงค์)


Korat Startup Sport : Spacial Interview
Location : เวียนนา การ์เด้นท์ รีสอร์ท
23 พฤษภาคม 2560

 

 


Comments are closed.

Check Also

Muuji Festival 2024 เทศกาลดนตรีแบบฉบับญี่ปุ่น ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ฉีกไอเดีย Festival แนวใหม่ Vibes ญี่ปุ่นจัดเต็ม ท่ามกลางเขาใหญ่

พร้อมเข้าสู่ปีที่ 2 อย่างยิ่งใหญ่! Muuji Festival 2024 … …