เอนกาย พักใจ ในโลกจินตนาการที่ มาเด้อ โฮม |Ma de home Living in a Fantasy 

อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ใกล้แหล่งชุมชน เดินทางไป-มาสะดวก สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน … หากทั้งหมดนี่คือโจทย์ในการมองหาที่พักของคุณแล้วละก็ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับสถานที่ซึ่งสามารถเป็นคำตอบให้คุณได้

Ma de home อ่านว่า มาเด้อ โฮม ชื่อเรียกสะดุดหูที่หยิบเอาภาษาโคราชมาล้อกับการเขียนเป็นภาษาอังกฤษนิดๆ เจือความเป็นฝรั่งเศสหน่อยๆ แปลตามภาษาถิ่นหมายถึงการเชิญชวนให้กลับบ้านสู่ชายคาอันเป็นที่รัก ที่นี่จึงเน้นสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่นและเป็นกันเองเสมือนอยู่บ้าน

อาคารสไตล์โมเดิร์นสูงสามชั้นอวดความสดใสด้วยโทนสีส้มเข้ม-อ่อนสลับกัน มีสวนหย่อมเล็กๆ เพิ่มความสดชื่น บริเวณโดยรอบสะอาดตา ที่นี่เป็นอพาร์ตเม้นต์ขนาดกลางที่ให้บริการห้องพักทั้งแบบรายวันและรายเดือน ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 41 ห้อง

mdh_na9_9498

mdh_na9_9516

ทันทีที่เดินเข้ามาภายในตัวอาคารทำให้สัมผัสได้ถึงความเงียบสงบ มีการตกแต่งอย่างเรียบง่ายสบายตา ต้องบอกก่อนว่าห้องพักของที่นี่ไม่ได้มีการแบ่งประเภทของห้อง ว่าเป็นห้องธรรมดา ห้องวีไอพี หรือห้องสวีทเหมือนโรงแรมทั่วๆ ไป แต่จะแบ่งห้องด้วยโซนบรรยากาศ ที่มีให้เลือกสองแบบสองอารมณ์ คือโซนห้องที่มีระเบียงไว้มองวิวทิวทัศน์แบบเพลินๆ กับโซนห้องที่ไม่มีระเบียง  ทว่าสามารถมองเห็นวิวได้แบบพานอร่ามาผ่านกระจกใสบานใหญ่ (โดยส่วนตัวผู้เขียนชอบห้องโซนนี้ เพราะแสงยามเช้าที่ส่องเข้ามาสวยมาก)

mdh_na9_9431mdh_na9_9457แล้วก็มาถึงไฮไลท์ที่ทำให้ มาเด้อ โฮม โดดเด่นกว่าที่พักที่ไหนๆ นั่นคือการตกแต่งภายในห้องพัก ที่ต้องขอยกนิ้วให้กับความใส่ใจในทุกๆ รายละเอียดของเจ้าของอพาร์ตเม้นต์แห่งนี้ ห้องพักแต่ละชั้นมาในธีมที่แตกต่างกัน โดยห้องพักชั้น 1 และ 2 มาในธีมชวนฝันดังเทพนิยาย – ชั้น 1 หรูหราสวยงามดุจห้องเจ้าหญิง  ชั้น 2 งามสง่าราวกับห้องเจ้าชาย ขณะที่ชั้น 3 เป็นธีมเรียบง่ายในสไตล์ไทยประยุกต์ ซึ่งความพิเศษที่ซุกซ่อนอยู่เบื้องหลังบานประตูทั้ง 41 ห้องคือเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกสั่งทำขึ้นใหม่เป็นพิเศษไม่ซ้ำกันเลยสักห้อง ทั้งเตียงนอน โต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เสื้อ (ขนาดใหญ่มาก) เรียกว่ามาพักกี่เที่ยวก็ไม่มีเบื่อแน่นอน และนอกจากเฟอร์นิเจอร์ที่สั่งทำพิเศษแล้ว ที่นี่ยังเลือกใช้ที่นอนขนาดคิงส์ไซส์แสนนุ่มหลับสบายมาตรฐานเดียวกับโรงแรมชั้นนำอีกด้วย ที่สำคัญ ทุกๆ ห้องมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ทีวี ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น และอินเตอร์เน็ต WiFi

mdh_na9_9500

และเพื่อเติมเต็มความรู้สึกอบอุ่นให้เหมือนอยู่บ้าน ทางอพาร์ตเม้นต์ได้จำลองสนามหญ้า (เทียม) ขนาดย่อมไว้สำหรับให้แขกผู้มาเยือนได้นั่งเล่นพักผ่อนภายในตัวอาคารอีกด้วย

ในส่วนของการรักษาความปลอดภัย ที่นี่มีกล้องวงจรปิดตั้งทั้งภายในและนอกอาคารรวมทั้งสิ้น 32 ตัว เข้า-ออกด้วยระบบคีย์การ์ด และเสริมความปลอดภัยอีกชั้นด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือสำหรับพนักงานของทางโรงแรมโดยเฉพาะ

mdh_na9_9538

นอกจากความสะดวกสบายในส่วนของที่พักแล้ว อีกหนึ่งข้อได้เปรียบของที่นี่คือทำเลที่ตั้งที่อยู่ใกล้แหล่งชุมชนและสถานที่สำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โรงเรียนราชสีมา 1, โรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย นครราชสีมา (โรงเรียนราชสีมา 2), เซฟวัน, โรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา, สนามกีฬา 80 พรรษา ฯลฯ

ถ้าทั้งหมดที่กล่าวมานี้คือสถานที่ที่คุณกำลังมองหา ใช่แล้ว! ที่นี่คือคำตอบของคุณ … แล้วจะรออะไร   


อัตราค่าห้องพัก

รายวัน : 550 / คืน + อาหารเช้า

รายเดือน : 6,000 / เดือน (ชั้น 1)   

4,500 / เดือน (ชั้น 2 และ 3)


ที่ตั้ง : จากถนนมิตรภาพ เข้าซอยสามยอดมาประมาณ 500 เมตร

GPS : 14.948876, 102.028188

เบอร์โทรศัพท์ : 098-662-8955, 093-965-3546, 084-472-8228

FB : www.facebook.com/maderhome.korat

แผนที่ 


Comments are closed.

Check Also

Muuji Festival 2024 เทศกาลดนตรีแบบฉบับญี่ปุ่น ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ฉีกไอเดีย Festival แนวใหม่ Vibes ญี่ปุ่นจัดเต็ม ท่ามกลางเขาใหญ่

พร้อมเข้าสู่ปีที่ 2 อย่างยิ่งใหญ่! Muuji Festival 2024 … …