สำรวจสถานการณ์อสังหาฯโคราช ใกล้เซ็นทรัลฯ บ้าน-คอนโด ทำเลทองแห่งใหม่ ยอดขายกระเตื้อง

ทีมงาน Korat Startup ได้เก็บข้อมูลโครงการอสังหาริมทรัพย์บริเวณใกล้เคียงเซ็นทรัลฯกันมาซักพักใหญ่ เมื่อห้างฯใหญ่มาตั้งอยู่ในใกล้ๆทำเลย่านจอหอ-ถนนสุรนารายณ์ ทำให้สถานการณ์บ้านและคอนโดละแวกนี้คึกคักขึ้นอย่างเห็นได้ชัด บทความนี้จึงอยากนำเสนอข้อมูลของโครงการต่างๆที่เราได้ทำการสำรวจมา เพื่อเป็นข้อมูลสนับสนุนในการตัดสินใจให้แก่ผู้อ่านที่กำลังสนใจจะซื้ออสังหาริมทรัพย์บริเวณใกล้เคียงห้างเซ็นทรัลฯ

การสำรวจในครั้งนี้เราโฟกัสทำเลย่านถนนมิตรภาพ-หนองคาย และถนนสุรนารายณ์ เป็นหลัก โดยการเดินทางมาเซ็นทรัลฯต้องน้อยกว่า 10 กิโลเมตร และโครงการยังเปิดขายอยู่

13680815_1741482572735433_5537293051951784331_n

 

เริ่มกันที่ถนนมิตรภาพ-หนองคาย เราพบโครงการที่อยู่อาศัยทั้งในแนวราบและแนวสูง โครงการแรกคือ   เดอะเชนจ์ คอนโด เป็นกลุ่มตึกคอนโด โลว์-ไรส์ ราคาขายปัจจุบันเริ่มต้นที่ 1.74ลบ. และกำลังมีโปรโมชั่นทัวร์ยุโรปหรือเลือกรับเงินสด 300,000บาท เป็นตัวดึงดูดลูกค้าเพิ่มเติม เรื่องวัสดุใช้เกรด A  โครงการผ่าน EIA แล้ว

change
แผนที่การเดินทาง – โครงการ The Change Condo

ตัวโครงการอยู่ติดยูเทิร์นเกือกม้าแต่ไม่สามารถกลับรถได้ ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามเซ็นทรัลฯ เยื้องไปประมาณ 1.5 กิโลเมตร  การเดินทางมายังเซ็นทรัลต้องไปกลับรถที่แยกจอหอ (สีดำ) รวมระยะทางจนถึงเซ็นทรัลแล้วประมาณ 7 กิโลเมตร

dav

 

ตรงตามถนนมิตรภาพไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตร จะเจอแยกจอหอ โดยย่านนี้เป็นชุมชนขนาดใหญ่ พื้นที่ค่อนข้างสูงกว่าปกติ (น้ำท่วมใหญ่โคราชเมื่อปี 53 ท่วมไม่ถึง) เราตรงไปเรื่อยๆ เลยโรงเรียนบ้านจอหอไปนิด จะเจออีกหนึ่งโครงการ เป็นโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบ เดอะซิกส์เนเจอร์  ตั้งอยู่ใกล้กับย่านตลาดจอหอ ใกล้สถานีตำรวจจอหอ เป็นโครงการแรกในโคราชที่นำเสนอโครงการบ้านในสไตล์โมเดิร์น การออกแบบมีความความโดดเด่นแตกต่างจากโครงการอื่นในโคราช โครงการมีทั้งหมด 109 ยูนิต ปัจจุบันเหลือขาย 10 ยูนิต* ราคาขายปัจจุบันเริ่มต้นที่ 3.9ลบ. วัสดุเกรด A ใช้สุขภัณฑ์ KOLHER โปรโมชั่นส่วนลดของแถม 3 แสนบาท

six
แผนที่การเดินทาง – โครงการ The Sixnature

การเดินทางสะดวก (สีน้ำเงิน) สามารถตรงมายังเซ็นทรัลได้เลยโดยไม่ต้องหยุดรอไฟแดง (ใช้สะพานข้ามแยกจหอหอ)  ระยะทาง ประมาณ 5 กิโลเมตร หรือราว 5 นาทีเท่านั้น ถือเป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่อยู่ใกล้มากทีเดียว

3-2

2

ฝั่งถนนสุรนารายณ์มีโครงการที่เข้าเงื่อนไขของเรา 3 โครงการ โดยเริ่มจาก เลี้ยวขวาจากแยกจอหอไปตามถนนสุรนารายณ์ประมาณ 1.5 กิโลเมตร เป็นโครงการบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ โฮมการ์เด้นวิลล์ สุรนารายณ์  ซึ่งปัจจุบันยังมีบ้านในเฟสใหม่จำหน่ายอยู่ มีการอยู่อาศัยของลูกบ้านแล้วมากกว่า 80% โครงการมีทั้งบ้านเดี่ยวชั้นเดียว และบ้านเดี่ยว 2 ชั้น วัสดุและคุณภาพการก่อสร้างเหมาะสมกับราคาขาย โดยราคาขายปัจจุบันเริ่มต้นที่ 3.2 ล้านบาท ถือว่าเป็นระดับราคาที่ไม่สูงจนเกินไป

home
แผนที่การเดินทาง – โครงการ Home Garden Ville

การเดินทางมายังเซ็นทรัลฯ เส้นทางแรก (สีดำ) สามารถตามถนนสุรนารายณ์แล้วกลับรถมาทางแยกจอหอได้ ระยะทางประมาณ 8 กม. หรือจะใช้อีกเส้นทางที่มีระยะทางเท่ากัน (สีน้ำเงิน) มุ่งหน้าสู่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน แล้วเลี้ยวขวาเข้าตรงตลาดไนท์บ้านเกาะ จะไปตัดกับถนนมิตรภาพ ก่อนถึงเซ็นทรัลทางซ้ายมือประมาณ 900 เมตร

14212712_1122789311144209_5128479891135077822_n

โครงการต่อมา จากโครงการโฮมการ์เด้นวิลล์ สุรนารายณ์ เรายูเทิร์นเลี้ยวขวามายังตลาดไนท์บ้านเกาะ และตรงมาอีกประมาณ 800 เมตร เป็นโครงการที่อยู่อาศัยแนวสูง เดอะ สเปซ คอนโด เป็นคอนโดโลว์-ไรส์ ขนาด 8 ชั้น 2 อาคาร พร้อมอาคารส่วนกลางแยกต่างหาก โดดเด่นที่เป็นคอนโดหน้ากว้าง เข้ามาในห้องจะดูโปร่งไม่อึดอัด ขณะนี้ตึก 1 มีการเข้าอาศัยแล้ว ตึก 2 กำลังทำการตกแต่ง  ราคาปัจจุบันเริ่มต้นที่ 1.78 ล้านบาท มีเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น แต่ถ้าอยากได้ครบทุกอย่างพร้อมอยู่ราคาเริ่มต้นจะ 2 ล้านบาท ขึ้นไป โครงการใช้วัสดุเกรด A

space111
แผนที่การเดินทาง – โครงการ The Space Condo

การเดินทางมายังเซ็นทรัลฯ วิธีแรก (สีน้ำเงิน) ต้องย้อนมากลับรถบริเวณบ้านเกาะ ระยะทางประมาณ 1.5 กม. แล้วจึงย้อนกลับทางเดิม รวมระยะทางประมาณ 5 กม. หรือจะใช้ทางลัดเข้าซอย (สีดำ) จะลดระยะทางได้ราว 2 กม. แต่ต้องแลกกับซอยที่ค่อนข้างแคบในบางช่วง

13102796_1024483704274034_8677808065306796032_n

 

โครงการสุดท้าย เราวิ่งมาตามทางถนนสุรนารายณ์มุ่งหน้ากลับไปยังสี่แยกจอหอจะพบกับโครงการ บ้านนารา” (ภาพประกอบ+แผนที่) ตั้งอยู่ที่บ้านเกาะ ซอย 11 เลี้ยวเข้ามาในซอยเพียง 500 เมตร  เป็นโครงการทาวน์โฮมสไตล์รีสอร์ท โดดเด่นด้วยสระว่ายน้ำใหญ่ที่สร้างกลางโครงการ ลูกบ้านสามารถเปิดประตูบ้านมายังสระว่ายน้ำได้ตลอดเวลา ให้อารมณ์เหมือนมาพักอยู่ในรีสอร์ท ราคาปัจจุบันเริ่มต้นที่ 3.9 ล้านบาท ราคานี้ไม่ลดแล้วเพราะเหลือเพียง 5 หลังสุดท้าย

nara

การเดินทางมายังเซ็นทรัลฯ เส้นทางแรก (สีน้ำเงิน) เมื่อเลี้ยวออกมาจากซอยแล้วตรงไปตามถนนสุรนารายณ์ เลี้ยวซ้ายที่แยกจอหอ รวมระยะทางประมาณ 3 กม. เสร็จแล้วตรงไปตามถนนมิตรภาพจนถึงเซ็นทรัล หรือใช้อีกเส้นทาง (สีดำ) ตรงไปตามถนนสุรนารายณ์เล็กน้อยแล้วกลับรถ มุ่งหน้าสู่ยูเทิร์นหน้าตลาดไนท์บ้านเกาะ แล้วตัดตามซอย (สีส้ม) มาโผล่ถนนมิตรภาพ เลี้ยวซ้ายตรงไปเรื่อยๆ จนถึงเซ็นทรัล

โดยสรุปทั้ง 5 โครงการนี้ ผู้เขียนให้คะแนนโครงการ “เดอะเชนจ์คอนโด” และ “โครงการเดอะซิกส์เนเจอร์” มากกว่าโครงการอื่นเล็กน้อย ด้วยเหตุผลที่ว่า โครงการ “เดอะเชนจ์คอนโด” มีทำเลที่อยู่ใกล้ห้างเซ็นทรัลมากกว่าโครงการอื่น หากซื้อไว้อยู่อาศัยก็จะใกล้แหล่งอำนวยความสะดวก หรือถ้าจะซื้อไว้ลงทุนก็มีโอกาสที่จะได้ผลตอบแทนคุ้มค่าเงิน ในส่วนของ “โครงการเดอะซิกส์เนเจอร์” ดูมีศักยภาพในแง่บ้านเดี่ยวเมื่อเทียบทำเล วัสดุ และสไตล์ที่โดดเด่นแล้วคุ้มค่ากับราคาที่นำเสนอ

อย่างไรก็ดี บทความนี้เป็นเพียงการนำเสนอข้อมูลด้านหนึ่งของทั้ง 5 โครงการ แต่ละโครงการก็มีรายละเอียดปลีกย่อยจุดดีจุดด้อยต่างกัน ในการพิจารณาก็คงจะต้องขึ้นอยู่กับผู้อ่านเป็นหลักว่ามีความชอบหรือมีโจทย์ในใจของแต่ละบุคคลเป็นอย่างไร ซึ่งมีผลต่อน้ำหนักในการตัดสินใจเลือกโครงการนั้นๆไม่เหมือนกัน

batch_v2

โดยศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่านครราชสีมา เป็นโครงการมิกซ์ยูส ที่มีศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่สุดของ CPN ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มาพร้อมโรงแรมความสูง 25 ชั้น และคอนโด พร้อมศูนย์ประชุม มีอาคารจอดรถขนาดใหญ่ 2 อาคาร รองรับรถยนต์ได้มากกว่า 3,700 คัน ตัวโครงการมีพื้นที่ 355,000 ตารางเมตร พร้อมฮอลล์ขนาดใหญ่รองรับการจัดงานระดับนานาชาติ มีโรงภาพยนตร์ SFX จำนวน 10 โรง ถือเป็นศูนย์การค้าที่มีความเพรียบพร้อม ครบ และสมบูรณ์มากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย


Comments are closed.

Check Also

Muuji Festival 2024 เทศกาลดนตรีแบบฉบับญี่ปุ่น ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ฉีกไอเดีย Festival แนวใหม่ Vibes ญี่ปุ่นจัดเต็ม ท่ามกลางเขาใหญ่

พร้อมเข้าสู่ปีที่ 2 อย่างยิ่งใหญ่! Muuji Festival 2024 … …