สำรวจสถานการณ์อสังหาฯโคราช ใกล้เซ็นทรัลฯ บ้าน-คอนโด ทำเลทองแห่งใหม่ ยอดขายกระเตื้อง

ทีมงาน Korat Startup ได้เก็บข้อมูลโครงการอสังหาริมทรัพย์บริเวณใกล้เคียงเซ็นทรัลฯกันมาซักพักใหญ่ เมื่อห้างฯใหญ่มาตั้งอยู่ในใกล้ๆทำเลย่านจอหอ-ถนนสุรนารายณ์ ทำให้สถานการณ์บ้านและคอนโดละแวกนี้คึกคักขึ้นอย่างเห็นได้ชัด บทความนี้จึงอยากนำเสนอข้อมูลของโครงการต่างๆที่เราได้ทำการสำรวจมา เพื่อเป็นข้อมูลสนับสนุนในการตัดสินใจให้แก่ผู้อ่านที่กำลังสนใจจะซื้ออสังหาริมทรัพย์บริเวณใกล้เคียงห้างเซ็นทรัลฯ

การสำรวจในครั้งนี้เราโฟกัสทำเลย่านถนนมิตรภาพ-หนองคาย และถนนสุรนารายณ์ เป็นหลัก โดยการเดินทางมาเซ็นทรัลฯต้องน้อยกว่า 10 กิโลเมตร และโครงการยังเปิดขายอยู่

13680815_1741482572735433_5537293051951784331_n

 

เริ่มกันที่ถนนมิตรภาพ-หนองคาย เราพบโครงการที่อยู่อาศัยทั้งในแนวราบและแนวสูง โครงการแรกคือ   เดอะเชนจ์ คอนโด เป็นกลุ่มตึกคอนโด โลว์-ไรส์ ราคาขายปัจจุบันเริ่มต้นที่ 1.74ลบ. และกำลังมีโปรโมชั่นทัวร์ยุโรปหรือเลือกรับเงินสด 300,000บาท เป็นตัวดึงดูดลูกค้าเพิ่มเติม เรื่องวัสดุใช้เกรด A  โครงการผ่าน EIA แล้ว

change
แผนที่การเดินทาง – โครงการ The Change Condo

ตัวโครงการอยู่ติดยูเทิร์นเกือกม้าแต่ไม่สามารถกลับรถได้ ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามเซ็นทรัลฯ เยื้องไปประมาณ 1.5 กิโลเมตร  การเดินทางมายังเซ็นทรัลต้องไปกลับรถที่แยกจอหอ (สีดำ) รวมระยะทางจนถึงเซ็นทรัลแล้วประมาณ 7 กิโลเมตร

dav

 

ตรงตามถนนมิตรภาพไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตร จะเจอแยกจอหอ โดยย่านนี้เป็นชุมชนขนาดใหญ่ พื้นที่ค่อนข้างสูงกว่าปกติ (น้ำท่วมใหญ่โคราชเมื่อปี 53 ท่วมไม่ถึง) เราตรงไปเรื่อยๆ เลยโรงเรียนบ้านจอหอไปนิด จะเจออีกหนึ่งโครงการ เป็นโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบ เดอะซิกส์เนเจอร์  ตั้งอยู่ใกล้กับย่านตลาดจอหอ ใกล้สถานีตำรวจจอหอ เป็นโครงการแรกในโคราชที่นำเสนอโครงการบ้านในสไตล์โมเดิร์น การออกแบบมีความความโดดเด่นแตกต่างจากโครงการอื่นในโคราช โครงการมีทั้งหมด 109 ยูนิต ปัจจุบันเหลือขาย 10 ยูนิต* ราคาขายปัจจุบันเริ่มต้นที่ 3.9ลบ. วัสดุเกรด A ใช้สุขภัณฑ์ KOLHER โปรโมชั่นส่วนลดของแถม 3 แสนบาท

six
แผนที่การเดินทาง – โครงการ The Sixnature

การเดินทางสะดวก (สีน้ำเงิน) สามารถตรงมายังเซ็นทรัลได้เลยโดยไม่ต้องหยุดรอไฟแดง (ใช้สะพานข้ามแยกจหอหอ)  ระยะทาง ประมาณ 5 กิโลเมตร หรือราว 5 นาทีเท่านั้น ถือเป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่อยู่ใกล้มากทีเดียว

3-2

2

ฝั่งถนนสุรนารายณ์มีโครงการที่เข้าเงื่อนไขของเรา 3 โครงการ โดยเริ่มจาก เลี้ยวขวาจากแยกจอหอไปตามถนนสุรนารายณ์ประมาณ 1.5 กิโลเมตร เป็นโครงการบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ โฮมการ์เด้นวิลล์ สุรนารายณ์  ซึ่งปัจจุบันยังมีบ้านในเฟสใหม่จำหน่ายอยู่ มีการอยู่อาศัยของลูกบ้านแล้วมากกว่า 80% โครงการมีทั้งบ้านเดี่ยวชั้นเดียว และบ้านเดี่ยว 2 ชั้น วัสดุและคุณภาพการก่อสร้างเหมาะสมกับราคาขาย โดยราคาขายปัจจุบันเริ่มต้นที่ 3.2 ล้านบาท ถือว่าเป็นระดับราคาที่ไม่สูงจนเกินไป

home
แผนที่การเดินทาง – โครงการ Home Garden Ville

การเดินทางมายังเซ็นทรัลฯ เส้นทางแรก (สีดำ) สามารถตามถนนสุรนารายณ์แล้วกลับรถมาทางแยกจอหอได้ ระยะทางประมาณ 8 กม. หรือจะใช้อีกเส้นทางที่มีระยะทางเท่ากัน (สีน้ำเงิน) มุ่งหน้าสู่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน แล้วเลี้ยวขวาเข้าตรงตลาดไนท์บ้านเกาะ จะไปตัดกับถนนมิตรภาพ ก่อนถึงเซ็นทรัลทางซ้ายมือประมาณ 900 เมตร

14212712_1122789311144209_5128479891135077822_n

โครงการต่อมา จากโครงการโฮมการ์เด้นวิลล์ สุรนารายณ์ เรายูเทิร์นเลี้ยวขวามายังตลาดไนท์บ้านเกาะ และตรงมาอีกประมาณ 800 เมตร เป็นโครงการที่อยู่อาศัยแนวสูง เดอะ สเปซ คอนโด เป็นคอนโดโลว์-ไรส์ ขนาด 8 ชั้น 2 อาคาร พร้อมอาคารส่วนกลางแยกต่างหาก โดดเด่นที่เป็นคอนโดหน้ากว้าง เข้ามาในห้องจะดูโปร่งไม่อึดอัด ขณะนี้ตึก 1 มีการเข้าอาศัยแล้ว ตึก 2 กำลังทำการตกแต่ง  ราคาปัจจุบันเริ่มต้นที่ 1.78 ล้านบาท มีเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น แต่ถ้าอยากได้ครบทุกอย่างพร้อมอยู่ราคาเริ่มต้นจะ 2 ล้านบาท ขึ้นไป โครงการใช้วัสดุเกรด A

space111
แผนที่การเดินทาง – โครงการ The Space Condo

การเดินทางมายังเซ็นทรัลฯ วิธีแรก (สีน้ำเงิน) ต้องย้อนมากลับรถบริเวณบ้านเกาะ ระยะทางประมาณ 1.5 กม. แล้วจึงย้อนกลับทางเดิม รวมระยะทางประมาณ 5 กม. หรือจะใช้ทางลัดเข้าซอย (สีดำ) จะลดระยะทางได้ราว 2 กม. แต่ต้องแลกกับซอยที่ค่อนข้างแคบในบางช่วง

13102796_1024483704274034_8677808065306796032_n

 

โครงการสุดท้าย เราวิ่งมาตามทางถนนสุรนารายณ์มุ่งหน้ากลับไปยังสี่แยกจอหอจะพบกับโครงการ บ้านนารา” (ภาพประกอบ+แผนที่) ตั้งอยู่ที่บ้านเกาะ ซอย 11 เลี้ยวเข้ามาในซอยเพียง 500 เมตร  เป็นโครงการทาวน์โฮมสไตล์รีสอร์ท โดดเด่นด้วยสระว่ายน้ำใหญ่ที่สร้างกลางโครงการ ลูกบ้านสามารถเปิดประตูบ้านมายังสระว่ายน้ำได้ตลอดเวลา ให้อารมณ์เหมือนมาพักอยู่ในรีสอร์ท ราคาปัจจุบันเริ่มต้นที่ 3.9 ล้านบาท ราคานี้ไม่ลดแล้วเพราะเหลือเพียง 5 หลังสุดท้าย

nara

การเดินทางมายังเซ็นทรัลฯ เส้นทางแรก (สีน้ำเงิน) เมื่อเลี้ยวออกมาจากซอยแล้วตรงไปตามถนนสุรนารายณ์ เลี้ยวซ้ายที่แยกจอหอ รวมระยะทางประมาณ 3 กม. เสร็จแล้วตรงไปตามถนนมิตรภาพจนถึงเซ็นทรัล หรือใช้อีกเส้นทาง (สีดำ) ตรงไปตามถนนสุรนารายณ์เล็กน้อยแล้วกลับรถ มุ่งหน้าสู่ยูเทิร์นหน้าตลาดไนท์บ้านเกาะ แล้วตัดตามซอย (สีส้ม) มาโผล่ถนนมิตรภาพ เลี้ยวซ้ายตรงไปเรื่อยๆ จนถึงเซ็นทรัล

โดยสรุปทั้ง 5 โครงการนี้ ผู้เขียนให้คะแนนโครงการ “เดอะเชนจ์คอนโด” และ “โครงการเดอะซิกส์เนเจอร์” มากกว่าโครงการอื่นเล็กน้อย ด้วยเหตุผลที่ว่า โครงการ “เดอะเชนจ์คอนโด” มีทำเลที่อยู่ใกล้ห้างเซ็นทรัลมากกว่าโครงการอื่น หากซื้อไว้อยู่อาศัยก็จะใกล้แหล่งอำนวยความสะดวก หรือถ้าจะซื้อไว้ลงทุนก็มีโอกาสที่จะได้ผลตอบแทนคุ้มค่าเงิน ในส่วนของ “โครงการเดอะซิกส์เนเจอร์” ดูมีศักยภาพในแง่บ้านเดี่ยวเมื่อเทียบทำเล วัสดุ และสไตล์ที่โดดเด่นแล้วคุ้มค่ากับราคาที่นำเสนอ

อย่างไรก็ดี บทความนี้เป็นเพียงการนำเสนอข้อมูลด้านหนึ่งของทั้ง 5 โครงการ แต่ละโครงการก็มีรายละเอียดปลีกย่อยจุดดีจุดด้อยต่างกัน ในการพิจารณาก็คงจะต้องขึ้นอยู่กับผู้อ่านเป็นหลักว่ามีความชอบหรือมีโจทย์ในใจของแต่ละบุคคลเป็นอย่างไร ซึ่งมีผลต่อน้ำหนักในการตัดสินใจเลือกโครงการนั้นๆไม่เหมือนกัน

batch_v2

โดยศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่านครราชสีมา เป็นโครงการมิกซ์ยูส ที่มีศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่สุดของ CPN ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มาพร้อมโรงแรมความสูง 25 ชั้น และคอนโด พร้อมศูนย์ประชุม มีอาคารจอดรถขนาดใหญ่ 2 อาคาร รองรับรถยนต์ได้มากกว่า 3,700 คัน ตัวโครงการมีพื้นที่ 355,000 ตารางเมตร พร้อมฮอลล์ขนาดใหญ่รองรับการจัดงานระดับนานาชาติ มีโรงภาพยนตร์ SFX จำนวน 10 โรง ถือเป็นศูนย์การค้าที่มีความเพรียบพร้อม ครบ และสมบูรณ์มากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย


Comments are closed.

Check Also

อัพเดทล่าสุด! รวมมาตรการพักหนี้จาก 23 สถาบันการเงินทั่วประเทศ พร้อมช่องทางการติดต่อ

มาตรการช่วยเหลือสำหรับลูกค้าบุคคล มาตรการช่วยเหลือสำหรั … …