Korat, The new Hub of Thailand

ปัจจุบันเมืองโคราชกำลังมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในอนาคตอันใกล้นี้ หัวเมืองใหญ่อย่างจังหวัดนครราชสีมา จะเป็นเมืองที่มีการพัฒนาทางเศรษฐกิจอย่างก้าวกระโดด อันเนื่องมาจากความเป็นเมืองโตเดี่ยวของกรุงเทพฯ ซึ่งปัจจุบันมีความแออัดเข้าขั้นวิกฤต การมองหาพื้นที่ที่เหมาะสม มีศักยภาพครบทุกด้าน มีระบบสาธารณูปโภคต่างๆ ครบครัน และที่สำคัญที่สุดคือ มีทำเลที่ตั้งไม่ไกลจากเมืองหลวง สามารถเดินทางเข้า-ออก ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว  

คำตอบจึงเป็น “เมืองโคราช” หรือจังหวัดนครราชสีมา ด้วยพื้นฐานทางเศรษฐกิจขนาดใหญ่ มีประชากรมากกว่า 2.6 ล้านคน เป็นอันดับ 2 รองจากกรุงเทพฯ เป็นเมืองศูนย์กลางแทบทุกด้านของภาคตะวันเฉียงเหนือ ทั้งอุตสาหกรรม การท่องเที่ยว การค้าการลงทุน มีระบบการศึกษาตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนถึงอุดมศึกษาที่แข็งแกร่ง มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ รวมไปถึงระบบบริการสาธารณสุขที่ทันสมัยทั้งภาครัฐและเอกชน

รัฐบาลจึงให้ความสำคัญในการพัฒนาจังหวัดนครราชสีมา โดยมีโครงการลงทุนต่างๆ เกิดขึ้น ที่ล้วนมีเป้าหมายปลายทางที่โคราช มูลค่าโครงการรวมกันหลายแสนล้านบาท เช่น

  • โครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง มอเตอร์เวย์บางปะอิน-นครราชสีมา ปัจจุบันโครงการก่อสร้างคืบหน้าเป็นอย่างมาก กำหนดการเปิดให้บริการในปี  2563
  • โครงการรถไฟความเร็วสูงสายแรกของประเทศไทย กรุงเทพ-นครราชสีมา ซึ่งโครงการนี้ก็คิกออฟเริ่มดำเนินการแล้วเช่นกัน หากแล้วเสร็จจะใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง ในการเดินทางระหว่างกรุงเทพและโคราช

และโครงการอื่นๆ เช่น โครงการระบบขนส่งมวลชนเมืองโคราช Korat LRT เป็นระบบขนส่งมวลชนโดยใช้รถรางไฟฟ้า, โครงการรถไฟทางคู่นครราชสีมา-มาบกะเบา, โครงการท่าเรือบก Korat ICD และโครงการอีกมากมาย

 

จุดหมายใหม่ของการลงทุนในเมืองไทย พุ่งเป้ามาที่โคราช

หากมองในมุมภาคเอกชน จะเริ่มเห็นการเข้ามาลงทุนในจังหวัดนครราชสีมา อีกหลากหลายโครงการเช่นกัน ที่ชัดเจนที่สุดคือโครงการของกลุ่มทุนศูนย์การค้าขนาดใหญ่ของเมืองไทย ที่มาลงทุนในโคราช ถึง 3 แห่ง คือกลุ่มเดอะมอลล์ ที่เปิดศูนย์การค้าเดอะมอลล์โคราช เมื่อหลายสิบปีที่แล้ว

ตามมาด้วยกลุ่ม LH ในนามศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช เลือกขยายสาขาที่ 2 มายังจังหวัดนครราชสีมา สร้างแลนด์มาร์คใหม่ให้เมืองด้วยมูลค่าการลงทุนกว่า 6,000 ล้านบาท

และกลุ่ม CPN ที่เพิ่งเปิดตัวศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา เป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดในต่างจังหวัด ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย รองจากเซ็นทรัลเวิลด์ และเซ็นทรัลพลาซา เวสเกต เม็ดเงินมากกว่า 10,000 ล้านบาท เลือกลงทุนสร้าง Mix-use ศูนย์การค้า โรงแรม คอนโด ที่โคราชเช่นกัน

ปัจจัยต่างๆ ล้วนส่งผลให้ผู้คนต่างถิ่นเริ่มหลีกหนีความแออัดจากกรุงเทพ เคลื่อนย้ายมาที่โคราช เพราะมีแหล่งงานใหญ่รองรับ มีความพร้อมทุกด้าน กรุงเทพมีอะไรโคราชก็มีแทบทุกอย่างใกล้เคียงกัน แต่ที่มากกว่าคือโคราช ไม่วุ่นวาย สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายเหมือนๆ กัน

เมื่อเมืองเป็นแหล่งงานขนาดใหญ่ การมองหาที่อยู่อาศัยจึงจำเป็น นอกจากประชากรแฝงที่มีเป็นจำนวนมากแล้ว ประชากรในจังหวัดก็มีจำนวนมากเช่นกัน ทำใน “แสนสิริ” มองเห็นโอกาส และอยากมอบประสบการณ์ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด ตามแบบฉบับและเอกลักษณ์ของแสนสิริ ผสานกับความเป็นโคราชอย่างลงตัว

“แสนสิริ” มองอนาคต โคราช Hub เศรษฐกิจแห่งใหม่ของไทย ส่ง “สราญสิริ” มอบประสบการณ์ที่อยู่อาศัยผสานเอกลักษณ์ท้องถิ่น

ซึ่งเป็นที่มาของโครงการ “สราญสิริ โคราช”นับว่าเป็นโครงการบ้านโครงการแรกที่แสนสิริ ที่เข้ามาลงทุนในตัวเมืองโคราช โดยใช้คอนเซปต์นำเอกลักษณ์ของท้องถิ่นโคราชมาใช้ในการดีไซน์ หยิบเอาผ้าไหมหางกระรอกที่งดงาม มีความพริ้วไหวมันวาว และเอกลักษณ์เครื่องปั้นดินเผาด่านเกวียน ที่มีความโดดเด่นทั้งรูปร่างการออกแบบ สีสันเฉพาะตัว เมื่อรวมเข้ากับการออกแบบที่ทันสมัยตามแบบฉบับของแสนสิริแล้ว

จึงเกิดเป็นดีไซน์ที่กลมกลืนและลงตัว เหมาะกับชีวิตสมัยใหม่ มีสีสันความเป็นโคราช ผสานกับความโมเดิร์น ถ่ายทอดผ่านทางแบบบ้านทั้ง 5 แบบ ตั้งแต่ขนาด 116 ตร.ม. ไปจนถึงแบบที่กว้างที่สุด 171 ตร.ม.

นอกเหนือจากดีไซน์การออกแบบแล้ว สิ่งที่แสนสิริ พร้อมเติมเต็มให้ทุกการอยู่อาศัยที่โคราช กับโครงการสราญสิริ ด้วย 3 ความสมบูรณ์แบบ

  1. Siri Living ด้วยมาตรฐานของแสนสิริ สามารถมั่นใจได้เลยว่า บ้านจะถูกสร้างด้วยวัสดุคุณภาพและใส่ใจทุกรายละเอียดการก่อสร้าง ทุกตารางเมตรถูกออกแบบมาอย่างดี ตอบโจทย์การใช้งานได้ในชีวิตจริง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก สระว่ายน้ำ ฟิตเนส พื้นที่ส่วนกลาง รวมถึงห้อง Play Room สำหรับเด็ก สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัว
  2. Siri Life Tech เพิ่มความสะดวกสบายไปอีกขั้น ด้วยการเลือกใช้เทคโนโลยี Key card access ระบบเปิด-ปิด ประตูเข้าหมู่บ้านอัตโนมัติ สำหรับลูกบ้านทุกหลัง
  3. Siri Experience พร้อมมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแบบฉบับแสนสิริ ที่จะเพิ่มความอุ่นใจได้ตลอดเวลา ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. พร้อมกล้องวงจรปิด CCTV รวมไปถึงรั้วของโครงการสูงกว่า 3.8 เมตร

ทำเลทองเส้นทางบรรจบมอเตอร์เวย์ เข้า-ออก เมืองได้อย่างสะดวก

“สราญสิริ โคราช” ตั้งอยู่บนถนนเลี่ยงเมืองนครราชสีมา (บายพาส) ติดกับศาลปกครองนครราชสีมา เป็นทำเลที่สามารถเดินทางได้สะดวก ทั้งการเข้าไปในตัวเมือง หรือออกจากเมืองก็ขึ้นมอเตอร์เวย์อย่างสะดวก

  • สามารถเข้า-ออก เมืองได้อย่างสะดวก โดยใช้ถนนสุระ 2 (กำลังขยายช่องจราจรเพิ่ม) หรือใช้ถนนเส้นหลักอย่างบายพาส ก็สามารถตัดเข้าถนนมิตรภาพเส้นใจกลางเมืองก็สะดวก ไม่มีปัญหารถติดมากวนใจ
  • หรือหากต้องการความรวดเร็วที่เพิ่มขึ้นอีก สามารถใช้ซอยข้างศาลปกครองในการเดินทางเข้า-ออกเมือง ก็สามารถประหยัดเวลาได้มากขึ้น
  • เข้าสู่ใจกลางเมืองโคราชที่ Terminal 21 Korat หรือ The Mall Korat ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที โดยที่ไม่มีปัญหารถติดมากวนใจ
  • ใกล้จุดขึ้น-ลง มอเตอร์เวย์ จะเข้าหรือกลับจากกรุงเทพฯ ก็สะดวกสบาย

ใกล้ทุกจุดหมาย สะดวกสบายทุกการเดินทาง

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่โครงการบ้าน สราญสิริ โคราช ได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมคือ ทำเลที่สามารถเดินทางไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ ได้อย่างสะดวก อาทิ

แหล่งช้อปปิ้ง : เดอะมอลล์โคราช, เทอร์มินอล 21 โคราช, เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา, โฮมโปร, เทสโก้-โลตัส โคราช 1, บิ๊กซี โคราช 2 หรือตลาดนัดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่าง เซฟวัน ก็เดินทางได้อย่างสะดวก

โรงพยาบาล : โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา, โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา และโรงพยาบาลเซ็นต์เมรี่ และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

โรงเรียนและมหาวิทยาลัย : โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย, โรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา, โรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัยนครราชสีมา, โรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา, โรงเรียนสุรนารีวิทยา, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล

สถานที่ราชการ : สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ  80พรรษาฯ, ศาลปกครองนครราชสีมา, สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมาแห่งที่ 2, ขนส่งจังหวัดนครราชสีมาแห่งที่ 1-2 และสวนสัตว์โคราช

อ่านรีวิวโครงการแบบละเอียดได้ที่นี่ > http://bit.ly/2l9ddYc 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โครงการ สราญสิริ โคราช โทร. 1685, 044-001-425 หรือที่ siri.ly/nrkll

แผนที่โครงการ 

 


Comments are closed.

Check Also

Muuji Festival 2024 เทศกาลดนตรีแบบฉบับญี่ปุ่น ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ฉีกไอเดีย Festival แนวใหม่ Vibes ญี่ปุ่นจัดเต็ม ท่ามกลางเขาใหญ่

พร้อมเข้าสู่ปีที่ 2 อย่างยิ่งใหญ่! Muuji Festival 2024 … …