เครดิตภาพ : http://www.akaskhaoyai.com/index.php/gallery/gallery

ใครรุ่งใครร่วงในปีนี้ยังคงชี้ชัดไม่ได้ 100% แต่ที่แน่ๆ ความร่วงคงจะไม่เกิดกับนักลงทุนกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ ที่ทุ่มทุนลงเงินไปกับบ้านพักตากอากาศและคอนโดหรูในบริเวณพื้นที่เขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

นายบัณฑูร ดำรงรักษ์ หัวหน้าฝ่ายบริการธุรกิจที่พักอาศัย บริษัท เจแอลแอล ได้เปิดเผยว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์เขาใหญ่เข้าสู่ช่วงบูมอย่างชัดเจนในช่วงประมาณ 5-6 ปีที่ผ่านมา ซึ่งมีโครงการคอนโดมิเนียมและบ้านพักตากอากาศ (วิลล่า) เปิดตัวขึ้นเป็นจำนวนมาก จากการที่ผู้มีรายได้ในระดับปานกลางและผู้มีฐานะดีจำนวนมากแสดงความสนใจที่จะหาซื้อคอนโด หรือวิลล่าใกล้กรุงเทพมหานคร เพื่อใช้เป็นสถานที่พักผ่อนในช่วงวันหยุด ทำให้เขาใหญ่กลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เนืองจากอยู่ใกล้กรุงเทพ การเดินทางไปมาสะดวกใช้เวลาเพียงชั่วโมงเศษๆ ก็ถึง รวมไปถึงบรรยากาศและธรรมชาติที่ดีของเขาใหญ่ทำให้หลายๆ คนเลือกที่จะซื้อบ้านหรือคอนโดที่นี่

เครดิตภาพ : http://www.akaskhaoyai.com/index.php/gallery/gallery

แต่อย่างไรก็ตาม ความต้องการซื้อจริงไม่ได้มีระดับที่สูงเท่ากับระดับความสนใจ ดังนั้นจึงไม่สามารถรองรับจำนวนโครงการที่เปิดตัวขึ้นใหม่ได้ทั้งหมด ส่งผลให้ตลาดอสังหาฯ ของเขาใหญ่เริ่มชะลอตัวทั้งในแง่ของการก่อสร้างและการดำเนินกิจกรรมทางการตลาดนับตั้งแต่ปี 2557  และโครงการคอนโดและบ้านพักตากอากาศที่ยังคงมีการจัดกิจกรรมการขายคึกคักมากที่สุดของเขาใหญ่ขณะนี้ ส่วนใหญ่เป็นโครงการเดิมที่เริ่มกลับมาดำเนินการกิจกรรมการขายอีกครั้งและโครงการเดิมที่มีการขยายเฟสเพิ่ม อาทิ สวอนเลค เขาใหญ่, เบลล่า เดล มอนเต้ และอากาศเขาใหญ่ เป็นต้น

เครดิตภาพ : http://www.akaskhaoyai.com/index.php/gallery/gallery

สำหรับคอนโดและวิลล่าในเขาใหญ่มีระดับราคาที่หลากหลาย โดยคอนโดมีราคาขายอยู่ที่ระหว่าง 5-35 ล้านบาทต่อยูนิต ส่วนวิลล่ามีราคาขายระหว่าง 15 ล้านบาท ไปจนถึงกว่า 100 ล้านบาทต่อหลัง แต่จากการเก็บข้อมูลพบว่าคอนโดที่ขายดีที่สุดในช่วงนี้คือคอนโดที่มีราคาขายอยู่ที่ 12-15 ล้านบาท ในขณะวิลล่าที่ขายดีมีราคาระหว่าง 20-40 ล้านบาท ทั้งนี้เขาใหญ่เป็นตลาดที่มีผู้ซื้อเฉพาะกลุ่ม หลักๆ ประกอบด้วยชาวไทยที่มีฐานะช่วงวัย 40 ปีขึ้นไป ที่ซื้อไว้เพื่อใช้เองและกลุ่มคนเหล่านี้จะให้ความสำคัญสูงกับเรื่องคุณภาพของคอนโดหรือวิลล่าที่ซื้อ คาดการณ์ว่าโครงการที่จะเปิดตัวขึ้นใหม่ๆ ที่เขาใหญ่ในอนาคตจะเป็นโครงการในระดับพรีเมียม

 

แหล่งข้อมูล : โพสต์ทูเดย์

ภาพประกอบ : http://www.akaskhaoyai.com/index.php/concept (ปก)


Comments are closed.

Check Also

เคลียร์แล้วปมรื้อสถานที่จัดงานเปิดการก่อสร้างทางรถไฟความเร็วสูงไทย-จีนนายกเทศบาลต.สีมามงคลแจงชัดเจน

    สืบเนื่องกรณีที่มีผู้โพสต์ภาพและข้อความใน … …