สุดปัง! ไอเดียนักธุรกิจดัง “เอ็กซ์” เจ้าของร้านกาแฟ Hip Coffee ทุ่ม 3 ล้าน “อุโมงค์ซากุระ”บานสะพรั่ง! 40 ต้นยาวกว่า 300 เมตร คลุมเลนจักรยานกลางเมืองโคราช กระแสโซเชียลแรงกระหึ่ม ชาวโคราชและนักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปเซลฟี่แน่นทุกวัน กลายเป็นแลนด์มาร์ค ซากุระบานตลอดทั้งปี แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่โคราช

ที่บริเวณทางปั่นจักรยานของเทศบาลนครนครราชสีมา ที่เพิ่งสร้างเสร็จความยาว 1 ก.ม.จากแยกตะวันแดงถึงแยกถนนร่วมเริงไชย ริมถนนสืบศิริ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก พากันมาถ่ายรูปเซลฟี่กับ “อุโมงค์ซากุระ” จำลองกว่า 40 ต้น ซึ่งเต็มไปด้วยดอกซากุระสีชมพู บานสะพรั่งอยู่ 2 ฝั่งทางปั่นจักรยาน ระยะทางยาวกว่า 300 เมตร โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาเป็นกลุ่มครอบครัว และมีหลายกลุ่มที่มาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกช่วงซ้อมรับปริญญา ซึ่งบรรยากาศราวกับอยู่ในประเทศญี่ปุ่น

สำหรับ “อุโมงค์ซากุระ” แห่งนี้ เกิดจากไอเดียของ 2 หนุ่มนักธุรกิจร้านกาแฟ Hip Coffee ที่ตั้งอยู่ข้างเลนจักรยาน ได้ทุ่มเงินส่วนตัวกว่า 3 ล้านบาท  และขออนุญาตเทศบาลนครนครราชสีมา นำดอกซากุระมาติดตั้งไว้เพื่อให้เป็นแลนด์มาร์คแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ของเมืองโคราช

นายอัครวัฒน์ ยงค์สกุลจินดา หรือโอ๋ ผู้บริหารร้านกาแฟ Hip Coffee เปิดเผยว่า “เนื่องจากทางเทศบาลนครนครราชสีมา ได้ทำการสร้างทางปั่นจักรยานหลายสาย สำหรับให้ประชาชนได้ปั่นจักรยานออกกำลังกาย และทางปั่นจักรยานก็ได้ผ่านบริเวณหน้าร้านกาแฟของเราพอดี”

“ตนและ “เอ็กซ์”เศรษฐภัทร์ จีระกุลธนันต์ เจ้าของร้านกาแฟ Hip Coffee จึงได้ไปขออนุญาตเทศบาลนครนครราชสีมา นำต้นซากุระจำลองที่มีดอกสีชมพูบานสะพรั่งกว่า 40 ต้น มาติดตั้งไว้สองฝั่งทางปั่นจักรยาน เป็นระยะทางกว่า 300 เมตร เพื่อให้เป็นอุโมงค์ต้นซากุระที่สวยงาม ทำเป็นแลนด์มาร์คแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของตัวเมืองโคราช”

นายอัครวัฒน์ ยงค์สกุลจินดา หรือโอ๋ ผู้บริหารร้านกาแฟ Hip Coffee และ “เอ็กซ์”เศรษฐภัทร์ จีระกุลธนันต์

นายอัครวัฒน์ กล่าวอีกว่า “สำหรับอุโมงค์ดอกซากุระ ใช้เงินส่วนตัวกว่า 3 ล้านบาทมาทำ เนื่องจากตนและเพื่อนเคยไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นมา และไปเห็นถนนดอกซากุระที่นั่นสวยงามมาก จึงอยากให้มีถนนดอกซากุระบานในประเทศไทยบ้าง ก็เลยตัดสินใจมาทำที่หน้าร้านกาแฟ Hip Coffee แห่งนี้”

“ดอกซากุระจำลองทั้ง 40 ต้นเพิ่งนำมาติดตั้งและยังตกแต่งไม่แล้วเสร็จ เพิ่งได้ 90% เท่านั้น เพราะยังต้องนำซุ้มประตูญี่ปุ่นมาติดตั้งอีก เพื่อให้เป็นจุดถ่ายภาพอีกหลายจุด ต้อนรับลมหนาวที่จะถึงนี้ แต่เมื่อนักท่องเที่ยวมาเห็นเข้า ก็พากันถ่ายรูปเซลฟี่โพสต์ในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก ทำให้มีนักท่องเที่ยวแห่มาชม มาถ่ายรูปกันเพิ่มขึ้นคึกคักตลอดทุกวัน ถือว่าได้เสียงตอบรับดีมาก จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาชม มาถ่ายรูปกันได้ฟรี ไม่มีคิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น” นายอัครวัฒน์ กล่าวทิ้งท้าย


Comments are closed.

Check Also

สุดเจ๋ง! “หอพักชิบะ” สไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกโคราช เตรียมทุ่มอีก 60 ล้าน 105 ห้องหน้าประตู1 มทส.

“หน่องเชอร์รีฟ” มาเหนือชั้นเปิดโปรเจ็กต์ “หอพักชิบะ” ห้ … …