“แคนทารีโคราช” ทุ่มซื้อวิทยาลัยฯเมรี่เปิดด้านหลังเพิ่มที่จอดรถ ได้ผลกระตุ้นงานอีเว้นท์-เวดดิ้ง เข้ามาจัดอย่างต่อเนื่อง ยังปิดจะสร้างเฟส2 เพิ่มหรือไม่ พร้อมเตรียมโปรแกรมจัดเทศกาลอาหารจีน-ญี่ปุ่น-เกาหลี ในห้องอาหาร 3 สไตล์ “ดิ ออร์ชาร์ด-แทพเพสทรี-เดอะกริลล์รูม” ล่าสุดเปิด “คาเฟ่ แคนทารี” ลูกค้าโคราชแห่ซื้อเค้กกลับเป็นของฝาก ท้าชิม“กาแฟดริปสไตล์เวียดนาม” และไฮไลท์ปลายปี“ไวน์กาล่าดินเนอร์” จัดครั้งแรกที่โคราช พร้อมโปรเจ๋งไม่ต้องชิงโชคสะสมแต้มได้พักฟรี!

ทุ่มซื้อโรงเรียนเมรี่เพิ่มลานจอดรถ

นายมกริน พรหมโยธี ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมแคนทารีโคราช เปิดเผยว่า “หลังจากโรงแรมแคนทารีโคราช ได้ซื้อที่เพิ่มเพื่อขยายลานจอดรถ ด้านหลังโรงแรมซึ่งเป็น “วิทยาลัยอาชีวศึกษาเมรี่เทคโนโลยี” เรียบร้อยแล้ว ทำให้ มีที่จอดรถยนต์ลูกค้าจาก 250 คัน จอดเพิ่มได้อีกรวมกว่า 350 คัน ซึ่งมีผลต่อโรงแรมอย่างมากในด้านการรองรับรถยนต์ลูกค้าที่มาใช้บริการต่างๆของโรงแรม”

งานอีเว้นท์-งานแต่งเข้ามาจัดมากขึ้น

“ส่วนอาคาร 4 ชั้นของโรงเรียนขณะนี้จะยังไม่ทุบทิ้ง เพราะจะดูว่าตัวอาคารสามารถปรับปรุงทำอะไรได้ และจะเป็นโปรเจ็กต์ใหม่ของโรงแรมที่จะต้องสร้างต่อไป เพื่อเชื่อมกับการบริการกับส่วนต่างๆของโรงแรมด้วย ซึ่งตั้งแต่เรามีที่จอดรถเพิ่มทำให้งานอีเว้นท์ งานแต่ง งานสัมมนา เข้ามาจัดที่นี่เพิ่มขึ้นมาก เพราะความสะดวกสบายในการเข้า-ออกของโรงแรม”

“นอกจากนี้ยังมีห้องประชุมสัมมนาและห้องจัดเลี้ยง ทั้งห้องประชุมใหญ่ และห้องประชุมย่อย ซึ่งสามารถรองรับผู้เข้าร่วมงานได้สูงสุดถึง 500 คน มีโสตทัศนูปกรณ์และ เครื่องเสียงทันสมัย คุณภาพสูง เหมาะสำหรับงานเลี้ยงสังสรรค์ งานประชุม งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์หรือโครงการต่างๆ และงานแต่งงานทุกรูปแบบ พร้อมบริการอาหารคาวหวาน และเครื่องดื่มทุกชนิด รสชาติอร่อยระดับพรีเมี่ยม ให้เลือกสรรหลากหลายเมนูอีกด้วย”

ห้องอาหาร 3 สไตล์นานาชาติพรีเมี่ยม

“และยังสามารถจัดเลี้ยงได้ทุกรูปแบบทั้งโต๊ะจีน บุฟเฟ่ต์ ค็อกเทล โดยมีห้องอาหารสำหรับรองรับการจัดเลี้ยงต่างๆ ถึง 3 ห้องอาหาร คือ ห้องอาหาร “ดิ ออร์ชาร์ด” บริการอาหารนานาชาติตลอด 24 ชั่วโมง ห้องอาหาร “แทพเพสทรี” บริการอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง และห้องอาหาร “เดอะกริลล์รูม โคราช” ชั้น20 บริการอาหารประเภทสเต๊กทั้งเนื้อของไทยและนำเข้าคุณภาพระดับพรีเมี่ยม”

เตรียมจัดเทศกาลอาหารจีน-ญี่ปุ่น-เกาหลี

นายมกริน กล่าวอีกว่า “และตั้งแต่โรงแรมเปิดให้บริการมา 2 ปีกว่า เรามีกิจกรรมเทศกาลอาหารหลากหลายที่เป็นแม่เหล็กของโรงแรม ที่ได้รับการตอบรับจากชาวโคราชอย่างมาก เช่นไฮไลท์ครึ่งปีหลังอย่าง “อร่อยลัดฟ้า” กับ CHEF WU WAI HUNG เชฟแปซิฟิกคลับ ฮ่องกง ผู้มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปีในการปรุงอาหารระดับอินเตอร์ บินตรงมาโคราชเป็นปีที่3 ช่วงวันที่ 5-9 ก.ย.2562 และยังมี เทศกาลอาหารเกาหลี จัดระหว่างวันที่ 25-27 ก.ย.2562 เทศกาลอาหารญี่ปุ่น จัดวันที่ 22-24 ก.ค.2562”

“และที่ได้รับการชื่นชมอย่างเทศกาลอาหารเยอรมัน เทศกาลอาหารอิตาเลียน ก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากชาวโคราช เพราะเราคัดเลือกวัตถุดิบซึ่งมีคุณภาพค่อนข้างสูงมาให้ชาวโคราชได้ทานในราคาที่เป็นมาตรฐานจริงๆไม่แพงเกินไปซึ่งสามารถทานได้ ซึ่งจะเป็นเทศกาลที่จะจัดในทุกๆปี ปีละครั้ง”

ไฮไลท์ปลายปี“ไวน์กาล่าดินเนอร์”

“สำหรับสิ้นปีก็จะเป็นคริสต์มาสและปีใหม่อีก และเราจะมีงานไฮไลท์ปลายปี “ไวน์กาล่าดินเนอร์” ซึ่งในโคราชแทบจะไม่มีใครจัด คือ เอาไวน์กับอาหารฝรั่งเศสมารวมกัน ทำโดยเชฟฝรั่ง ซึ่งเราก็ทำมาหลายสาขาแล้ว แต่ที่โคราชจะเป็นปีแรก และจะทำจำนวนจำกัดไม่เกิน 50 คนเท่านั้นที่ชั้น 20 เดอะกริลรูมด้วย”

เปิด“คาเฟ่แคนทารี”สาขาที่9

นายมกริน กล่าวต่อว่า “ล่าสุดโรงแรมแคนทารีโคราช ได้เปิด “คาเฟ่แคนทารี” สาขาที่9 ซึ่งเป็นร้านกาแฟ&เบเกอรี่ ที่มีความหลากหลายมีครบทุกอย่าง มีทั้งเค้กที่มีครีมเยอะ และเค้กที่มีผลไม้ครึ่งหนึ่ง หรือเค้กผลไม้อย่างเดียว ซึ่งก็จะเป็นทางเลือกให้ทุกคนที่มาชิมคาเฟ่แคนทารี จะเห็นความแตกต่างของเค้ก ซึ่งปัจจุบันเค้กของแคนทารี รวมทั้งคุ๊กกี้ส่วนใหญ่ลูกค้าจะซื้อเป็นของฝาก เช่นซื้อให้กับลูกค้า ให้คนสนิท รักใคร่ หรือซื้อกลับบ้าน”

ลูกค้าโคราชแห่ซื้อกลับเป็นของฝาก

“ในตอนเช้าประมาณ 08.00-09.00 น. จะมีลูกค้ามาซื้อเยอะมากซื้อที 10-20 ชิ้น แทบจะเหมาตู้เลยก็มี หรือบางครั้งก็เป็นการบอกปากต่อปาก และที่สำคัญรสชาติของเราจะไม่หวานมาก สำหรับเค้กที่ได้รับความนิยมมากสุดในแต่ละสาขาตั้งแต่เปิดคาเฟ่มาคือ ตระกูลชีสเค้กทั้งหมด ชีสพาย บลูเบอรี่ชีสพาย และ ช็อคโกแลตแคนทารี ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของเรา มีไอศกรีมโฮมเมดรสชาติไม่เหมือนใคร”

ท้าชิมกาแฟพรีเมี่ยม-สไตล์เวียดนาม

นายมกริน กล่าวอีกว่า “ส่วนกาแฟจะเป็นสไตล์ของเรา เราใช้กาแฟพรีเมี่ยม “ลาวาซซ่า” จากประเทศอิตาลี ก็จะมีความลงตัวพอดี ทั้งกาแฟร้อนและเย็น และเราก็จะมีโปรโมชั่นในแต่ละเดือนด้วย อย่างตอนนี้มาใหม่ล่าสุดเป็น “กาแฟดริปสไตล์เวียดนาม” ตอนเช้าจะมีคนชอบสั่งไปทานกับอาหารเช้า เช่นไข่กระทะ ก็เข้ากันมากๆเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน”

โปรเจ๋งไม่ต้องชิงโชคสะสมแต้มได้พักฟรี

“และที่เป็นเรื่องที่ใหม่มากคือ โปรโมชั่นมาทานคาเฟ่แคนทารี จะได้พักโรงแรมในเครือของเราฟรีแค่สะสมแต้ม ไม่ต้องชิงโชค ซึ่งตอนนี้ชาวโคราชที่มาซื้อเริ่มสะสมแต้มกันแล้ว เพราะอยากไปพัก แคนทารีเบย์ระยอง  แคนทารีที่ภูเก็ต  แคนทารีที่เชียงใหม่ เป็นต้นสะสมไปเรื่อยๆได้ไปพักแน่นอน” นายมกริน กล่าวทิ้งท้าย


Comments are closed.

Check Also

ผู้ว่าฯ โคราช นำคณะศึกษาดูงานท่าเรือบกลาดกระบัง ต้นแบบท่าเรือบกโคราช ตั้งงบ 38 ล้านบาท ร่าง TOR เสนอรัฐบาลก่อนปี 63

ผู้ว่าฯ โคราช นำคณะศึกษาดูงานแผนพัฒนาท่าเรือบก ลาดกระบั … …