นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ประธานสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ให้สัมภาษณ์กับข่าวสดว่า ฤดูกาล 2018 สโมสรได้ทุ่มงบประมาณกว่า 100 ล้านบาทในการทำทีม โดยวางเป้าหมายในการติด 1 ใน 10 ของตารางคะแนน ส่วนฟุตบอลถ้วยทั้ง 2 รายการตั้งเป้าเข้ารอบลึกที่สุด ซึ่งขุมกำลังหลักยังคงใช้ผู้เล่นชุดเดิม โดยมีการเสริมผู้เล่นหน้าใหม่อย่าง ศราวุฒิ มาสุข, อี วอน-แจ, ยายาร์ คูนาธ ทำให้ฤดูกาลนี้น่าจะเป็นฤดูกาลที่สนุกสำหรับแฟนสวาดแคท

Credit : ข่าวสด

“ส่วนเรื่องสนามหลังจากได้คุยกับสปอรเซอร์ ยอมรับว่าสโมสรมีโปรเจกต์ใหญ่ที่จะสร้างสนาม โดยเบื้องต้นตั้งงบประมาณไว้ราวๆ 200 ล้านบาท สร้างสเตเดี้ยมขนาดความจุ 8,000-12,000 ที่นั่ง บนเนื้อที่ 35-40 ไร่ ซึ่งสถานที่ก่อสร้างจะอยู่บนถนนมิตรภาพ ติดกับนิคมอุสาหกรรมนวนคร จ.นครราชสีมา ซึ่งห่างจากตัวตัวเมืองโคราชประมาณ 15 กม. สนามแห่งนี้จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยได้ออกแบบเสาไฟเป็นพิเศษ มีลักษณะคล้ายเป็นกงเล็บแมว สร้างอารมณ์ให้แฟนบอลเมื่อเข้ามาในสนามก็เหมือนเข้ามาอยู่ในกงเล็บแมวด้วย ทั้งนี้ขั้นตอนยังอยู่ในช่วงการหาผู้สนับสนุน ซึ่งได้พูดคุยกับทางมาสด้า และภาคเอกชนรายอื่นๆบ้างแล้ว และเมื่อทุกอย่างลงตัวก็จะเริ่มโครงการ โดยอย่างเร็วที่สุดคือปีหน้า (ปี2019) ซึ่งเมื่อสร้างเสร็จจะเป็นความภูมิใจของชาวโคราชทุกคน ที่จะมีส่วนเป็นเจ้าของสนามแห่งนี้”

 


แหล่งข้อมูล : ข่าวสด


Comments are closed.

Check Also

บิ๊กเซอร์ไพรส์! “ป๋าซิม” ยกให้ฟรี! ที่ดินเส้นบายพาสสร้างศูนย์ราชการแห่งใหม่โคราช ประเดิม “ที่ดินจังหวัด-สปก.” ทาบอบจ.ย้ายอยู่กลางบึงพุดซา

ฮือฮา! นักธุรกิจดังโคราช ทรงศักดิ์ อุไรธรากุล หรือ “ป๋า … …