กระหื่มโคราชรวมพลังเปิดเมือง SALE ดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาช้อปปิ้งในงาน “มหกรรมเที่ยวโคราช” จัด 2-18 ส.ค.นี้ ไฮไลท์เพียบ จัดทริปพาแม่เที่ยวอ.โชคชัย อ.เสิงสาง และอ.ครบุรี มหกรรมสินค้าโอท็อปผลิตภัณฑ์ชุมชนของดีวิถีเมืองโคราช ทีเด็ด “ถนนคนเดินโพธิ์กลาง Food Street” โรงแรม-ร้านอาหาร และ 3 ห้างใหญ่ “เดอะมอลล์-เซ็นทรัล-เทอร์มินอล” จัดลดสูงสุด 30-80% ด้านปธ.หอฯเผยงานบิ๊กโปรเจ็กต์ “หอการค้าฯครบรอบ 40 ปี” จัดปีหน้าใหญ่ระดับประเทศ

เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21โคราช หอการค้าจังหวัดนครราชสีมา จัดแถลงข่าวโครงการ “มหกรรมเที่ยวโคราช” โดยมี ว่าที่ ร.ต.นิรันดร์ ดุจจานุทัศน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธาน และนายชัชวาล วงศ์จร ประธานหอการค้า, ดร.วัชรี ปรัชญานุสรณ์ รองประธานหอการค้าและประธานโครงการจัดงาน, นายเฉลิมชัย รุจิวรารัตน์ รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานนครราชสีมา และนายไชยนันท์ แสงทอง วัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมาให้เกียรติร่วมแถลงข่าว โดยกำหนดจัดงาน “มหกรรมเที่ยวโคราช” ระหว่างวันที่ 2-18 ส.ค.2562 มีโรงแรม บริษัทนำเที่ยว ห้างสรรพสินค้าหลายแห่งเข้าร่วมโครงการ

นายชัชวาล วงศ์จร ประธานหอการค้าจ.นครราชสีมา กล่าวว่า “2 ปีที่แล้วเราชื่องานว่า “โคราชลดทั้งเมือง” ก็ถือว่างานจัดดีขึ้นเรื่อยๆ ถือว่าประสบความสำเร็จ แต่ยังอยากให้ดีกว่า ปีนี้เปลี่ยนชื่อเป็น “มหกรรมเที่ยวโคราช” เพื่อให้เกิดบรรยากาศในการท่องเที่ยวและช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจเมืองโคราชมากขึ้น โดยครั้งนี้ยังมีภาคเอกชนที่ให้การสนับสนุนเช่นเดิม เช่น สถานประกอบการณ์ โรงแรม ร้านอาหาร ร้านค้าทั่วไป ห้างสรรพสินค้าก็จะจัดโปรโมชั่นลดราคา 30-80%”

“ส่วนไฮไลท์ยังมีงาน “ถนนคนเดินโพธิ์กลาง” ซึ่งปีนี้จะจัดใหญ่ขึ้น จะมีที่เสริมเข้ามาคือ “คาราวานท่องเที่ยว” คือ เชิญชวนพาแม่เที่ยว ชวนครอบครัวคุณมานั่งรถแล้วไปเที่ยวกับเรา เส้นทาง อ.โชคชัย อ.เสิงสาง และอ.ครบุรี เช่นชมความสวยงามของสะพาน 100 ปี ไปทานอาหารอร่อยๆวิถีท้องถิ่น ซึ่งจะทำให้ชาวโคราชได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวของ 3 อำเภอนี้อีกด้วย และจะมีงานผักผลไม้ที่ห้างเซ็นทรัล ที่ห้างเดอะมอลล์-เทอร์มินอล ก็จัดโปรใหญ่เพื่องานนี้อีกด้วย รวมถึงโรงแรม ร้านอาหารในเมืองก็มาร่วมลดราคาซึ่งก็เป็นกิจกรรมที่จัดทุกๆปี แต่จะเน้นกิจกรรมหลากหลายมากขึ้น”

นายชัชวาล กล่าวอีกว่า “แต่ถ้างานใหญ่ๆจริงๆคือจะยกไปเป็นปีหน้า 2563 เพราะปีหน้าเรามีงานใหญ่ที่วางไว้คือ “หอการค้าโคราชครบรอบ 40 ปี” จัดระหว่างวันที่ 1-30 กรกฏาคม 2563 จัดยาว 1 เดือนเต็ม ไฮไลท์เราจะเอาเทคโนโลยีของจีนทั้งหมดที่ล้ำสมัยที่สุดมาอยู่ที่โคราช ซึ่งทุกๆจังหวัดหรือแม้แต่กรุงเทพฯก็ต้องมาชมงานนี้ที่โคราช”

“เพราะเนื่องจากว่าเป็นงานเทคโนโลยีล้วนๆ และเราจะมีของดีโคราช ทั้ง 4 ดาว 5 ดาว ขึ้นมาโชว์นักท่องเที่ยวก็จะได้การสนับสนุนจากภาครัฐ เอกชนของ TSEP และของสปอนเซอร์ผู้สนับสนุน คาดว่าการลงทุนจัดงานมากกว่า 10 ล้านบาท ตอนนี้อยู่ในขั้นเตรียมการทั้งหมดคาดว่าจะมีเม็ดเงินหมุนเวียนในงานครบรอบ 4 ทศวรรษหอการค้าโคราชมากถึง 1,000 ล้านบาทแน่นอน” นายชัชวาล กล่าวทิ้งท้าย


Comments are closed.

Check Also

แกรนด์โอเพ็นนิ่ง “โคเอ็น” แบรนด์ดังร้านบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นปิ้งย่าง-ชาบู-ซูชิ ผงาดเจาะตลาดอีสาน ประเดิมโคราชแห่งแรก!

ดีเดย์ แกรนด์โอเพ็นนิ่งสุดยิ่งใหญ่ KOUEN PREMIUM BUFFET … …