กรณีชาวบ้าน บ้านขาคีม หมู่ที่ 2 ตำบลหลุมข้าว อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา พบชิ้นส่วนคล้ายกระดูกสันหลังช้างหรือกรามของสัตว์ใหญ่ ขณะลงไปจับปลาในลำห้วยติดกับลำน้ำลำเชียงไกรคาดว่าจะเป็นชิ้นส่วนของช้างป่ายุคดึกดำบรรพ์ มีอายุเป็นพันปี จำนวน 3 ชิ้น ความยาว 20 เซนติเมตร น้ำหนักประมาณครึ่งกิโลกรัม และชิ้นส่วนทั้งหมดที่พบเกือบจะกลายเป็นหิน จึงนำขึ้นนำมาและดูเก็บรักษาไว้ในวัดอุดมธัญญาวาส และจุดที่พบ ชาวบ้านได้เล่าต่อๆ กันว่า บริเวณลำห้วยแห่งนี้น่าจะเป็นลำธารที่ช้างป่าลงมาเล่นน้ำ และล้มตายในอดีต

ล่าสุด ดาบตำรวจเริงศักดิ์ เข็มทอง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหลุมข้าว ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแหล่งที่พบกระดูกชิ้นส่วนช้าง เพื่อเตรียมจะขุดค้นเพิ่ม และประสานไปยังสถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหินและทรัพยากรธรณีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เพื่อมาร่วมตรวจสอบซึ่งหากพบว่า เป็นชิ้นส่วนช้างพันปีจริง จะเตรียมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวศึกษาเรียนรู้ทางธรณีวิทยาต่อไป

 


แหล่งข้อมูล : Posttoday


Comments are closed.

Check Also

บิ๊กเซอร์ไพรส์! “ป๋าซิม” ยกให้ฟรี! ที่ดินเส้นบายพาสสร้างศูนย์ราชการแห่งใหม่โคราช ประเดิม “ที่ดินจังหวัด-สปก.” ทาบอบจ.ย้ายอยู่กลางบึงพุดซา

ฮือฮา! นักธุรกิจดังโคราช ทรงศักดิ์ อุไรธรากุล หรือ “ป๋า … …