นับเป็นข่าวดีของวงการการศึกษาไทยเมื่อ ผศ.ดร.สุดเขตต์ พจน์ประไพ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมเซรามิก สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ ในโอกาสที่ได้รับรางวัลทุนวิจัยระดับนานาชาติ Bernd Rode ประจำปี 2017 โดยมี อาจารย์ ดร.กัณทิมา ศิริจีระชัย เป็นผู้รับมอบรางวัลแทน ในการประชุม ASEA-UNINET Plenary Meeting 2017 ระหว่างวันที่ 17 – 20 กรกฎาคม 2560 ณ  the University of Music and Performing Arts Graz, เมือง Graz ประเทศออสเตรีย

ทั้งนี้ รางวัลทุนวิจัย Bernd Rode เป็นรางวัลทุนวิจัยระดับนานาชาติสำหรับนักวิจัยที่มีผลงานเด่น และมีความร่วมมือด้านงานวิจัยระหว่างมหาวิทยาลัยในยุโรปและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้กรอบการทำงานของ  ASEA-UNINET โดยรางวัล Bernd Rode ประจำปี 2017 ในครั้งนี้ มีนักวิจัยถูกเชิญเข้าสมัครคัดเลือกทั้งหมด 46 คน สำหรับในหมวดนักวิจัยอาวุโส (Senior Researcher) มีผู้มีสิทธิเข้าสมัคร 19 คน จาก 5 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรีย 8 คน ไทย 6 คน อินโดนิเซีย 3 คน ปากีสถาน 1 คน ฟิลิปปินส์ 1 คน โดยมีผู้ผ่านการคัดเลือกและได้รับรางวัล 3 คน จากประเทศไทย 1 คน (ผศ. ดร. สุดเขตต์ พจน์ประไพ) จากประเทศอินโดนิเซีย 1 คน และประเทศออสเตรีย 1 คน

 


แหล่งข้อมูล : ประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยเทคดลโลยีสุรนารี


Comments are closed.

Check Also

บิ๊กเซอร์ไพรส์! “ป๋าซิม” ยกให้ฟรี! ที่ดินเส้นบายพาสสร้างศูนย์ราชการแห่งใหม่โคราช ประเดิม “ที่ดินจังหวัด-สปก.” ทาบอบจ.ย้ายอยู่กลางบึงพุดซา

ฮือฮา! นักธุรกิจดังโคราช ทรงศักดิ์ อุไรธรากุล หรือ “ป๋า … …