เมื่อฝนที่โปรยปรายลงมาจนผืนดินชุ่มฉ่ำถูกสายลมพัดหอบไกลออกไป เปิดช่องให้แสงแดดอ่อนๆ รำไรค่อยๆ แทรกตัวลงมายังผืนป่า เป็นสัญญาณที่ปลุกชีพจรเท้าให้เต้นเร้าพร้อมแพ็คกระเป๋าออกเดินทางไปยัง “เขาใหญ่” ห้องเรียนธรรมชาติแห่งแรกที่เยาวชนชาวโคราชและนักเรียนจากทั่วประเทศจะต้องแวะเวียนกันมา เพื่อชมความยิ่งใหญ่ตระการตาของธรรมชาติซึ่งถือเป็นแหล่งต้นน้ำลำธารที่สำคัญหลายสาย อุดมไปด้วยพันธุ์ไม้และสัตว์ป่านานาชนิด ตลอดจนมีลักษณะทางธรรมชาติที่สวยงามจนถูกยกย่องให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ

ด้วยความทรงจำดีๆ ที่มีต่อผืนป่าตั้งแต่วัยเด็ก จึงทำให้ใครหลายๆ คนต้องหวนกลับมาที่นี่อีกครั้งหนึ่ง แม้จะอยู่ในฐานะผู้ใหญ่วัยทำงานที่สามารถทำสิ่งต่างๆ ได้ดั่งใจ แต่บางครั้งสิ่งที่เราต้องการแท้จริงอาจเป็นเพียงการใช้เวลาร่วมกับคนรอบข้างอย่างสนุกสนานเพื่อเติมเต็มช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยสีสันในอดีต โดยใช้โอกาสในวันที่อากาศสดใสเช่นนี้ตระเวนกินเที่ยวตามแหล่งเช็คอินต่างๆ อย่างเต็มอิ่ม

ก่อนจะเช็คอินเข้าห้องพักที่เพื่อนจองไว้ ซึ่งตั้งอยู่ติดถนนธนะรัชต์ บริเวณกิโลเมตรที่ 7 เส้นทางหลักขึ้นเขาใหญ่ ที่นั่นเราจะพบกับ “Caverna Khaoyai” ที่พักสไตล์ Natural Modern ซึ่งถูกซุกซ่อนอยู่เบื้องหลังร้าน D.A.D. (กาแฟเดียร์ & ส้มตำโด) ติดถนนใหญ่ทางฝั่งซ้ายมือที่พรั่งพร้อมไปด้วยที่จอดรถอย่างครบครัน

เมื่อเราลงจากรถสิ่งแรกที่พบคือพนักงานต้อนรับที่กางร่มมารับ พร้อมช่วยยกกระเป๋าเดินทางขึ้นไปไว้ที่ล็อบบี้ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับร้านอาหารที่สร้างขึ้นมาผสานกับที่พักอย่างลงตัว โดยใช้แมกไม้นานาพันธุ์มาช่วยเติมแต่งโครงสร้างอาคารโดยรอบให้ดูมีชีวิตชีวา ก่อนพนักงานจะนำเราไปยังที่พักซึ่งอยู่ด้านหลังประตูเหล็กทรงสูงที่ตั้งตระหง่านอยู่ที่ชานบันได

สิ่งที่รอเราอยู่ด้านในคือสถาปัตยกรรมทรงสี่เหลี่ยมแสนเรียบง่าย ลักษณะคล้ายคลึงกับถ้ำหินซึ่งเป็นรูปแบบที่อยู่อาศัยของมนุษย์และสัตว์มาแต่สมัยโบราณมาดัดแปลงให้เข้ากับยุคสมัยในสไตล์โมเดิร์น  สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่อยู่กึ่งกลางระหว่างธรรมชาติและความสะดวกสบายได้อย่างลงตัว  จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมสถานที่แห่งนี้มีชื่อเรียกว่า “Caverna Khaoyai” เพราะ Caverna มีรากศัพท์มาจากคำว่า Cave ในภาษาอิตาลี ซึ่งแปลว่า “ถ้ำ” นั่นเอง

ด้วยแนวคิดที่วางไว้อย่างชัดเจนมาตั้งแต่แรกเริ่ม องค์ประกอบต่างๆ จึงถูกจัดวางและประกอบเข้าด้วยกันอย่างพิถีพิถันเพื่อรักษาคอนเซ็ปต์ที่วางไว้อย่างเหนี่ยวแน่น ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งภายนอกที่กรุผนังด้วยหินภูเขาที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของอำเภอปากช่อง โอบล้อมด้วยกำแพงสูงที่ปกคลุมไปด้วยไม้เลื้อย บวกกับประตูทางเข้าที่ต้องใช้คีย์การ์ดทำให้นี้คงไว้ซึ่งความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นับเป็นโชคดีที่ทริปนี้ผ่านการเตรียมการมาเป็นเวลายาวนาน การจองห้องพักล่วงหน้าจึงทำให้เราได้ห้องทำเลดีที่สุดจำนวน 3 ห้องติดกัน จากห้องพักทั้งหมดจำนวน 9 ห้อง ซึ่งความดีงามของทั้ง 3 ห้องนี้คืออยู่ติดกับสระน้ำ แถมยังมีดาดฟ้าอีกต่าง และที่แจ็คพอร์ตยิ่งกว่านั้นคือวันนี้ไม่มีใครมาพักเลยนอกจากเรา!!! โอ้โห…ดีใจเป็นลิงโลดยิ่งกว่าถูกหวยรางวัลที่หนึ่งอีก เพราะมันแปลได้อีกนัยน์หนึ่งว่าคืนนี้เราสามารถสนุกกันสุดเหวี่ยงโดยไม่ต้องกังวลว่าจะรบกวนแขกห้องอื่นๆ เลย

หลังจากที่เรานำของไปเก็บที่ห้องพักเรียบร้อยแล้ว เราก็ถือโอกาสเดินสำรวจห้องพัก และเก็บภาพบรรยากาศมาเป็นที่ระลึกด้วยเลย เริ่มแรกเราจะสังเกตได้ว่าผนังด้านในห้องพักจะถูกฉาบด้วยปูนเปลือย ก่อนแต่งแต้มด้วยรูปสิงสาราสัตว์ที่แตกต่างกันออกไปอย่างสวยงามราวกับจิตรกรรมฝาผนังถ้ำยุคโบราณ โดยมีเฟอร์นิเจอร์และพื้นที่ทำจากไม้มาช่วยชูโรงให้บรรยายกาศภายในห้องดูอบอุ่นผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

เมื่อมองออกไปด้านนอกปากถ้ำของแต่ละห้อง จะสามารถมองเห็นระเบียงที่ยื่นออกไปในสระน้ำประหนึ่งผืนดินที่เชื่อมต่อกับแหล่งธารน้ำใสสะอาด คั่นกลางระหว่างห้องพักกับสนามหญ้าที่สามารถเตรียมอาหารมาปิ้งย่างพร้อมทำกิจกรรมสนุกๆ กับแก๊งเพื่อนได้อย่างเต็มที่

แต่ก่อนที่จะถึงเวลาอาหารเย็นเราก็ยังสามารถเปลี่ยนชุดใส่บีกินี่ลงเล่นน้ำ หรือค้นหากางเกงขาสั้นกับเสือยืดตัวเก่งในกระเป๋ามาใส่นอนเหยียดยาวอ่านหนังสือ เปิดเพลงฟังบนฟูกที่ปรับรูปทรงตามสรีระ พลางเอาเท้าแช่น้ำเย็นๆ อย่างสบายใจ เพราะได้ร่มเงาจากตัวอาคารมาช่วยบังแดดยามบ่ายให้ตลอดแนว

ตกเย็นก็ปาร์ตี้มื้อเย็นกับเพื่อนที่สนามหญ้า หรือจะสั่งอาหารจากข้างนอกเข้ามาทานเพิ่มก็ได้ ก่อนแยกย้ายกันไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วมานั่งเม้าท์มอยเล่นเกมกันริมระเบียง ตกดึกฟ้าเปิดก็นอนดูดาวกันบนดาดฟ้าก่อนเข้านอนก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบเหมือนกัน

 

ที่สำคัญหากใครพาเพื่อนมากันเป็นหมู่คณะก็สามารถเหมาห้องพักทั้ง 9 ห้องสำหรับ 18 คนได้เลย แม้จำนวนคนพักจริงจะมากกว่านั้นก็ตาม ทางที่พักจะมีบริการเตาสำหรับปิ้งย่างและเตียงเสริมไว้ให้เราพร้อมสรรพ หรือเราจะนำกางเต้นท์มากางนอนบนสนามหญ้าหรือบนดาดฟ้าก็สามารถทำได้เช่นกัน รับรองได้ในความสะอาดและบริการที่ประทับใจ การเดินทางก็ง่าย สะดวกสบาย อยู่ใต้จมูกเรานี่เอง ขับรถจากตัวเมืองโคราชมา 1 ชั่วโมงครึ่งก็ถึงแล้ว!

สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติม/สำรองที่พัก :
ที่ตั้ง : 59 หมู่ 6 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
เปิดบริการ : 07.00 – 21.00 น.
โทรศัพท์ : 086-245-6699 FB : Caverna Khaoyai


Comments are closed.

Check Also

บิ๊กเซอร์ไพรส์! “ป๋าซิม” ยกให้ฟรี! ที่ดินเส้นบายพาสสร้างศูนย์ราชการแห่งใหม่โคราช ประเดิม “ที่ดินจังหวัด-สปก.” ทาบอบจ.ย้ายอยู่กลางบึงพุดซา

ฮือฮา! นักธุรกิจดังโคราช ทรงศักดิ์ อุไรธรากุล หรือ “ป๋า … …