บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN มีความภูมิใจนำเสนอศูนย์การค้าที่มีมูลค่าการลงทุนสูงที่สุดและมีพื้นที่มากที่สุดในต่างจังหวัด และเป็นการพัฒนาโครงการในรูปแบบมิกซ์ยูสครั้งแรกของประเทศไทยในภูมิภาค “ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่านครราชสีมา” 

 • มหานครแห่งอีสานที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ประกอบด้วย ศูนย์การค้า โรงแรม ศูนย์ประชุม คอนโดมิเนียม ตลาดไลฟ์สไตล์เอาท์ดอร์ และสวนสาธารณะ บนที่ดินกว่า 65 ไร่
 • ศูนย์กลางการคมนาคมแห่งภาคอีสาน บนถนนมิตรภาพ การจราจรสะดวก เชื่อมต่อใจกลางโคราช และจังหวัดใกล้เคียง
 • ผนึกกำลังครั้งใหญ่ที่สุดในภาคอีสานของกลุ่มเซ็นทรัล ครั้งแรกกับ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล    ท็อปซูเปอร์สโตร์ โคเวิร์คกิ้งสเปซโดยบีทูเอส ซูเปอร์สปอร์ตพร้อมสปอร์ตซีมูเลเตอร์ และพื้นที่จัดการแข่งขันกีฬาอินดอร์ ร่วมด้วย พาวเวอร์บาย ออฟฟิศเมท ร้านค้าแบรนด์แฟชั่น และอาหารชั้นนำกว่า 500 ร้านค้า เทียบเท่าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว
 • สถาปัตยกรรมผสานเอกลักษณ์ประจำภาคอีสานกับความทันสมัย สร้างแลนด์มาร์คแห่งใหม่ให้โคราช ตกแต่งในธีม “ซีซั่น ออฟ ไลฟ์” เพิ่มสีสัน 5  ฤดูกาลให้ภาคอีสาน เสริมด้วยอินเตอร์ แอคทีฟ ฟีเจอร์ ที่มอบประสบการณ์แปลกใหม่
 • มอบ “โคราช ริเวอร์ วอล์ค” สวนสาธารณะ และไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่นแห่งใหม่ แหล่งพักผ่อนและศูนย์กลางกิจกรรม ตอบสนองไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ของคนมหานคร

batch_v2

กรุงเทพฯ : บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็นประกาศเดินหน้าพัฒนาโครงการ “เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา” ศูนย์การค้าแห่งที่ 31 ของซีพีเอ็น เชื่อมต่อบิ๊ก 4 ปักหมุดบนทำเลทองใน 4 จังหวัดใหญ่แห่งภาคอีสาน ได้แก่ อุบลราชธานี อุดรธานี ขอนแก่น และล่าสุดโคราช การันตีความยิ่งใหญ่อลังการด้วยมูลค่าโครงการกว่า 10,000 ล้านบาท บนที่ดินใหญ่กว่า 65 ไร่ พื้นที่โครงการใหญ่กว่า 355,000 ตร.ม.บนถนนมิตรภาพ ทำเลศักยภาพสูงที่รองรับการขยายตัวของจังหวัดสร้างเป็น มหานครแห่งอีสาน โครงการมิกซ์ยูส สุดยิ่งใหญ่แห่งภาคอีสาน (Mahanakhon of Isan: The Largest Mixed Use Project in Isan) ประกอบด้วย ศูนย์การค้า – โรงแรม – คอนเวนชั่นฮอลล์ – คอนโดมิเนียม – ตลาดไลฟ์สไตล์เอาท์ดอร์ และ สวนสาธารณะ ไว้ในที่เดียวกัน สร้างสรรค์โมเดลการใช้ชีวิตสมัยใหม่ให้กับชาวอีสาน ได้อย่างครบทุกมิติ เนรมิต “โคราช ริเวอร์ วอล์ค” พื้นที่สีเขียว ริมน้ำ ตกแต่งด้วยพรรณไม้เบ่งบานสลับสีสันไปตามฤดูกาลตลอดปีมอบเป็นของขวัญแด่ชาวโคราช

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ของซีพีเอ็น กล่าวว่า ซีพีเอ็น ตั้งเป้าขยายธุรกิจสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องตามแผนของบริษัทที่วางไว้ เราเดินหน้าลงทุนบนทำเลศักยภาพครอบคลุมทุกภาคทั่วประเทศ โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยผลักดันเศรษฐกิจของประเทศ ก่อให้เกิดการลงทุนและเงินหมุนเวียนรวมทั้งยกระดับประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางด้านธุรกิจการค้า และการท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ยังจัดพื้นที่ มาร์เก็ต มาร์เก็ต ไว้สำหรับผู้ประกอบการท้องถิ่น เพื่อเป็นการสนับสนุนเอสเอ็มอีไทย ตามนโยบายสานพลังประชารัฐอีกด้วย

ในส่วนของภาคอีสานนั้นถือได้ว่าจังหวัดนครราชสีมาเป็นศูนย์กลางการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ การค้า การท่องเที่ยว การลงทุนที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ และเป็นประตูสู่ภาคอีสาน เป็นเส้นทางเชื่อมต่อไปยัง 20 จังหวัดในภาคอีสาน รวมถึงประเทศเพื่อนบ้านโดยรอบ และยังมีโครงการเมกะโปรเจ็คที่เกิดขึ้นอีกหลายโครงการ ซึ่งจะทำให้จังหวัดนี้กลายเป็นศูนย์กลางในการเดินทางและการขนส่งสินค้าผ่านระบบราง ทั้งโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง สายกรุงเทพฯ-นครราชสีมา โครงการรถไฟรางคู่ มาบกะเบา จ.สระบุรี – ชุมทางจิระ จ.นครราชสีมา มอเตอร์เวย์สายบางปะอิน-ปากช่องนครราชสีมา และถนนวงแหวนรอบเมืองนครราชสีมา ซึ่งโครงการทั้งหมดนี้คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ภายในปี 2563-2568 โดยการลงทุนในโครงการเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา นี้ถือว่าเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญในการทำให้ทุกคนได้ตระหนักถึงศักยภาพของนครราชสีมาได้เด่นชัดขึ้น

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา ตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ รองรับการขยายของเมืองอยู่ในทำเลศักยภาพแหล่งที่พักอาศัยระดับ ไฮเอนด์ ใกล้อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) สถานีขนส่งนครราชสีมาแห่งที่ 2 และสถานศึกษาหลายแห่ง อีกทั้งเป็นศูนย์กลางการคมนาคมแห่งภาคอีสาน เชื่อมต่อใจกลางโคราช และจังหวัดใกล้เคียง การจราจรสะดวก สามารถเดินทางเข้า-ออกศูนย์ฯได้หลายเส้นทาง สะดวกสบายด้วยอาคารจอดรถเชื่อมตรงเข้าศูนย์ฯ รองรับรถยนต์ได้มากกว่า 3,500 คัน และรถมอเตอร์ไซค์กว่า 1,500 คัน

มีการออกแบบสถาปัตยกรรม ที่ผสานเอกลักษณ์ประจำภาคอีสาน กับความทันสมัยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว สร้างแลนด์มาร์คแห่งใหม่ให้โคราช เพิ่มความโดดเด่นด้วยฟาซาดที่ออกแบบโดยแรงบันดาลใจจากรูปทรงของกลีบดอกสะเลเต หรือ มหาหงส์ ราชินีดอกไม้แห่งอีสาน  พร้อมตกแต่งศูนย์ฯในธีม “ซีซั่น ออฟ ไลฟ์”

เพิ่มสีสัน 5 ฤดูกาลให้ภาคอีสาน เสริมด้วยอินเตอร์แอคทีฟ ฟีเจอร์ ที่มอบประสบการณ์บันเทิงที่แปลกใหม่ แห่งแรกและแห่งเดียวในภาคอีสาน

น.ส. วัลยา กล่าวเสริมว่า การเข้ามาลงทุนทำโครงการขนาดใหญ่ในโคราชครั้งนี้ นอกจากจะช่วยกระตุ้นการเติบโตเชิงธุรกิจเพื่อเสริมศักยภาพของจังหวัดแล้ว ซีพีเอ็น ยังได้สร้าง “โคราช ริเวอร์ วอล์ค” สวนสาธารณะ และไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่นแห่งใหม่ แหล่งพักผ่อนหย่อนใจ และศูนย์กลางกิจกรรมทุกประเภท ตอบสนองไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ของคนมหานคร ประกอบด้วย พื้นที่สีเขียวในบรรยากาศริมน้ำ พร้อมลู่วิ่ง ไบค์เลน วอเตอร์เพลย์กราวด์ โซนสำหรับสัตว์เลี้ยง ตลาดไลฟ์สไตล์ และลานกิจกรรมเอ้าท์ดอร์ บนพื้นที่กว่า 5,000 ตารางเมตร ขนาดเทียบเท่ากับลานเซ็นทรัลเวิลด์ สแควร์ มอบเป็นของขวัญให้กับชาวโคราชทุกคน

ไม่เพียงเท่านี้ ยังตกแต่งด้วยพรรณไม้ดอกท้องถิ่นจากสวนพฤกษศาสตร์ แบ่งโซนออกเป็น 5 โซน 5 ฤดูกาล ตามแนวคิด “ซีซั่น ออฟ ไลฟ์” โดยแต่ละโซนรองรับกิจกรรม และไลฟ์สไตล์ที่ต่างกันไป มีความหลากหลาย เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ได้แก่ โซนสปริง เป็นพื้นที่ สำหรับออกกำลังกาย วิ่ง หรือ ปั่นจักรยาน วอเตอร์เพลย์กราวด์สำหรับเด็ก โซนซัมเมอร์ ซึ่งประกอบด้วย มาร์เก็ต มาร์เก็ต ตลาดไลฟ์สไตล์ อินดอร์ และเอ้าท์ดอร์ พื้นที่สำหรับสนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อยท้องถิ่น ไบค์คาเฟ่ ซึ่งเป็นทั้งคาเฟ่และร้านขายอุปกรณ์สำหรับจักรยาน ร้านขายต้นไม้ โซนสัตว์เลี้ยง และลานกิจกรรมเอ้าท์ดอร์ โซนเรนฟอร์เรสต์ เพลิดเพลินกับตลาดนัดวันหยุดในบรรยากาศร่มรื่น โซนออทัมน์ แหล่งแฮงค์เอ้าท์ที่รวมร้านอาหารประเภท บาร์ แอนด์ บิสโทร ในบรรยากาศสนุกสนานยามค่ำคืน และ โซนวินเทอร์ ซึ่งเป็นทรานซ์ปอร์ตเตชั่น เซ็นเตอร์ ศูนย์กลาง สำหรับรถประจำทางและจุดจอดรถรับส่งขนาดใหญ่ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้มาใช้บริการ

ภายในศูนย์การค้าแต่ละชั้นจะได้รับการตกแต่งให้สวยงามและโดดเด่นไม่ซ้ำกัน ตามคอนเซ็ปต์ “ซีซั่น ออฟ ไลฟ์” ในบรรยากาศตามฤดูกาลที่ต่างกันไป เสริมความน่าตื่นตาตื่นใจด้วยอินเตอร์แอคทีฟ ฟีเจอร์ สร้างบรรยากาศและประสบการณ์แปลกใหม่ไม่ซ้ำที่ไหนอีกด้วย

“กล่าวได้ว่า เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา คือ มหานครแห่งอีสาน เพราะเป็นไลฟ์สไตล์ ฮับ ที่สมบูรณ์แบบที่สุดของนครราชสีมา ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการและทุกไลฟ์สไตล์ของคนโคราช ด้วยการผนึกกำลังครั้งใหญ่ที่สุดในภาคอีสานของกลุ่มเซ็นทรัล ครั้งแรกกับ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ท๊อปซูเปอร์สโตร์ บีทูเอสในคอนเซ็ปต์ โคเวิร์คกิ้งสเปซแห่งแรกและแห่งเดียวในจังหวัดภายใต้ชื่อ “ธิงค์สเปซ (ThinkSpace)” ซูเปอร์สปอร์ตพร้อมสปอร์ตซีมูเลเตอร์และพื้นที่จัดการแข่งขันกีฬาอินดอร์ ร่วมด้วย พาวเวอร์บาย ออฟฟิศเมท ร้านค้าแบรนด์แฟชั่นและอาหารชั้นนำกว่า 500 ร้านค้า ฟู้ดเดสติเนชั่น บนพื้นที่ 20,000 ตร.ม. ใหญ่และครบครันที่สุดในอีสาน รวมร้านอาหารหลากหลายสไตล์ตอบรับทั้งไลฟ์สไตล์ แฮงเอ้าท์ กิน ดื่ม ชิลล์ ร้านอาหารแนวครอบครัว คาเฟ่ เบเกอร์รี่ และเทคโฮมฟู้ด ครบครันเทียบเท่าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว”

นอกจากนี้ ยังมีศูนย์รวมความสนุก และความบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน โดยเอสเอฟเอ็กซ์ ซีเนม่ากับ 9 โรงภาพยนตร์ มาตรฐานระดับโลก ระบบโรงภาพยนตร์ MX4D และโรงภาพยนตร์รูปแบบพิเศษที่สร้างมิติใหม่แห่งการชมภาพยนตร์สำหรับทุกคนในครอบครัว และ ฟันแพลเน็ต (Fun Planet) สวนสนุกอินดอร์ขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ในธีมการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง มูลค่าลงทุนกว่า 100 ล้านบาท

เสริมด้วยลานกิจกรรม และ คอนเว็นชั่นฮอลล์พื้นที่รวมกว่า 7,000 ตร.ม.มาตรฐานรางวัล MICE Awards2016 ที่รองรับการจัดกิจกรรมตั้งแต่ระดับจังหวัด ระดับประเทศ ไปจนถึงระดับภูมิภาค นางสาววัลยา กล่าวสรุป

เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา มหานครแห่งอีสาน พร้อมรองรับกำลังซื้อมหาศาลทั้งในจังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ พร้อมเปิดอย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอย ในไตรมาสที่ 3 ปี 2560

 

เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา เป็นศูนย์การค้าลำดับที่ 31 ของซีพีเอ็น ในรูปแบบ Mixed-Use Project ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ประกอบด้วย ศูนย์การค้า โรงแรม ศูนย์ประชุม คอนโดมิเนียม ตลาดไลฟ์สไตล์ เอาท์ดอร์ และสวนสารธารณะ บนที่ดินกว่า 65 ไร่ มูลค่าการลงทุนทั้งโครงการรวม 10,596 ล้านบาท มีกำหนดเปิดให้บริการในไตรมาสที่ 3 ปี 2560

LOCATION : บนถนนมิตรภาพ ในเขตเทศบาลนครราชสีมา อำเภอเมือง จ.นครราชสีมา
พื้นที่โครงการ : 65 ไร่
พื้นที่โครงการ (GFA) : 355,000 ตร.ม.
ที่จอดรถ: อาคารจอดรถที่เชื่อมตรงเข้าศูนย์ฯรองรับรถยนต์กว่า 3,500 คัน มอเตอร์ไซค์กว่า 1,500 คัน
มูลค่าโครงการ : 10,596 ล้านบาท
กำหนดเปิดบริการ : ไตรมาสที่ 3 ปี 2560
กลุ่มเป้าหมายหลัก :

 • ผู้ที่อยู่อาศัยอยู่ในจังหวัดนครราชสีมา มากกว่า 2.63 ล้านคน (ภายในรัศมี 90 กิโลเมตร)
 • ผู้ที่อยู่อาศัยภายในรัศมี 120 กิโลเมตร และจังหวัดใกล้เคียงอีก 2 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดชัยภูมิและบุรีรัมย์ กว่า 3.44 ล้านคน
 • นักท่องเที่ยว 7 ล้านคนต่อปี (นักท่องเที่ยวไทย 98% ต่างชาติ 2%)
  *Source: Department of Tourism (2014)

รูปแบบสถาปัตยกรรม

 • อาคารได้รับการออกแบบเพื่อให้เป็น Landmark ใหม่ของภาคอีสาน โดยใช้แรงบันดาลใจจากราชินีดอกไม้แห่งภาคอีสาน ดอกสะเลเต หรือดอกมหาหงษ์ โดยนำเอารูปแบบของกลับดอกไม้มาทำเป็น facade
 • โดดเด่นด้วยดีไซน์คอนเซ็ปต์ทั้งภายนอกและภายในอาคาร ภายใต้แนวคิด “The Season of Life” เพิ่มสีสัน 5 ฤดูกาล มาเป็นจุดเด่นในการสร้างบรรยากาศให้สดใส มีชีวิตชีวา เสริมด้วย “Interactive Features” มอบประสบการณ์แปลกใหม่ แห่งแรกและแห่งเดียวในภาคอีสาน

USP : Korat River Walk

 • Lifestyle Destination วิวริมน้ำที่สวยที่สุดแห่งใหม่ แห่งแรกในภาคอีสาน ศูนย์รวมนัดพบของทุกคน แหล่งพักผ่อนหย่อนใจ และศูนย์กลางกิจกรรมทุกประเภท สถานที่สำหรับมาช้อป ชิม ชิลล์ และทำกิจกรรมต่างๆ ได้ทั้งครอบครัว ตอบสนองไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ขงคนมหานคร ประกอบด้วย สวนสาะารณะ พร้อมลู่วิ่ง เลนจักรยานในบรรยากาศริมย้ำ วอเตอร์เพลย์กราวด์ โซนสำหรับเลี้ยงสัตว์ ตลาดไลฟ์สไตล์ และลานกิจกรรม outdoor ตกแต่งด้วยสวนพฤกษศาสตร์ พรรณไม้ที่จะผิบานผันเปลี่ยนไปตามฤดูกาลต่างๆ ตลอดทั้งปี บนพื้นที่เกือบ 5,000 ตร.ม.

batch_2016-04-04 - Spring Rest Area

 • โซนที่ 1 : Spring : สวนสาธารณะ พื้นที่สำหรับออกกำลังกาย ลู่วิ่ง หรือเลนจักรยาน และ Winter Playground พื้นที่สำหรับครอบครัวและเด็กๆ

batch_2016-04-07 - Summer Rest Area

 • โซนที่ 2 : Summer : ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมืองแบบมหานครยุคใหม่ ครั้งแรกในภาคอีสานกับ
  – Market Market : Lifestyle Market แบบ Outdoor ให้ได้ช้อป ชิม ชิลล์ พื้นที่สำหรับสนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อยในท้องถิ่น
  – Bicycle Cafe : คอมมูนิตี้ช้อป สถานที่แฮงค์เอ้าท์สำหรับนักปั่น เป็นทั้งคาเฟ่ ร้านขายจักรยาน และอุปกรณ์สำหรับจักรยานในที่เดียวกัน
  – Pet & Plant Zone : โซนสำหรับนำสัตว์เลี้ยงมาเดินเล่น เสริมด้วยสินค้าและบริการสำหรับสัตว์เลี้ยง ร้านขายต้นไม้ ดอกไม้
  – ลานกิจกรรม Outdoor : สำหรับการจัดกิจกรรม อีเว้นท์ เพื่อความบันเทิงทุกรูปแบบ

batch_GF_Rainforest

 • โซนที่ 3 : Rainforest : โซนสำหรับ Weekend Market ร้านค้าแฟชั่น ร้านอาหาร หลากหลายสไตล์ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ (วันศุกร์-อาทิตย์)

batch_2016-04-01-3F Autumn 2.1

 • โซนที่ 4 : Autumn : Hangout Destination สำหรับเอาใจคนชอบไลฟ์สไตล์สังสรรค์ แหล่งรวมร้านอาหารแนว Bar & Bistro ในบรรยากาศริมน้ำ

batch_Winter Rest Area

 • โซนที่ 5 : Winter : Transportation Centre ศูนย์กลางสำหรับรถประจำทาง และจุดจอดรถต่างๆ พร้อมด้วยบริการ และ Facilities สำหรับอำนวยความสะดวกด้านการเดินทาง

ความครบครันทันสมัยตอบสนองไลฟ์สไตล์

การผลึกกำลังครั้งใหญ่ที่สุดในภาคอีสานของกลุ่มเซ็นทรัล คับคั่งด้วยสินค้าและบริการจากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, PowerBuy, SuperSports, Tops Superstore, B2S และ Ofiice Mate ร่วมด้วย Anchor หลักอย่าง SFX Cinema

 • ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล แห่งแรกในภาคอีสานบนพื้นที่กว่า 26,000 ตร.ม.
 • Top Superstore แห่งแรกในภาคอีสานที่จะสร้างมิติใหม่แห่งการช้อปปิ้งในรูปแบบซุปเปอร์สโตร์แบบครบวงจรแห่งแรกในภาคอีสาน บนพื้นที่ 9,000 ตร.ม.
 • SuperSports แห่งแรกในภาคอีสานที่จะมอบประสบการณ์ในการทดลองใช้สินค้าให้กับผู้บริโภค ด้วยเทคโนโลยีในคอนเซ็ปต์ Simulator (เช่น Golf Simulator)
 • B2S แห่งแรกในภาคอีสานกับคอนเซ็ปต์ “Think Space” ซึ่งเป็น Co-Working Space สำหรับสร้างสรรค์ไอเดียในการทำงานและการเรียน พร้อมด้วยบริการ Free-Wifi และอำนวยความสะดวกให้สามารถชาร์ตแบตเตอร์รี่ได้ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองยุคใหม่ กับเทรนด์การทำงานหรืออ่านหนังสือนอกบ้าน
 • ร้านค้า Fashion Brand แบรนด์ดัง ทั้งไทยและอินเตอร์ บนพื้นที่รวมกว่า 14,000 ตร.ม.
 • Food Destination : ที่รวมร้านอาหารชั้นนำหลากหลายสไตล์ที่ง indoor และ outdoor บนพื้นที่กว่า 20,000 ตร.ม. ใหญ่ ครบครัน และสมบูรณ์แบบที่สุดในอีสาน ด้วยร้านอาหารแบบ Lifestyle Restaurant, Family Restaurant, Food Park, Take Home Food, Supermarket และร้านอาหารในโซน Market Market
 • Sport Destination : ตอบโจทย์คนรับสุขภาพและความครบครันด้านกีฬา ทั้งสินค้า และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ ที่จอดรถจักรยาน ลู่วิ่ง รอบ Korat River Walk ความยาว 400 เมตร, ทางปั่นจักรยาน, Bike Cafe, Bike Shop, Golf Simulator แห่งแรกในภาคอีสาน
 • Family Destination : ความสะดวกสบายกับบริการต่างๆ อาทิ สนามเด็กเล่นทั้งในและนอกอาคาร, ห้องน้ำเด็ก, ห้องเปลี่ยนผ้าอ้อมและห้องให้นมบุตร
 • Entertainment Complex : 9 โรงภาพยนตร์มาตรฐานระดับโลกจำนวน 1,500 ที่นั่ง พร้อมทั้งโรงภาพยนตร์ ระบบ MX4D และโรงภาพยนตร์รูปแบบพิเศษที่จะสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่แห่งการชมภาพยนตร์ให้กับทุกคนในครอบครัว

batch_Convention Hall

 • Convention Hall และลานกิจกรรม: ขนาดรวมกว่า 7,000 ตร.ม. (พื้นที่จัดกิจกรรมทั้ง indoor และ Outdoor 2,000 ตร.ม. และคอมเวนชั่นฮอลล์ขนาดกว่า 5,000 ตร.ม.) รองรับการจัดงานทุกรูปแบบ ตั้งแต่ระดับจังหวัด ระดับภูมิภาค ไปจนถึงระดับประเทศ งานแสดงสินค้าขนาดใหญ่ งานประชุมสัมนาขนาดใหญ่ งานแข่งขันกีฬาในร่ม คอนเสิร์ต ฯลฯ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน การันตีด้วยมาตรฐานระดับสากลด้วยรางวัล Thailand MICE Venue Standard 2016 โดย TCEB ซึ่งมอบให้กับ Convention Hall ของศูนย์การค้าในเครือ CPN ทั้งหมด 7 สาขา ได้แก่ หาดใหญ่, สุราษฎ์ธานี, เชียงใหม่ แอร์พอร์ต, อุดรธานี, แจ้งวัฒนะ, ขอนแก่น และลาดพร้าว

 

ศักยภาพของจังหวัด
ศูนย์กลางการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ เป็นศูนย์กลางการค้า การลงทุน ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ

 • เป็น Gateway แห่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งได้รับประโยชน์จากโครงการ Megaproject ของภาครัฐ
  – เป็นประตูหน้าด่านสู่ภาคอีสาน : เป็นศูนย์กลางเชื่อม 20 จังหวัดในภาคอีสาน เชื่อมต่อการขนส่งกระจายสินค้าจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือไปยังท่าเรือแหลมฉบัง
  – เป็นเกตเวย์ศูนย์กลางเชื่อมต่อสู่ AEC โดยตรง
  – ศูนย์กลางการขนส่งสินค้าผ่านระบบราง โดยการขนส่ง เช่น โครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง สายกรุงเทพฯ-นครราชสีมา (2019), โครงการรถไฟรางคู่ มาบกะเบา จ.สระบุรี-ชุมทางจิระ จ.นครราชสีมา (2020), มอเตอร์เวย์ สาย บางปะอิน-ปากช่อง นครราชสีมา (2020) และถนนวงแหวนรอบเมืองนครราชสีมา (2025)
 • ศูนย์กลางอุตสาหกรรมที่สำคัญของประเทศ
  – อุตสาหกรรมแปรรูปสินค้าทางการเกษตร
  – อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ เทคโนโลยีขั้นสูง มีนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ อาทิ เขตส่งเสริมอุตสาหกรรม นวนคร, เขตอุตสาหกรรมสุรนารี
  – โครงการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมอากาศและศูนย์ซ่อมอากาศยาน
 • ศูนย์กลางการท่องเที่ยว
  – มีรายได้จากการท่องเที่ยวปีละกว่า 8.9 พันล้านบาท
  – มีแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ทั้งแหล่งท่องเที่ยวสีเขียวเชิงอนุรักษ์ ประวัติศาสตร์ อารยธรรม อาทิ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มรดกโลกทางธรรมชาติจากองค์กรยูเนสโก แหล่งท่องเที่ยงเชิงอนุรักษ์ที่วังน้ำเขียว เขื่อนลำตะคอง อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทหินพิมาย ฟาร์มโชคชัย (ฟาร์มโคนมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ), วัดบ้านไร่, วัดโนนกุ่ม (วัดหลวงพ่อโต)
  – มีนักท่องเที่ยวเฉลี่ยมากกว่า 7 ล้านคนต่อปี โดยมีอัตราการเจริญเติบโตเฉลี่ยเพิ่มขึ้นร้อยละ 8.1 ต่อปี
  *Source : Department of Tourism (2014)
 • ขนาดเศรษฐกิจ และประชากร สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ
  – เป็นจังหวัดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีประชากร 2.63 ล้านคน (ข้อมูลปี 2558 จากกรมปกครอง)
  – มีผลผลิตมวลรวมจังหวัด (GPP) 245,248 ล้านบาท เป็นอันดับ 1 ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ข้อมูลปี 2558 NESDB) และอันดับ 10 ของประเทศไทย
  – ผลิตภัณฑ์มวลรวมต่อหัวประชากร 97,963 บาทต่อปี (ข้อมูลปี 2558 NESDB) เป็นอันดับ 2 ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รองจากจังหวัดขอนแก่น
  – เศรษฐกิจมีการขยายตัวปีละ 7.2% โดยประมาณ สูงกว่าค่าเฉลี่ยของทั้งประเทศ (ข้อมูลปี 2547-2557 จาก NESDB)

 


Comments are closed.

Check Also

แกรนด์โอเพ็นนิ่ง “โคเอ็น” แบรนด์ดังร้านบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นปิ้งย่าง-ชาบู-ซูชิ ผงาดเจาะตลาดอีสาน ประเดิมโคราชแห่งแรก!

ดีเดย์ แกรนด์โอเพ็นนิ่งสุดยิ่งใหญ่ KOUEN PREMIUM BUFFET … …