เมื่อจังหวัดนครราชสีมาเริ่มก้าวข้ามขีดความสามารถจากการเป็น “ประตูสู่ภาคอีสาน” พร้อมทะยานสู่การเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว และนักลงทุนจากภาคส่วนต่างๆ มากมายให้หลั่งไหลเข้ามากระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่นให้มีความคึกคักและเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ธุรกิจทางด้าน “ที่พักและโรงแรม” จึงมีบทบาทสำคัญอย่างมากในการรับรองลูกค้าที่เดินทางเข้ามาใช้บริการ ไม่เพียงเพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงการพักผ่อนและการจัดประชุมสัมนาได้อย่างเต็มที่เท่านั้น แต่ยังต้องเข้าถึงแลนด์มาร์กสำคัญๆ ของเมืองโคราชได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้โรงแรม “De V Loft” ถือกำเนิดขึ้นมาบนถนนตัดใหม่ ด้านหลังห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา

ซึ่งปัจจุบันถนนเส้นนี้มักถูกใช้เดินทางตัดไปยังถนนเลี่ยงเมืองหรือถนนสุรนารี 2 มากขึ้น เพื่อเลี่ยงสภาพการจราจรอันติดขัดบริเวณถนนมิตรภาพในช่วงเวลาเร่งด่วน จึงไม่แปลกหากคนโคราชจะคุ้นหูคุ้นตากับโรงแรมเกิดใหม่สูงขนาด 8 ชั้นที่ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางเมืองได้เป็นอย่างดี

ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่เรียบง่ายผสานเข้ากับการตกแต่งด้วยวัสดุอุตสาหกรรมอันเปล่าเปลือยสะท้อนความหลงใหลที่มีต่อความเป็นลอฟท์อย่างชัดเจน ตัดกับวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ให้ความรู้สึกนุ่มลึกและเต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์อันเย้ายวนน่าค้นหา โดยเฉพาะช่วงเวลาพลบค่ำตัวอาคารจะถูกอาบด้วยไฟแสงสีส้มนวลชวนฝัน ช่วยขับให้ตัวอาคารดูโดดเด่นขึ้นมาอีกระดับท่ามกลางความมืด

เมื่อเราตีไฟเลี้ยวเพื่อรอคอยจังหวะให้รถอีกเลนต์หนึ่งว่าง ระหว่างนั้นเราจะพบกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงแรมที่เข้ามาช่วยโบกรถให้เราสามารถจอดบริเวณที่จอดรถส่วนตัวของทางโรงแรมได้อย่างสะดวกสบาย ก่อนจะช่วยยกข้าวของสัมภาระและนำเราเดินขึ้นไปบนบันไดไม้ขนาดใหญ่ ผ่านตัวอักษรที่เรียงไว้เป็นชื่อของโรงแรมอย่างสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์บนผนังที่ฉาบด้วยปูนเปลือย ซึ่งเผยให้เห็นเนื้ออิฐที่อยู่ภายในสไตล์ Modern Industrial Loft ก่อนตรงไปยังล็อบบี้ที่ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโรงแรม

ระหว่างที่เรากำลังรอเช็คอินเข้าห้องพักที่จองไว้อยู่นั่นเอง สายตาของเราก็กวาดไปรอบๆ ล็อบบี้ที่ถูกประดับตกแต่งด้วยวัสดุอุตสาหกรรมและงานโครงสร้างเป็นหลัก นอกเหนือจากโคมไฟติดเพดานที่ตัดแปลงมาจากท่อก่อนติดตั้งด้วยหลอดไฟเอดิสัน หรือผนังล็อบบี้ที่ตกแต่งด้วยไม้อัดขัดแผ่นเล็กๆ มาเรียงต่อกันเป็นลวดลายจากธรรมชาติแล้ว ที่เหลือคือทางเดินโล่งๆ ซึ่งประกอบด้วยมุมรับแขกและมุมทำงานพร้อมเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อใช้อำนวยความสะดวกแขกที่มาพักแทบทั้งสิ้น

ส่วนที่อยู่ข้างๆ กันนั้นเป็นผนังที่เกิดจากการนำเหล็กเส้นมาสานกันเป็นลวดลายที่อิสระ เสมือนเป็นฉากที่ใช้กั้นระหว่างห้องรับแขกและห้องรับประทานอาหารออกจากกัน เพื่อคงไว้ซึ่งความเป็นส่วนตัว แต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกที่โปร่งสบาย ไม่ดูแออัดหรือมืดทึบในคราวเดียว

หลังจากที่เรารอเพียงไม่กี่อึดใจ พนักงานก็นำเราขึ้นลิฟท์ไปยังห้องพักที่อยู่ถัดขึ้นไปชั้นบน ผ่านห้องสัมนาขนาดกว้างขวางพร้อมอุปกรณ์เครื่องเสียงคุณภาพเยี่ยม ครบครัน พร้อมใช้งาน และห้องจัดเลี้ยงที่ลูกค้าสามารถเลือกสรรเมนูอาหารได้ตามความต้องการ

ก่อนจะนำไปหยุดอยู่ตรงหน้าห้องพักของเรา ซึ่งภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่เพรียบพร้อมไปด้วยเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นต่อการใช้งาน พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มด้วยชุดเครื่องนอนคุณภาพระดับโรงแรม 5 ดาว ให้ทุกคนสามารถเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ได้แบบไม่มีสะดุดด้วยบริการ Free High-Speed Wifi  และเข้าถึงทุกสาระความบันเทิงผ่าน True Television เพื่อรับชมรายการโปรดได้ตลอดทั้งวัน

โรงแรม De V Loft จึงเป็นหนึ่งทางเลือกใหม่สำหรับนักเดินทาง นักธุรกิจ หรือหน่วยงานต่างๆ ให้สามารถเข้ามาใช้บริการได้อย่างครบครันทุกความต้องการ ด้วยห้องพักรายวันและรายเดือนกว่า 100 ห้องพร้อมเปิดให้จับจองในราคาที่สมเหตุสมผล แถมยังมีบริการอาหารเช้า ที่สำคัญยังสามารถเข้าถึงสินค้าและบริการอย่างครบวงจรที่ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา ได้ในระยะเวลาไม่ถึง 5 นาทีเท่านั้น สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทร. 097-154-1111 Facebook : De V Loft Hotel : เดอ วี ลอฟท์ โฮเทล Line id : @devlofthotel หรือเว็บไซด์หลัก : http://www.devlofthotel.com


Comments are closed.

Check Also

แกรนด์โอเพ็นนิ่ง “โคเอ็น” แบรนด์ดังร้านบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นปิ้งย่าง-ชาบู-ซูชิ ผงาดเจาะตลาดอีสาน ประเดิมโคราชแห่งแรก!

ดีเดย์ แกรนด์โอเพ็นนิ่งสุดยิ่งใหญ่ KOUEN PREMIUM BUFFET … …