ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 59 เวลา 19.00 น. ที่ตลาดสดหนองไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครราชสีมา บรรดาพ่อค้า แม่ค้า และประชาชน ที่มาจับจ่ายซื้อของภายในตลาด ได้ชมการถ่ายทอดสด แถลงการณ์ของสำนักพระราชวัง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จสวรรคต ที่แพร่ภาพทางโทรทัศน์ช่องต่างๆ ด้วยความเศร้าโศกเสียใจ บางคนหลั่งน้ำตาออกมา บางคนสวมกอดกัน ขณะที่พ่อค้า แม่ค้าบ้างร้าน ได้นำพระบรมฉายาลักษณ์ ขึ้นมาแขวนไว้ และยกมือขึ้นพนมมือไหว้ด้วยความอาลัย

นางสุพิน ม่วงฉะ อายุ 65 ปี แม่ค้าขายผลไม้ ในตลาดหนองไผ่ล้อม กล่าวทั้งน้ำตาว่า ก่อนหน้านั้นช่วงที่ทราบข่าวว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จมาประทับรักษาพระอาการประชวรที่โรงพยาบาลศิริราช กรุงเทพมหานคร ตนก็ได้สวมใส่ชุดสีชมพู และสวดมนต์ภาวนา ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ให้ปกปักษ์รักษาพระองค์ ให้หายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว แต่เมื่อทราบข่าวจากแถลงการณ์ว่าพระองค์เสด็จสวรรคตแล้ว ก็รู้สึกเสียใจอย่างยิ่ง และตนจะพยายามนำคำสั่งสอนของพระองค์ เช่น ให้หมั่นคิดดี ทำดี พูดดี มาใช้ในการดำเนินชีวิตต่อไป

 

201610131958404-20041020133743-1024x6802

 

ด้านนางนันทกา แก้วเชาว์รมย์ อายุ 43 ปี แม่ค้าขายน้ำผลไม้ปั่น กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ทำใจไว้ก่อนแล้ว แต่ถึงแม้ว่าจะทำใจไว้แล้วแต่ก็ยังรู้สึกเศร้าโศกเสียใจมาก เพราะไม่อยากให้พระองค์เสด็จสวรรคตไปเลย อยากให้พระองค์อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้กับปวงชนชาวไทยตลอดไป ตนอยากให้คนไทยรักกันไว้ เชื่อฟังคำสั่งสอนของพระองค์ว่าให้สามัคคีกัน ส่วนตนก็จะยึดหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง มาดำเนินชีวิตตามที่พระองค์ทรงสั่งสอนไว้ตลอดไป

 

logo-matichon-classicแหล่งข้อมูลและภาพประกอบ : มติชนออนไลน์


Comments are closed.

Check Also

บิ๊กเซอร์ไพรส์! “ป๋าซิม” ยกให้ฟรี! ที่ดินเส้นบายพาสสร้างศูนย์ราชการแห่งใหม่โคราช ประเดิม “ที่ดินจังหวัด-สปก.” ทาบอบจ.ย้ายอยู่กลางบึงพุดซา

ฮือฮา! นักธุรกิจดังโคราช ทรงศักดิ์ อุไรธรากุล หรือ “ป๋า … …