ที่ผ่านมาเราอาจเคยได้รับประสบการณ์การรับประทานมื้อค่ำมาหลากหลายรูปแบบ แต่ในเมืองโคราชบ้านเราจะมีซักกี่ที่จะพาเราดื่มด่ำกับมื้อค่ำแสนอร่อย พร้อมชมพระอาทิตย์ตกดินจากยอดตึกสูงเสียดฟ้ามุมมองที่สูงที่สุดในโคราช และแสงไฟระยิบระยับจากรถรายามค่ำคืนติดถนนมิตรภาพได้สวยงามและสมบูรณ์แบบเท่าห้องอาหาร  “เดอะกริลล์รูมโคราช (The Grill Room Korat)” ชั้น 20 โรงแรมแคนทารี อีกแล้ว… 

เมื่อลิฟต์เปิดขึ้นที่ชั้น 20 เราจะพบกับห้องอาหารสุดโรแมนติกท่ามกลางบรรยากาศแบบสวนป่าที่ซุกซ่อนอยู่บนชั้นบนสุดของโรงแรมแคนทารี ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ให้เลือกตามใจชอบ

ซึ่งภายในก็จะมีแอร์เย็นสบาย บรรยากาศเป็นทางการและเงียบสงบ เหมาะกับโอกาสพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการพบปะทางธุรกิจ นัดเจอครอบครัว หรือฉลองครบรอบวันสำคัญต่างๆ ในขณะที่ภายนอกจะมีความเป็นกันเอง ผ่อนคลายใกล้ชิดธรรมชาติ เหมาะกับวันอากาศดีๆ อย่างช่วงสิ้นปีเป็นที่สุด

และเมื่อเราเดินทางมาถึงในตอนเย็น เราก็จะมีโอกาสมองเห็นพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า เป็นแสงสีส้มลอดผ่านกระจกเข้ามากระทบจานชาม และห้องอาหาร ขับให้ดูมีมิติและมีชีวิตชีวายิ่งกว่าช่วงเวลาไหนๆ จนไม่แปลกใจที่เดอะกริลล์รูมจะเปิดให้เรามารับประทานได้เฉพาะมื้อค่ำเท่านั้น เพราะมันมีเสน่ห์ที่สุดในช่วงเวลานี้นี่เอง

เมื่อเราเลือกโต๊ะและสั่งอาหารเรียบร้อยแล้ว ระหว่างรออาหารนี้เราก็สามารถใช้เวลาดื่มด่ำกับบรรยากาศและพูดคุยกันไปจนแสงตะวันหมดไป และแสงเทียนสุกสว่างขึ้นมา ก็ได้เวลาสำคัญมื้อค่ำอันแสนอร่อยแล้ว…

ก่อนจากกันไป เราขอปิดท้ายค่ำคืนนี้โชว์ปรุงเมนูของหวานอร่อยไฟลุกสุดตระการตาอย่าง เครปซูเซท เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมรสวานิลลา (Crepe Suzette Dessert) ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจด้วยเปลวไฟสีน้ำเงินที่ลุกเป็นเกลียวโชติช่วง หลอมส่วนผสมซอสผลไม้เข้ากับบรั่นดีให้ละลายกลายเป็นกลิ่นรสหอมหวาน จนงวดได้ที่จึงค่อยนำมาราดลงกับเครปแผ่นบางเนื้อนุ่มที่จัดเตรียมไว้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับมื้อค่ำอร่อยเสียดฟ้าที่เรามาพิชิตในวันนี้ กลับมากี่ทีก็ยังประทับใจไม่เคยเปลี่ยน แถมเค้ายังมีเมนูใหม่ๆ ให้เรารับประทานอยู่เสมอ พร้อมกับเลเวลความอร่อยที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้จะเป็นห้องอาหารสไตล์ยุโรปแต่ก็ยังมีความฟิวชั่นผสมผสานกับเข้ากับวัตถุดิบและรสชาติท้องถิ่นของเมืองโคราชเข้าไปด้วย พร้อมมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่ไร้ที่ติให้เราประทับใจและเก็บเป็นความทรงจำในช่วงเวลาที่แสนพิเศษได้ไม่เสื่อมคลาย

สำหรับใครที่อยากมาเปิดประสบการณ์อร่อยเสียดฟ้ากลางเมืองโคราชสุดโรแมนติกกับอาหารเกรดพรีเมียมใต้แสงเทียน พร้อมเพลิดเพลินกับบริการชั้นเลิศในค่ำคืนอันแสนพิเศษแบบเราก็ง่ายมากๆ เพียงเดินทางมาโดยใช้ถนนมิตรภาพฝั่งขาออก ผ่านเทสโก้โลตัสสาขาในเมืองไปประมาณ 800 เมตร จะสามารถพบโรงแรมแคนทารีอยู่ฝั่งซ้ายมือ จากนั้นตรงดิ่งขึ้นมาชั้น 20 จะพบกับ “เดอะ กริลล์รูมโคราช (The Grill Room Korat)” พร้อมเปิดให้บริการแล้ววันนี้ตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น. ของทุกวัน สำรองที่นั่งได้ที่ โทร.044-353-011-2

 


Comments are closed.

Check Also

แกรนด์โอเพ็นนิ่ง “โคเอ็น” แบรนด์ดังร้านบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นปิ้งย่าง-ชาบู-ซูชิ ผงาดเจาะตลาดอีสาน ประเดิมโคราชแห่งแรก!

ดีเดย์ แกรนด์โอเพ็นนิ่งสุดยิ่งใหญ่ KOUEN PREMIUM BUFFET … …