หากใครมีโอกาสขับผ่านถนนราชสีมา-ปักธงชัย แถวโรงงานเสริมสุขช่วงนี้ ต้องบอกเลยว่าไม่มีใครไม่เหลี่ยวหลังหันไปมองสถาปัตยกรรมอันสวยงามของเรือนกระจกสีขาวร้าน Grow On Woods and Eatery ซึ่งตั้งอยู่ติดกับถนนใหญ่อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะบรรยากาศดี สวยแปลกตาแล้ว ยังอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองอีกด้วย


Grow On Wood and Eatery ถือเป็นร้านอาหารในเรือนกระจกสไตล์สแกนดิเนเวียน กลาสเฮ้าท์ ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่เดิมที่โอบล้อมคอยให้ร่มเงาตลอดทั้งวันเสมือนอยู่ในป่าแถบยุโรป แต่ใครจะรู้ว่าตอนกลางวันว่าสวยแล้ว ตอนกลางคืนยิ่งสวยยิ่งโรแมนติกยิ่งมากกว่านั้นอีก ราวกับหลุดมาจากเทพนิยายในโลกภาพยนตร์ยังไงยังงั้น

ที่นี่จึงเหมาะแก่การพาครอบครัว คนรัก และเพื่อนฝูงมาดินเนอร์สังสรรปาร์ตี้ชิลล์ๆ ใต้แสงเทียน เคล้าเพลงแจ๊สแบบสุดๆ เพราะไม่เพียงบรรยากาศจะเป็นใจแล้ว อาหารแต่ละจานยังถูกรังสรรจากพ่อครัวเฉพาะทางทั้งยุโรป ญี่ปุ่น และไทยที่คร่ำหวอดในวงการมาไม่ต่ำกว่า 10 ปี มาระดมความคิดกันจนได้อาหารนานาชาติที่ผสานเข้ากับรสชาติอันจัดจ้านของคนไทยได้อย่างลงตัว

ยกตัวอย่างเช่นเมนูแรกของเราเลยก็คือ ปอเปี้ยะกุ้งชีส (Cheesy & Shrimp Spring Rolls / 180.-) ข้างในเป็นกุ้งชิ้นใหญ่พอดีคำ ห่อด้วยชีส และแผ่นปอเปี้ยะ ก่อนนำไปทอดจนเหลืองกรอบ ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยได้รสอมเปรี้ยวอมหวาน เข้ากับกลิ่นหอมของชีส ช่วยเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี


ถัดมาเป็นเมนู ฉูฉี่ปูทอด (Red Curry Crab / 220.-) ที่นำเนื้อปูมาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงและแป้งจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันจึงปั้นเป็นก้อนก่อนนำไปทอดจนเหลืองพอดี จึงค่อยนำว่าวางเรียงอย่างสวยงามแล้วราดด้วยน้ำฉู่ฉี่เข้มข้นถึงรสถึงเครื่องจนสัมผัสถึงกลิ่นหอมของเครื่องแกงและเนื้อปูเน้นๆ ตั้งแต่คำแรกที่กัด


ในขณะที่ ปลากระพงผัดเปรี้ยวหวาน (Stir Fried Fish Sweet Sauce / 220.-) ก็เป็นอีกหนึ่งที่นำเมนูที่เราคุ้นเคยมาดัดแปลงเป็นรสชาติที่พิเศษกว่าเดิม ได้เปรี้ยวหวาน ละมุน ในแบบที่ไม่เคยทานมาก่อน เข้าคู่กับเนื้อปลากระพงทอดได้ขนาดพอดีคำ แถมได้รสสัมผัสของแครอทกรอบหน่อยๆ อร่อยอย่าบอกใคร


เช่นเดียวกับ แกงเผ็ดเป็ดย่าง (Red Curry Duck / 200.-) ที่ทำออกมาได้มีรสชาติที่เข้มข้น ได้รสชาติหวาน มันเค็มเผ็ดครบรส อร่อยกลมกล่อม ได้รสชาติอมเปรี้ยวนิดๆ จากสับปะรด และกลิ่นหอมอ่อนๆ ของใบโหระพา เข้ากันได้ดีกับเป็ดย่างเนื้อเนียนนุ่ม อร่อยเต็มปากเต็มคำ


หรือแม้แต่เมนูง่ายๆ ที่เราคุ้นเคยอย่าง กระเพราเนื้อย่าง (Stir Fried Beef with Basil / 200.-) ก็สามารถทำออกมาให้พิเศษได้อย่างไม่น่าเชื่อด้วยคุณภาพของเนื้อที่คัดสรรมาอย่างดี ทำให้ได้รสกระเพราที่จัดจ้านแทรกซึมเข้าไปในทุกอณูของเนื้อที่สไลด์รสนุ่มละมุนลิ้นอย่างเต็มที่

และที่จัดว่าเด็ดที่สุดในย่านนี้ ต้องยกให้ พล่าปูนิ่มทอด (Spicy Fried Soft Crab Salad / 220.-) ซึ่งเป็นการนำปูนิ่มทอดมาคลุกเคล้ากับผักสดๆ และน้ำสลัดรสแซ่บสไตล์ไทย อร่อยถูกใจทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ ได้ทั้งความกรุบกรอบของผักสดๆ และเนื้อปูนุ่มๆ เต็มปากเต็มคำ ทานง่ายโดยไม่ต้องแกะ


ปิดท้ายดินเนอร์สุดโรแมนติกในค่ำคืนนี้ด้วย เมนูใหม่อย่าง ออสเตรเลียลิบอายสเต็ก (Australian Ribeye Steak / 360.-) เมนูใหม่จากทางร้านโดยการนำเนื้อวัวที่ขุนมา 150 วัน ส่งตรงมาทุกวันแบบไม่ผ่านการแช่แข็ง นำมาย่างแบบกึ่งสุกกึ่งดิบ ทำให้ได้รสชาติอันหวานนุ่มชุ่มฉ่ำของเนื้อเกรดพรีเมี่ยมแบบเน้นๆ ไม่มีการเซ็นเซอร์ใดๆ ทั้งสิ้น

เรียกได้ว่าเป็นอันจบดินเนอร์สุดโรแมนติกของเราอย่างสมบูรณ์แบบจริงๆ ด้วยองค์ประกอบหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ บริการ การจัดวาง และรสชาติอร่อยกลมกล่อมไร้ที่ติ สำหรับใครสนใจที่จะมาทานอาหารอร่อยๆ แบบนี้ สามารถเดินทางมาที่ร้าน Grow on Woods and Eatery โดยใช้ถนน ราชสีมา-ปักธงชัย (ทล.304) สังเกตง่ายๆ คืออยู่ตรงข้ามโรงงานเสริมสุข (เอส) นี่เอง

 

||| Grow on Woods and Eatery |||
📞 โทร. : 098-118-5280 และ 096-985-4951
🕛 เวลาเปิด-เปิด : 08.00 – 22.00 น.  


Comments are closed.

Check Also

แกรนด์โอเพ็นนิ่ง “โคเอ็น” แบรนด์ดังร้านบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นปิ้งย่าง-ชาบู-ซูชิ ผงาดเจาะตลาดอีสาน ประเดิมโคราชแห่งแรก!

ดีเดย์ แกรนด์โอเพ็นนิ่งสุดยิ่งใหญ่ KOUEN PREMIUM BUFFET … …