วันหยุดเสาร์อาทิตย์บรรยากาศดี๊ดีย์แบบนี้ใครนอนหลับอุตุอยู่บ้านเสียดายแย่ ยิ่งโดยเฉพาะเมื่อวันที่ 22 กันยายน ของทุกปีขึ้นชื่อว่าเป็น “วันแรดโลก” ด้วยแล้ว เพื่อให้ให้เสื่อมเสียเกียรติของชะนีแห่งทุ่งหญ้าสาวันน่า เราจะพาชาวโคราชแอนด์เดอะแก๊งค์ไปโร้ดทริปสุดชิลล์ย่านชานเมืองโคราช พร้อมชมโชว์อาบน้ำแรดสุดน่ารักที่สวนสัตว์ นครราชสีมากัน!

งานนี้ต้องบอกก่อนว่าอันตัวเรานี้นั้นคงไม่สามารถขนชะนีทั้งแก๊งค์ไปได้เลย หากขาดผู้ใหญ่ใจดีอย่าง “อิซูซุคิงส์ยนต์ สามแยกปัก” ที่ให้ความอนุเคราะห์รถยนต์ Isuzu MU-X รุ่นใหม่เกาะกล่อง ตัวท็อปเครื่อง 3000 ดีดีไอ ให้เราไปทดลองขับในวันนี้

นอกจากภายนอกจะดูสปอร์ตสวยงามหรูหราต่างจากภาพของรถอีซูซุที่เราคุ้นเคยแล้ว ภายในยังมีพื้นที่กว้างขวางมาก นั่งกันไป 7 คนได้สบายๆ เลยทีเดียว

ยิ่งพอได้ลองนั่งจริงๆ แล้วถึงกันต้องร้อง “โอ้โหววววว” ดังมากกกก เพราะแก๊งค์นี้ไม่เล็กนะจ๊ะ แต่นั่งสบายมากไม่ว่าจะเป็นแถวหน้า แถวกลาง หรือแถวหลัง เมื่อทุกคนประจำที่กันเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาสต๊าดเครื่องออกเดินทางกันเลยจ้าา

ฟังก์ชันอย่างหนึ่งที่เราชอบมากๆ เลยก็คือกล้องบันทึกภาพหน้ารถที่ติดมากับกระจกมองหลังเลย ทำให้เราไม่ต้องติดตั้งกล้องอะไรให้เกะกะตรงกระจกหน้ารถเลย แถมมีไฟล์แยกพิเศษกรณีมีอุบัติเหตุหรือมีรถมาชนเรา เจ้าตัวนี้ก็จะเก็บไฟล์แยกให้เราด้วย สะดวกสบายมากอย่าบอกใคร

หลังจากที่เราเดินทางมันซักระยะหนึ่งก็ล่วงเวลามาบ่ายโมงกว่าแล้วยังไม่ได้กินข้าวเที่ยงเลย เราจึงแวะมาเติมพลังกันที่บ้านไร่ธีระวงศ์ 2 กัน ซึ่งหากใครเคยมาแล้วจะรู้ว่าทางเข้าที่เป็นเนินลงมามันจะมีหลุมมหึมารอต้อนรับเราอยู่ แต่คนนั่งหลังสุดนี่ไม่รู้สึกอะไรกันเลยจ้า ทั้งนุ่มทั้งเงียบ แอร์เย็นสบายกระจายรอบคัน ถ้าเป็นคันอื่นคนนั่งด้านหลังคงเวียนหัวหน้ามืดคล้ายจะเป็นลมกันไปหมดแล้ว ถือว่าอีซูซุ MU-X ตัวนี้เขาทำได้ดีจริงๆ ตอบโจทย์คนที่มีครอบครัวใหญ่มากๆ

ถึงแล้วจ้า!! บ้านไร่ธีระวงศ์ 2 หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับสาขา 1 เส้น 304 แต่สาขานี้จะเข้ามาทาง มทส. ประตู 2 นะจ๊ะ ที่นี่เข้าจะเปิดเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น จอดรถฝั่งตรงข้ามก็เดินมาที่ร้านได้เลย

เข้ามาเราก็จะพบกับลานกว้างใหญ่ไพศาลพร้อมรูปปั้นวัวกระทิงเท่าขนาดจริงมารอต้อนรับเราด้วย  

ในส่วนด้านในเราจะเห็นรูปแบบของสถาปัตยกรรมแบบยุโรปชวนหลงใหล ท่ามกลางสวนสวยที่ผสมผสานพืชพันธุ์และแนวคิดทั้งจากโลกตะวันตกและตะวันออกเข้ามาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

มองไปทางไหนก็สวยงามสะอาดตา เหมาะแก่การใช้เวลาสั้นๆ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์มาสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดก่อนไปลุยงานต่ออย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องไปไกลถึงเขาใหญ่เลยแหละ

ไม่เพียงแต่บรรยากาศที่นี่จะสวยงามราวกับหลุดมาจากเทพนิยายเท่านั้น แต่ยังเป็นฟาร์มเมล่อนเกรดพรีเมี่ยมที่มีชื่อเสียงอีกแห่งของเมืองโคราช และเป็นแหล่งผลิตพืชผลทางการเกษตรปลอดสารเคมี 100 เปอร์เซ็นเต็มอีกด้วยนะเออ

อาหารที่เราทานในวันนี้จึงมั่นใจได้ในคุณภาพ สะอาดปลอดภัยสดใหม่จากฟาร์ม ที่สำคัญทุกเมนูยังปรุงอย่างพิถีพิถันจนทำให้อาหารทุกจานมีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ไม่ว่าจะเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง ปีกไก่ย่างซอสบาบีคิว (Roaster BBQ Chicken Wings / 150.-) รสชาติเข้มข้นของน้ำซอสบาบีคิวสูตรพิเศษ ได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศที่โดดเด่นผสานเข้ากับเนื้อไก่ที่นุ่มละมุนแทบละลายในปาก

ก่อนจะตามมาด้วย สลัดเมล่อน (Malon Salad / 145.-) ที่นำผลิตผลจากจากฟาร์ม ราดด้วยน้ำสลัดที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมา ทำให้ได้รสชาติของเมล่อนที่คลุกเคล้ากับผักสลัดได้อย่างลงตัว ควบคู่ไปกับ สเต็กหมู (Grilled Pork Steak / 260.-) ร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมมันบดเนื้อเนียนละเอียดและหอมใหญ่ผัดซอสเข้มข้น ทานคู่กับสเต็กหมูแล้วยิ่งอร่อย เข้ากั๊นนนน เข้ากัน

และปิดท้ายมื้อเที่ยงนี้ด้วย เมล่อนสปริท (Melon Split / 175.-) และ คราฟเฟิลไอศครีมเมล่อน (Craffle & Melon Ice Cream / 175.-) ของหวานเลื่องชื่อจากร้าน หอมหวานอร่อยชื่นใจสุดๆ

ก่อนที่เราจะเดินทางไปกันต่อที่สวนสัตว์ นครราชสีมา เพื่อร่วมโครงการดีๆ ของครอบครัวอีซูซุคิงส์ยนต์ ฉลองครบรอบ 50 ปี เมื่อออกรถกับอีซูซุคิงส์ยนต์ 1 คัน เท่ากับ 1 พลัง 1 โอกาส คืนสู่สังคม มอบทุนการศึกษาในโรงเรียนที่ด้อยโอกาส ท่ามกลางน้องๆ หนูๆ ที่มาร่วมงานกันอย่างคักคัก

นอกจากนี้ยังมีน้องๆ ใช้เวลาวันหยุดเสาร์-อาทิตย์มาร่วมกิจกรรมวันแรดโลกกับครอบครัว ร่วมตั้งชื่อแรดขาวตัวน้อยสมาชิกใหม่ของสวนสัตว์ นครราชสีมากันอย่างกระตือรือล้น

พร้อมชมกิจกรรมการอาบน้ำให้กับแรดขาว และจัดเลี้ยงอาหารบุฟเฟ่ ข้าวโพด แครอด ฟักทอง และหญ้า ที่ทางสวนสัตว์จัดขึ้นเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมแรดขาวอย่างใกล้ชิด โดยในงานนี้มีเซอร์ไพร์สเป็นศิลปินดารานักแสดงสาว 2 คน จากเรื่อง “อังกอร์” มาร่วมกิจกรรมกับเด็กๆ การอาบน้ำล้างทำความสะอาดให้แรดขาวอย่างเป็นกันเองด้วย

ทั้งนี้ ในประเทศไทยแรดถูกจัดให้เป็นสัตว์ป่าสงวน ซึ่งปัจจุบันมีข้อมูลว่า ประชากรแรดทั่วโลกใกล้สูญพันธ์แล้ว อย่างเช่น แรดชวา ปัจจุบันมีจำนวนประชากรที่สำรวจได้แค่เพียง 40 ตัวเท่านั้น ส่วนแรดสายพันธุ์อื่นๆ ทั่วโลก ก็มีจำนวนประชากรเหลือน้อยแล้วเช่นกัน อย่างเช่น แรดอินเดีย มีจำนวนประชากรประมาณ 3,000 ตัว แรดดำ 5,000 ตัว และแรดขาวประมาณ 20,000 ตัว

การที่เราได้เห็นแรดอย่างใกล้ชิดแบบนี้ นอกจากจะทำให้เราตระหนักถึงการลดจำนวนประชากรแรดทั่วโลก และอนุรักษ์แรดที่ใกล้สูญพันธุ์  ยังทำให้เรารู้สึกเกิดความรักและหวงแหนเกิดขึ้นในจิตใจ ไม่เพียงแค่ตัวเราเท่านั้น แต่เชื่อว่าเด็กๆ ทุกคนที่มีโอกาสได้มายืนอยู่ ณ จุดๆ นี้ จะจดจำภาพความน่ารักของเจ้าแรดขาวตัวน้อยนี้เอาไว้ แล้วเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีและรับช่วงต่อในการปกป้องดูแลอนาคตของสัตว์เหล่านี้สืบไป…

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดกิจกรรมดีๆ หรือสนใจอยากทดลองขับอีซูซุแบบพวกเราก็สามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมทดสอบรถขับเคลื่อน 4 ล้อแบบออฟโร้ดที่สนามพิมายได้ในวันที่ 27 ต.ค.นี้ พิเศษ! หากลงทะเบียนโดยแจ้งว่าทราบข่าวมาจากเพจ Korat : เมื่องที่คุณสร้างได้ รับไปเลย แก้วกาแฟสวยๆ รุ่นลิมิเดต อิดิชั่นไปครอง! ส่วนคราวหน้าจะมีความสนุกอะไรรอเราอยู่…อย่าลืมติดตามกันไปยาวๆ นะคะ ^^

 


Comments are closed.

Check Also

แกรนด์โอเพ็นนิ่ง “โคเอ็น” แบรนด์ดังร้านบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นปิ้งย่าง-ชาบู-ซูชิ ผงาดเจาะตลาดอีสาน ประเดิมโคราชแห่งแรก!

ดีเดย์ แกรนด์โอเพ็นนิ่งสุดยิ่งใหญ่ KOUEN PREMIUM BUFFET … …