kts_4Cโรงเรียนขามทะเลสอวิทยา เป็นโรงเรียนประจำอำเภอขามทะเลสอ ตั้งอยู่ริมถนนสายโคกกรวด-โนนไทย เป็นโรงเรียนที่จัดตั้งขึ้นจากการร่วมแรงร่วมใจของข้าราชการอำเภอ กรรมการสุขาภิบาล สมาชิกสภาจังหวัด กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และราษฎรอำเภอขามทะเลสอ ที่มุ่งหวังจะให้อำเภอได้มีโรงเรียนระดับมัธยมศึกษา เพื่อความสะดวกสบายในการไปเรียนของบุตรหลาน

kts11

จากการปรึกษาหารือของคณะกรรมการผู้ที่ได้รับมอบหมายหน้าที่ได้เป็นผู้ดำเนินการในการจัดตั้งโรงเรียน ทำให้ได้มีการสำรวจที่ดินว่างเปล่าเพื่อนำมาจัดตั้งโรงเรียน หลังจากได้สำรวจที่ดินแล้ว ปรากฏ ว่ามีที่ดินว่างอยู่ระหว่างสถานีตำรวจภูธรอำเภอขามทะเลสอ และโรงเรียนรัฐราษฎร์รังสรรค์ ประมาณ ๓๐ ไร่ (ที่ดินดังกล่าวเป็นของนางทวาย ไตรสูงเนิน และนายเลี่ยม เนตรสูงเนิน อุทิศให้แก่ทางราชการ และทางราชการสงวนไว้เพื่อก่อสร้างโรงเรียน) และได้รับบริจาคที่ดินจากผู้มีจิตศรัทธาอีก 6 ท่าน รวมเป็นที่ดิน 3 ไร่ 2 งาน 77 ตารางวา ทางคณะกรรมการจึงได้เสนอทางราชการ เพื่อจัดตั้งโรงเรียนมัธยมศึกษาประจำอำเภอไปยังกระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงศึกษาธิการได้อนุมัติตามเสนอโดยประกาศตั้งโรงเรียนประจำอำเภอขามทะเลสอ สังกัดกองการมัธยม กรมสามัญศึกษา เมื่อวันที่ ๒๒ พฤษภาคม ๒๕๑๗ โดยใช้ชื่อว่า โรงเรียนขามทะเลสอวิทยา

kts08

60672

โรงเรียนขามทะเลสอวิทยา นอกจากจะเป็นโรงเรียนที่โดดเด่นในเรื่องของการศึกษาแล้ว ในเรื่องกิจกรรมต่างๆ ทางโรงเรียนก็ไม่แพ้ที่ใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านกีฬาวอลเลย์บอล โรงเรียนขามทะเลสอวิทยาได้สร้างชื่อเสียงในด้านกีฬาวอลเลย์บอลให้แก่จังหวัดนครราชสีมามานานหลายปี ตั้งแต่รุ่นเยาวชนไปจนถึงระดับจังหวัด โดยสามารถคว้ารางวัลได้มากมาย อาทิเช่น

ปี 2553

  • รางวัลชนะเลิศ วอลเลย์บอลทีมชาย ไทคัพ มหกรรมกีฬาท้องถิ่น แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 10 ระดับเขตภาคอีสานตอนใต้ (นครราชสีมา) สนับสนุนโดย บริษัทสิงห์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด
  • ชนะเลิศการแข่งขันวอลเลย์บอลคัดเลือกตัวแทนภาค 3 การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ  ครั้งที่ 39 วันที่ 10-19 สิงหาคม 2553
  • ชนะเลิศการแข่งขันวอลเลย์บอล “สพฐ-สุพรีม วอลเลย์บอลเซอร์กิต” รุ่นอายุ 14 ปี คัดเลือกตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง
  • ชนะเลิศการแข่งขันวอลเลย์บอล “สพฐ-สุพรีม วอลเลย์บอลเซอร์กิต” รุ่นอายุ16 ปี คัดเลือกตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง

ปี 2554

  • ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รางวัลชนะเลิศ ประเภททีมชาย การแข่งขันวอลเลย์บอล กฟภ. ครั้งที่ 7 ชิงชนะเลิศประเทศไทย ระหว่างวันที่ 17-25 ธันวาคม 2554 ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
  • ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช รางวัลชนะเลิศ กีฬาวอลเลย์บอล รุ่นอายุไม่เกิน16 ปี ทีมชายกีฬาเยาวชนปรระชาชน “บัวใหญ่เกมส์” ครั้งที่ 26 ประจำปี 2554 ระหว่างวันที่ 2-9 พ.ย.2554 โดยเทศบาลบัวใหญ่

ปี 2555

–     รางวัลเหรียญทอง ชนะเลิศการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติครั้งที่ 33 ณ จังหวัดอุบลราชธานี “อุบลราชธานีเกมส์” ซึ่งแข่งขันระหว่างวันที่ 23 – 31  มกราคม 2555
–     การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 29 “อุบลราชธานีเกมส์” รอบคัดเลือกตัวแทนภาค 3 ระหว่างวันที่ 19 – 29  ต.ค.2555 ชนะเลิศกีฬาวอลเลย์บอลชาย รุ่นอายุ 14 ปี 16 ปี และ 18 ปี
–     ชนะเลิศการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลไทคัพ รอบคัดเลือกตัวแทนภาค ระหว่างวันที่ 15 – 20  พ.ย.2555  จ.ชัยภูมิ
–     ชนะเลิศการแข่งขันวอลเลย์บอล “บัวใหญ่ โอเพ่นคัพ” ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฏราชกุมาร

ปี 2556

–     ชนะเลิศ การแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชน ประชาชน “บัวใหญ่คัพ” ประจำปี 2556 ครองถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอสรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร
–     ชนะเลิศ การแข่งขันวอลเลย์บอล “กฟภ.คัพ” ครั้งที่ 9 ประจำปี 2556 รุ่นอายุ 18 ปี ครองถ้วยพระราชทาน  สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
–     ชนะเลิศ การแข่งขันวอลเลย์บอลคัดเลือกตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง “ไทคัพ” ประจำปี 2556 รุ่นอายุ 16 ปี

130207e5m75110

__________________________________________________
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : https://th.wikipedia.org/wiki/โรงเรียนขามทะเลสอวิทยา
: http://www.ksv.ac.th/ksv/
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : http://www.ksv.ac.th/ksv/

 

 


Comments are closed.

Check Also

เคลียร์แล้วปมรื้อสถานที่จัดงานเปิดการก่อสร้างทางรถไฟความเร็วสูงไทย-จีนนายกเทศบาลต.สีมามงคลแจงชัดเจน

    สืบเนื่องกรณีที่มีผู้โพสต์ภาพและข้อความใน … …