เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.2564 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เปิดเผยถึงการจัดกิจกรรมในการรับการเปิดเมืองนครราชสีมาและกระตุ้นเศรษฐกิจของจ.นครราชสีมาในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ว่า ล่าสุดเรามีกิจกรรมในระดีบประเทศและในระดับโลกคืองาน Thailand Biennale, Korat 2021 ที่จัดไปถึงวันที่ 31 มีนาคม 2565 และอีกงานของจ.นครราชสีมาที่จัดคือ วันดินเผาโลก ที่บ้านด่านเกวียน ต.ด่านเกวียน อ.โชคชัยฯ เนื่องจาก จ.นครราชสีมามีชื่อเสียงเรื่องเครื่องปั้นดินเผา ซึ่งเรากำลังเร่งเซ็ตงานภายในเดือนนี้ เนื่องจากจะมีศิลปินเครื่องปั้นดินเผาจากต่างประเทศเข้ามา

ตอนนี้เรากำลังในเรื่องรายละเอียดว่า เขาจะสามารถเดินทางเข้ามาได้เมื่อไหร่ ซึ่งตนคิดว่าก่อนปีใหม่นี้ก็คงจะมีอีกงานหนึ่ง และโดยเฉพาะในช่วงปีใหม่ 2565 จ.นครราชสีมาได้รับเกียรติจากทางรัฐบาลให้เป็นพื้นที่ที่จะจัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ในภูมิภาคที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ซึ่งทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้มาดูพื้นที่ที่เราเสนอไป 2-3 จุด อาทิ บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ถ.ราชดำเนิน ใจกลางเมือง, สวนสุรนารี(สวนรักษ์) เป็นต้น โดยเราขอให้มาจัดในเขตอำเภอเมืองนครราชสีมา ซึ่งเราคิดว่าน่าจะเป็นจุดที่คนอยากจะจะเข้ามาเยี่ยมชมและจะเป็นไฮไลท์น่าจะเป็นกิจกรรมที่มีความสำคัญกิจกรรมหนึ่ง

ทั้งนี้จ.นครราชสีมายังมีงานในระดับพื้นที่ อาทิ งานแสดงดอกไม้ งานแสดงคาวบอบในพื้นที่ต่างๆ งานคาวบอยในงานเทศกาลอาหารปิ้งย่างที่จัดโดยหอการค้าจังหวัดฯ รวมทั้งงานเทศกาลเที่ยวพิมาย งานแสดง แสง สี เสียงที่ อ.พิมายฯ เริ่มวันที่ 22-26 ธ.ค.. 2564 สามารถจองบัตรเข้าชมได้ฟรี เพราะตามมาตรการป้องกันโควิด-19 เราจำกัดต่อรอบประมาณ 400-500 คนเท่านั้น ซึ่งอาจจะจองบัตรกัน

.

แหล่งข้อมูล : บ้านเมือง


Comments are closed.

Check Also

แกรนด์โอเพ็นนิ่ง “โคเอ็น” แบรนด์ดังร้านบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นปิ้งย่าง-ชาบู-ซูชิ ผงาดเจาะตลาดอีสาน ประเดิมโคราชแห่งแรก!

ดีเดย์ แกรนด์โอเพ็นนิ่งสุดยิ่งใหญ่ KOUEN PREMIUM BUFFET … …