จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับ กฟผ. จัดงาน “โคราชลอยฟ้ามาราธอน 2021” คึกคัก ฉลองปีที่ 10 ด้วยเส้นทาง Unseen ทิวทัศน์แนวกังหันลม นักวิ่งกว่า 5,000 คน พร้อมใจวิ่งรับลมหนาว คุมเข้มมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด COVID-19

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2564 นายประเสริฐ อินทับ ผู้ช่วยผู้ว่าการผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดงาน “โคราชลอยฟ้ามาราธอน 2021” (Korat Loifaa Marathon 2021) ครั้งที่ 10 ประจำปี 2564 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 12 ธันวาคม 2564 โดย จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)การกีฬาแห่งประเทศไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมีนายเกื้อ ชูศรี ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 3 นายเมธี กาญจนสุนทร นายอำเภอสีคิ้ว และผู้บริหารหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมเปิดงาน มีนักวิ่งสมัครเข้าร่วมแข่งขันกว่า 5,000 คนณ บริเวณอ่างพักน้ำตอนบนโรงไฟฟ้าลำตะคองชลภาวัฒนา บ้านเขายายเที่ยงเหนือ ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา

นายประเสริฐ อินทับ กล่าวว่า งานโคราชลอยฟ้ามาราธอน 2021 เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกายเพื่อสุขภาพและเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาเมืองกีฬา (Sports City) โดยใช้กีฬาเป็นกิจกรรมขับเคลื่อนให้เกิดการท่องเที่ยวในชุมชนรอบพื้นที่ เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ตลอดจนเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดนครราชสีมาให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น โดยมีที่มาจากนโยบายจะยกระดับมาตรฐานการกีฬาของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผลักดันให้กิจกรรมกีฬาที่เป็นกิจกรรรมสร้างความสุขให้แก่สังคม สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ สร้างภาพลักษณ์ให้กับประเทศ มีเงินหมุนเวียนในระบบธุรกิจการท่องเที่ยวให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนเผยแพร่ชื่อเสียงและเกียรติภูมิของประเทศไทยชาติไปสู่สากล

นายเกื้อ ชูศรี ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 3 กล่าวว่า จังหวัดนครราชสีมา ได้รับการประกาศเป็นเมืองกีฬา Sport City พัฒนาคน ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี สร้างเศรษฐกิจ ให้เข้มแข็งโดยใช้กีฬาเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญ และผลักดันให้กิจกรรมกีฬาเป็นกิจกรรมสร้างความสุขให้แก่สังคม สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ สร้างภาพลักษณ์กับนานาประเทศให้มีเงินหมุนเวียนในระบบธุรกิจการท่องเที่ยวที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนเผยแพร่ชื่อเสียงไปสู่สากลด้วยกลไกทางการท่องเที่ยวและกีฬา และบูรณาการการทำงานร่วมกันระหว่างภาคีเครือข่าย จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับโรงไฟฟ้าลำตะคองชลภาวัฒนา กฟผ. การกีฬาแห่งประเทศไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดงานวิ่งโคราชฮาล์ฟมาราธอนลอยฟ้ามาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี

การแข่งขันในปีนี้ประกอบด้วย 4 ประเภทการวิ่ง โดยในวันที่ 10 ธันวาคม 2564 มีการแข่งขันประเภท FunRun 5 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา 16.30 น. วันเสาร์ที่ 11 ธันวาคม 2564 แข่งขันประเภท Mini Marathon ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร แบ่งการแข่งขันออกเป็นช่วงเช้าและช่วงเย็น เพื่อกระจายจำนวนนักวิ่งมิให้แออัดจนเกินไป ได้แก่ ประเภท SunRise Mini ปล่อยตัวเวลา 06.00 น. และ ประเภท SunSet Mini ปล่อยตัวเวลา 16.00 น. และสุดท้ายวันอาทิตย์ที่ 12 ธันวาคม 2564 ประเภท Half Marathon 21.1 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา 05.30 น. โดยผู้จัดงานได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด มีการคัดกรองนักวิ่งที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรค COVID-19 หรือ ตรวจ ATK TEST ก่อนเข้างาน พร้อมทำความสะอาดฆ่าเชื้อและฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณพื้นที่สัมผัสทุกจุดบริการ

.

แหล่งข้อมูล : ข่าวสด


Comments are closed.

Check Also

แกรนด์โอเพ็นนิ่ง “โคเอ็น” แบรนด์ดังร้านบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นปิ้งย่าง-ชาบู-ซูชิ ผงาดเจาะตลาดอีสาน ประเดิมโคราชแห่งแรก!

ดีเดย์ แกรนด์โอเพ็นนิ่งสุดยิ่งใหญ่ KOUEN PREMIUM BUFFET … …