เปิดตัวไปด้วยกระแสตอบรับที่ดีเกินคาด! กับร้าน Moshi Moshi สาขาคลังพลาซ่า ถนนจอมสุรางค์ นครราชสีมา เมื่อวันเสาร์ที่ 3 มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับช่วงงานสัปดาห์หนังสือพอดิบพอดี คุมะจังแอดมินเลยไม่พลาดจะหลงเข้าไปช็อปไอเท็มน่ารักๆ สไตล์ญี่ปุ่นมากอดแบบฟินๆ ในราคาสบายกระเป๋า เริ่มต้นที่ 20 บาทเท่านั้น!

ช่วงที่แอดฯเดินเข้าไปเป็นช่วงบ่ายกว่าๆ แล้ว แต่ทั้งร้านยังคราคร่ำไปด้วยผู้คนที่มาเดินสำรวจสินค้าใหม่ๆ เต็มทั้งร้านชนิดที่แทบไม่มีที่ให้เดินเลยทีเดียว จะเพราะเหตุใดคงไม่ต้องสืบให้มากความ เพราะร้านมีขนาดค่อนข้างใหญ่แถมติดกับทางเข้าด้านข้างของคลังพลาซ่า ซึ่งเป็นจุดจอดรถโดยสารแถมยังอยู่ใจกลางเมืองเก่าที่เป็นย่านของสถานศึกษามากมาย วันหยุดสุดสัปดาห์เมื่อเด็กว่างเว้นจากการเรียนมาซื้อหนังสือและอุปกรณ์การเรียน ก็สามารถเดินผ่านร้าน Moshi Moshi ได้อย่างสะดวกสบาย

356-cover

356-cover

นอกจากทำเลเหมาะเจาะแล้ว สินค้าภายในร้านยังตอบโจทย์แบบสุดๆ เพราะมองไปทางไหนก็เจอแต่สินค้าที่ใช้ในชีวิตประวันที่นำมาจำหน่ายในราคาถูกแสนถูกแต่คุณภาพคับแก้วทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นสมุดโน๊ตลวดลายน่ารัก อุปกรณ์เสริมความงาม แก็ตเจ็ด หูฟัง พาวเวอร์แบงค์ สายชาร์จ กระเป๋า เสื้อผ้า ถุงเท้า รองเท้า ผ้าคลุมไหล่ หมอนรองคอ แก้วน้ำ สปอร์ตบรา ต้นไม้ปลอม ของเล่นเด็ก ฯลฯ

356-cover

และที่ถือว่าเป็นไฮไลท์เด็ดของเขาเลยก็คือ “ตุ๊กตาตัวนิ่ม” ที่มีให้เลือกหลากหลายแบบในราคาหลักร้อย  เรียกได้ว่าซื้อเป็นของฝากหรือเป็นของขวัญวันเกิดให้ใครก็ไม่รู้สึกเสียดายเงินเลยแหละ ที่สำคัญยังสามารถตอบโจทย์ได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

356-cover

ขี้โม้มาตั้งนานแต่คนก็ไม่ได้สร่างลงไปเลย เดี๋ยวแฟนเพจจะว่าคุมะจังบ้าน้ำลาย เรามาดูรอบๆ ร้านกันแบบไม่มีโฆษณาขั้นเลยดีกว่า ดูซิ! ว่ามีไอเท็มไหนที่น่าสนใจบ้าง

356-cover

356-cover

เราจะเริ่มพาทัวร์จากข้างหลังขึ้นมาก่อนนะคะ จะสังเกตได้ว่าด้านในจะมีพื้นที่ค่อนข้างเยอะ ทอดยาวเป็นแนวสี่เหลี่ยมผืนผ้า ด้านในสุดเป็นที่ตั้งของเสื้อยืดสกรีนลายชิคๆ มาพร้อมกับผ้าพันคอ หมวก รองเท้า สลิปเปอร์ หมอนรองคอ สีหวานๆ ชวนฝันใส่ได้ทุกวันไม่มีเบื่อ

356-cover

356_09-10

เยื้องๆ กันนั้นก็จะเป็นแว่นตากันแดดดีไซน์เก๋ๆ เสริมพร็อพเพิ่มความปังให้เลือกใส่ได้ในโอกาสต่างๆ ในราคา 150-200 บาท ก็ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างมาก จนหลายๆ คนอดไม่ได้ต้องเข้ามาลองใส่ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน

356-cover

356_12-13

ตามมาด้วยของตกแต่งบ้าน และของที่ใช้ในชีวิตประจำวันที่เต็มไปด้วยกิมมิคมากมาย ช่วยแต่งเติมชีวิตให้มีสีสันได้อย่างน่าประหลาดใจ ไม่ว่าจะเป็นแก้วน้ำ ช้อนส้อมสีพาสเทลสดใส ชุดกล่องข้าวขนาดเล็กพกพาง่าย และข้าวของธรรมดาๆ ที่มีลูกเล่นที่น่าสนใจมากมาย

356-cover

356_15-16

356-cover

356-cover

หนึ่งในนั้นจะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือขวดน้ำ และกระบอกน้ำพกพาที่มีทั้งแบบเป็นสูญญากาศ เก็บความร้อน/เย็น แบบขวดแก้ว แบบพลาสติก แบบสปอร์ตสำหรับคนรักการเล่นกีฬา หุ้มด้วยผ้าลวดลายต่างๆ เพื่อช่วยซับแรงกระแทก สนนราคาตั้งแต่ 50-200 บาท

356-cover

356_19-20

หรือจะเป็นต้นไม้บรรจุกระถางขนาดเล็กกระทัดรัด เพื่อช่วยให้บรรยายกาศในบ้านและที่ทำงานมีความผ่อนคลายได้โดยไม่ต้องดูแลรดน้ำพรวณดิน เริ่มต้นในราคา 50 บาทเท่านั้น

356-cover

356_23-24

ส่วนพ่อแม่มือใหม่คนไหนกำลังหาของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กที่อยู่ในวัยที่กำลังโตอยู่แล้วล่ะก็ มาซื้อที่ร้าน Moshi Moshi เลย ทุ่นค่าใช้จ่ายในบ้านได้ตั้งเยอะ เพราะเด็กเล็กจะโตเร็วมาก ขี้เบื่อง่าย ใช้ไม่นานก็ต้องทิ้งหรือให้คนอื่นไป การมาซื้อของเล่นที่นี่จึงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากๆ

356-cover 356-cover

เดินตรงมาอีกหน่อยเราจะพบกับแก็ตเจ็ดสีสันหลากหลายที่เราเคยพูดถึงก่อนหน้านี้ ซึ่งประกอบไปด้วย ห่วงติดเคสมือถือ พาวเวอร์แบงค์ คลิปเลนซ์ สายชาร์จยูเอสบี สายชาร์จมือถือในรถในราคาตั้งแต่ 30-200 บาทเลยทีเดียว

356-cover

356_28-29

ส่วนใครโรคจิตชอบสะสมสมุดโน๊ตและอุปกรณ์เครื่องเขียนคงได้สะสมกับเป็นซีรี่ย์แน่ๆ เพราะคอลเล็คชั่นหนึ่งเขาก็จะมีหลากหลายลายออกมาให้เราเลือกในราคาที่ไม่แพง ถ้าคุมะจังย้อนเวลากลับไปเป็นนักเรียน/นักศึกษาแล้วมีสมุดลายน่ารักคู่ใจแบบนี้สัญญาว่าจะตั้งใจเรียนเลย ฮ่าๆๆ

356-cover

356_31-32

356-cover 356-cover

ส่วนบริเวณด้านข้างแคชเชียร์ก็จมีกระเป๋าเป้ กระเป๋าผ้า กระเป๋าใส่เหรียญ กระเป๋าใส่กุญแจ และกระเป๋าสำหรับใส่ของจุกจิก ดีไซน์เรียบง่าย แต่อาศัยการพิมพ์ลายขี้เล่นสนุกสนาน ทั้งเท่ทั้งน่ารักปะปนกันไป มีให้เลือกทั้งชายหญิง

356-cover

356_36-37

ฝั่งตรงกันข้ามก็จะเป็นอุปกรณ์เสริมความงามสำหรับสาวๆ ตั้งแต่แปรงเกลี่ยรองพื้น ฟองน้ำ ชุดกรรไกรตกแต่งเล็บ แปรงหวีผม ที่ม้วนลอนผม ในราคาเบาๆ เริ่มต้นที่ 20 บาทอีกเช่นเคย น้องๆ หนูๆ คนไหนกำลังก้าวเข้าสู่วัยรุ่นและกำลังเริ่มหันมาสนใจดูแลตัวเองก็สามารถมาซื้อได้ แถมมีตังส์เหลือไว้กินขนมอีกแหน่ะ

356-cover

356_39-40

แต่ดูเหมือนนาทีนี้เราจะถูกตุ๊กตาตัวนิ่มจะขโมยซีนไปแล้วล่ะ เพราะเจ้าตัวนี้ค่อนข้างป๊อปในหมู่สาวๆ อยู่พอตัวเลยทีเดียว ใครผ่านไปผ่านมาเป็นต้องลองจับลองขยำด้วยความหมั่นเคี้ยว เผลอๆ ก็หยิบติดมือไปด้วยเฉย (แอดก็เป็นหนึ่งในนั้น ฮ่าๆๆๆ)

356-cover

356_42-43

356-cover 356-cover

ส่วนตรงส่วนกลางตรงนี้ก็จะเป็นบริเวณที่ร้านนำสินค้าตัวจี๊ดทั้งหลายของเขามาจัดแสดงให้ดูแบบเต็มสตรีม ซึ่ง ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทไหนก็ดูเข้าธีมกันไปเสียหมด จะซื้อใช้เองหรือจะซื้อเป็นของขวัญให้ใคร เขาก็มีกล่องของขวัญสำเร็จรูปไว้ให้ เรียกได้ว่า ช็อป ครบ จบ ในที่เดียว แถมกล่องยังสามารถใช้ใส่ของจุกจิกหรือใช้ห่อของขวัญในครั้งถัดไปได้อีกด้วย

356-cover

356_47-48

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับทัวร์ในครั้งนี้ เชื่อว่าหลายคนที่แอบหลงเข้ามาคงจะได้ของติดไม้ติดมือกลับไปเยอะเลยสิท่า แต่คราวนี้แอดมินต้องยอมรับนะว่าไม่เคยอิ่มอกอิ่มใจแบบนี้มาก่อนเลย เพราะนานแล้วที่ไม่เห็นคนมาซื้อของเยอะกันขนาดนี้ แถมมองไปทางไหนก็เจอแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะด้วยความสนุกสนานอีกต่างหาก ครั้งหน้าคุมะจังแดมินจะพาไปทัวร์ที่ไหนต่ออย่าลืมติดตามกันได้ที่เพจ Korat : เมืองที่คุณสร้างได้นะคะ

ก่อนจากกันไป ขอตบท้ายพิกัดร้าน Moshi Moshi อีก 6 สาขาทั่วไทย ให้ไปตามไปช็อปกันฟินๆ เลย!

1) The Platinum Fashion Mall ชั้น 5 (ใกล้บัดไดเลื่อน) 10.00-19.30น
2) Happy Square ถนน ราชวงศ์ซอย วานิช 1 (ฝั่ง kikuya) 8.30-18.00น
3) Terminal 21 โคราช ชั้น LG (ฝั่งที่จอดรถ) 10.00-22.00น
4) ห้างเสรีลำปาง ชั้น 3 (ใกล้ศูนย์อาหาร)
5) ห้าง Passione Shopping Destination จ.ระยอง ชั้น 1 (ฝั่งพลาซ่า)
6) ห้าง MAYA Lifestyle Shopping Center จ.เชียงใหม่ ชั้น 3

 


Comments are closed.

Check Also

บิ๊กเซอร์ไพรส์! “ป๋าซิม” ยกให้ฟรี! ที่ดินเส้นบายพาสสร้างศูนย์ราชการแห่งใหม่โคราช ประเดิม “ที่ดินจังหวัด-สปก.” ทาบอบจ.ย้ายอยู่กลางบึงพุดซา

ฮือฮา! นักธุรกิจดังโคราช ทรงศักดิ์ อุไรธรากุล หรือ “ป๋า … …