เมื่อธรรมชาติถูกแทนที่ด้วยป่าคอนกรีตขนาดใหญ่เพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยของมนุษย์ ซึ่งนับวันยิ่งทวีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด พร้อมขยายตัวไปยังภูมิภาคต่างๆ จากเมืองหนึ่งสู่อีกอีกเมืองหนึ่ง ไม่เว้นแม้แต่จังหวัดนครราชสีมาซึ่งจากเดิมเคยเป็นเพียงทางผ่าน แต่ปัจจุบันความเจริญได้แผ่ขยายมาเรื่อยๆ จนกลืนกินธรรมชาติและความเงียบสงบที่เคยมีในอดีตไปจนหมดสิ้น เช่นเดียวกับพลังงานฟอสซิลและถ่านหินที่ถูกใช้หมดไปในแต่ละวัน

โครงการ “Natura Park (เนเชอร่า พาร์ค)” จึงถือเป็นหนึ่งโครงบ้านที่เต็มเปี่ยมไปด้วยวิทัศน์อันก้าวไกล สู่โลกแห่งอนาคตที่ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีมาผสานที่อยู่อาศัยเข้ากับโลกใบนี้ ในทุกๆ ตารางเมตรแห่งความสุขได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยการนำเอาพลังงานทดแทนมาใช้ในโครงการตั้งแต่พื้นที่สาธารณะจนถึงตัวบ้านแต่ละหลังเพื่อการลดการใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นโครงการแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บนทำเลบ้านใหม่-โคกกรวด ซึ่งห่างจากถนนมิตรภาพเพียง 250 เมตรเท่านั้น

รายละเอียดโครงการ

 • ชื่อโครงการ : Natura Park (เนเชอร่า พาร์ค)
 • บริหารงานโดย : บริษัท ที เฮ้าส์ วิลล์ จำกัด
 • ที่ตั้งโครงการ : ตำบลโคกกรวด อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000
 • เนื้อที่โครงการ : 31-0-246.2 ไร่ จำนวน 142 ยูนิต
 • รูปแบบโครงการ : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น และบ้านเดี่ยวชั้นเดียว
 • ราคาเริ่มต้น : 2.34 ล้านบาท
 • สถานะโครงการ : เริ่มก่อสร้าง มิถุนายน 2559 แล้วเสร็จ สิงหาคม 2563
 • Website : www.naturapark-korat.com
 • สำนักงานขาย : โทร.064-0809666 (เปิดทุกวัน 08.00-18.00 น.)

ทำเลที่ตั้งโครงการ 

จากแผนที่เราจะพบว่าโครงการจะตั้งลึกเข้าไปจากถนนทางหลวงหมายเลข 2 หรือถนนมิตรภาพ เพียง 300 เมตร รายล้อมด้วยพื้นที่ทางการเกษตรและแหล่งชุมชนขนาดเล็ก ไม่ค่อยพลุกพล่านไปด้วยผู้คน ทำให้ผู้พักอาศัยได้รับความเป็นส่วนตัวท่ามกลางบรรยายกาศที่เงียบสงบ ในขณะเดียวกันก็สามารถเดินทางเข้าออกได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่บริเวณฝั่งขาเข้าเมือง ผู้พักอาศัยจึงสามารถเดินทางเข้ามาทำงานในเมืองได้อย่างรวดเร็ว

การเดินทาง

 • เดินทางโดยใช้ทางหลวงหมายเลข 2 ไปทางโคกกรวด จากนั้นกลับรถบนสะพานหน้าบริษัท เค.วี.เอส. คอนกรีต กรุ๊ป แล้วขับตรงไปอีก 4 ก.ม. จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าซอยข้างบริษัท อริยะอิควิปเมนท์ จำกัด แล้วขับตรงไปอีก 250 เมตร จะพบกับโครงการ “Natura Park”  ตั้งอยู่บริเวณซ้ายมือ
 • เดินทางโดยใช้ถนนมุขมนตรีตรงไปกลับรถใต้สะพานโรงแรมสีมาธานีแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยทะลุถนนราชสีมา-ปักธงชัย จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าซอยวัดสวนพริกไทย จากนั้นตรงไปเรื่อยๆ ตามทางบังคับประมาณ 9 กิโลเมตรจนสุดท้าย จึงค่อยเลี้ยวซ้ายข้ามทางรถไฟเข้ามาในซอยประมาณ 250 เมตร จะพบกับโครงการ “Natura Park” ตั้งอยู่บริเวณขวามือ

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบๆ โครงการ

 • ตลาดสดและร้านค้า : ตลาดเทิดไท ตาลคู่, โตเกียว เอ้าท์เล็ท สาขาตาลคู่, ตลาดสามแยกชลประทาน, ตลาดสวายเรียง, ตลาด 100 ปี ตลาด ปึงหงี่เชียง
 • ร้านอาหาร : ไก่ย่างท่าช้าง, สวนทุ่งลุงพี ร้านอาหารเทียนหยด ร้านอาหารครัวมิตรภาพ ร้านอาหารฮอซอน ร้านอาหารบ้านแป้งหอม ต้นเนื้อย่าง สาขามะขามเฒ่า ยายลังกาปลาเผา ร้านอาหาร เครื่องบิน ครัวสุวิมล ร้านอาหารรื่นรมย์ อันฮยอง โกย่า และกระต่ายขาว-ซีฟู้ด  
 • ศูนย์การค้า : เดอะมอลล์ นครราชสีมา, บิ๊กซี สาขาปักธงชัย, เทอร์มินอล 21 โคราช, ตลาดเซฟวัน, โลตัสเอ็กซ์เพรส ตลาดเซฟวัน, คลังสเตชั่น และ คลังพลาซ่า จอมสุรางค์
 • สถานศึกษา : วิทยาลัยนาฏศิลป์นครราชสีมา, โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย, โรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย, โรงเรียนสารสาสน์วิเทศนครราชสีมา, โรงเรียนสุรธรรมพิทักษ์, โรงเรียนโคราชพิทยาคม, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา นครราชสีมา, Wesley International School และโรงเรียนนครราชสีมาปัญญานุกุล
 • กิจกรรมนันทนาการ : North Star Equestrian Centre โรงเรียนสอนขี่ม้า และ สวนสัตว์นครราชสีมา
 • โรงพยาบาล : โรงพยาบาลเทพรัตน์, โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา, โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา, โรงพยาบาลโคราชเมโมเรียล, โรงพยาบาล ป.แพทย์ 1 และโรงพยาบาล ป.แพทย์ 2
 • สถานีตำรวจ : สถานีตำรวจภูธรภาค 3 ห่างจากโครงการ 12.5 กม.
 • แหล่งเชื้อเพลิง : ฝั่งขาเข้าประกอบด้วย ปั้มปตท.ห้างหุ้นส่วนจำกัด ธนพล เอ็นเนอจี ส่วนฝั่งขาออกประกอบด้วย ปั้มคาลเท็กซ์ สาขา ดาวเจริญเซอร์วิส, ปั้มน้ำมันซัสโก้โคกกรวด, ปตท.พงษ์กิตบ้านใหม่, ปั้มน้ำมันเอสโซ่, ปั้มน้ำมันเซลล์ และ SBR Gas Station
 • เชื่อมต่อภาคอีสาน : ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 2  ซึ่งเป็นหนึ่งในทางหลวงสายประธานทั้งสี่ของประเทศไทย นอกจากนี้ยังเชื่อมกับ ถนน นม.01206 บ้านใหม่-บ้านหนองเป็ดน้ำ เพื่อเลี่ยงการจราจรช่วงวันหยุดยาว เข้าสู่ตัวเมืองผ่านถนนมุขมนตรีได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

จุดเด่นโครงการ

โครงการ Natura Park (บ้านใหม่-โคกกรวด) คือโครงการบ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Contemporary ขนาดกลางจำนวนทั้งหมด 142 ยูนิต ซึ่งอยู่ห่างออกไปจากความวุ่นวายในเขตตัวเมือง ทำให้ผู้อาศัยได้สัมผัสชีวิตอันเรียบง่ายที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของการใช้พลังงานอย่างรู้คุณค่า โดยการนำเอาพลังงานลมและพลังงานแสงแดด มาใช้ในพื้นที่สวนสาธารณะ นอกจากนี้ยังนำนวัตกรรม Active Airflow มาช่วยลดความร้อนในตัวบ้าน ทำให้อากาศในบ้านเย็นสบาย ซึ่งเป็นการลดการใช้พลังงานไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ บนผังโครงการที่ลักษณะเป็นรูป “จอก” ซึ่งแบ่งออกเป็นซอยต่างๆ ในแนวยาว สามารถเข้าออกได้หลายทาง ลูกบ้านสามารถเดินทางเข้า-ออกได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ถนนยังมีหน้ากว้างจึงสามารถขับรถสวนกันได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

 

1. ระบบรักษาความปลอดภัย : เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง และ CCTV ติดตั้งโดยรอบโครงการ

2. สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ :

 • สวนขนาดใหญ่กว่า 2,000 ตารางเมตร
 • สระว่ายน้ำระบบเกลือ
 • คลับเฮาท์พร้อมฟิตเนส
 • Kid’s Room

 

รูปแบบบ้าน

 • Emma  : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องครัวไทย 2 ที่จอดรถ ที่ดินเริ่มต้น 60 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 232 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 3.99 ล้านบาท

 • Hannah : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องครัวไทย 2 ที่จอดรถ ที่ดินเริ่มต้น 56 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 200 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 3.39 ล้านบาท

 • Cara : บ้านชั้นเดี่ยว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องครัวไทย 2 ที่จอดรถ ที่ดินเริ่มต้น 56 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 134 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 2.54 ล้านบาท

 • Vida : บ้านชั้นเดี่ยว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องครัวไทย 1 ที่จอดรถ ที่ดินเริ่มต้น 56 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 126 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 2.34 ล้านบาท

การตกแต่งภายใน

บ้าน 2 ชั้น

 • 1st Floor : ทันทีที่เราเดินเข้ามาสู่ภายในตัวบ้านเราจะเห็นได้ถึงการจัดสรรพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างลงตัว ประกอบไปด้วยพื้นที่สำหรับห้องนั่งเล่นและรับประทานอาหาร โดยมีห้องครัวถูกกั้นไว้อยู่ในห้องกระจกที่อยู่เยื้องกันไป เพื่อรักษาความสะอาดและบรรกาศภายให้ห้องให้ดูโปร่งโล่งสบาย ในขณะเดียวกันก็เข้าถึงพื้นที่ซักล้างซึ่งเชื่อมต่อกับพื้นที่สวนโดยรอบตัวบ้านและสนามหญ้าหน้าบ้านได้อีกด้วย

ห้องรับแขก

ห้องรับประทานอาหาร

ห้องครัว

 • 2nd Floor : คือส่วนที่พักผ่อนสำหรับผู้อยู่อาศัย ซึ่งประกอบด้วยวัสดุคุณภาพดีที่สามารถรู้สึกได้ในทุกย่างก้าวที่ย่ำเหยียบลงไปบนบันไดไม้ตั้งแต่ชั้นหนึ่งจนถึงบริเวณชั้นสอง ก่อนจะพบห้องนอนใหญ่และห้องนอนสำหรับเด็กๆ ที่มีพื้นที่ขนาดกว้างขวาง เพื่อการพักผ่อนและสนุกสนานกับกิจกรรมนันทนาการที่สนใจในยามว่างได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ห้องนอนใหญ่

ห้องนอนเล็ก (1)

ห้องนอนเล็ก (2)

บ้านชั้นเดียว

 • ครอบคลุมทุกฟังก์ชั่นการใช้งานของผู้อยู่อาศัยไม่ต่างจากบ้าน 2 ชั้น พร้อมมอบความคุ้มค่าในขนาดกระทัดรัด แต่สามารถจัดสรรห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ห้องรับแขก ห้องน้ำ และห้องนอนสำหรับทุกคนในครอบครัว พร้อมที่จอดรถ และสวนโดยรอบ บนพื้นที่ขนาด 56 ตารางวา ได้อย่างลงตัว นี่จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่สุดอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับครอบครัวขนาดเล็กเลยทีเดียว

ห้องรับแขกและห้องรับประทานอาหาร

ห้องครัว

ห้องนอนใหญ่

ห้องนอนเล็ก (1)

ห้องนอนเล็ก (2)

นอกจากเทคโนโลยีพลังงานสะอาดที่โครงการให้ความใส่ใจควบคู่ไปกันการใช้งานในชีวิตจริงแล้ว ยังคำนึงถึงการเลือกใช้วัสดุคุณภาพมาตรฐานระดับโลก อาทิ วัสดุโครงสร้างหลังคาจาก SCG, สีจาก JOTUN, สุขภัณฑ์จาก COTTO และระบบประตู-หน้าต่างอลูมิเนียมจาก WINSET มารวมไว้ในบ้านแต่ละหลัง โดยทีมช่างฝีมือเยี่ยมทำให้ได้บ้านที่แข็งแรงทนทาน ซึ่งมาพร้อมกับการตกแต่งที่ใช้สีเอิร์ธโทนเป็นหลัก ตัดกับสีดำ ไม้ และความมันวาวของโลหะ ทำให้รู้สึกได้ถึงความหรูหรามีระดับ ในขณะเดียวกันก็รู้สึกอบอุ่นปลอดภัย นอกจากนี้ยังพรั่งพร้อมด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ผ่านกระบวนการคิดอย่างพิถีพิถัน ซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัวยุคใหม่ที่มองเห็นความคุ้มค่าในระยะยาว

เมื่อพิจารณาโดยรวมแล้วจะพบว่า Natura Park คืออีกหนึ่งโครงการคุณภาพที่มอบคุณภาพชีวิตระดับพรีเมี่ยม ซึ่งไม่เพียงแค่คิดมาเพื่ออยู่อาศัยเท่านั้น แต่ยังเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราได้ตระหนักถึงการอยู่ร่วมกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน โดยเริ่มจากการเป็นส่วนหนึ่งในการลดใช้พลังงานคนละเล็กละน้อย เพื่อรักษาโลกนี้ให้เป็นบ้านที่น่าอยู่แก่ลูกหลานในอนาคต พร้อมเปิดให้จับจองเป็นเจ้าของแล้วถึง 4 แบบด้วยกัน ราคาเริ่มต้นเพียง 2 ล้านบาทต้นๆ เท่านั้น สนใจสามารถสอบถามหรือนัดหมายเยี่ยมชมโครงการได้ที่เบอร์ 064-0809666 ทางโครงการเปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น. Facebook : Naturapark-korat

 


Comments are closed.

Check Also

แกรนด์โอเพ็นนิ่ง “โคเอ็น” แบรนด์ดังร้านบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นปิ้งย่าง-ชาบู-ซูชิ ผงาดเจาะตลาดอีสาน ประเดิมโคราชแห่งแรก!

ดีเดย์ แกรนด์โอเพ็นนิ่งสุดยิ่งใหญ่ KOUEN PREMIUM BUFFET … …