วันหยุดสุปดาห์นี้…ได้เวลาแล้วที่คุมะจังแอดมินจะจูงมือแฟนเพจที่น่ารักทุกคนไปเติมพลังแบบเต็มพิกัดกับบุฟเฟต์สุดพรีเมี่ยมจาก “โออิชิ อีทเทอเรียม (Oishi Eaterium)” สาขาแรกของเมืองโคราช! พร้อมเสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นรสชาติเยี่ยมจากวัตถุดิบชั้นเลิศ ผสานเข้ากับความคิดสร้างสรรค์ และวัฒนธรรมการกินของญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว…ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่า!

ตอนนี้เราก็มาอยู่ที่ “โออิชิ อีทเทอเรียม (Oishi Eaterium)”  ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้น G ฝั่งเซ็นทรัลดีพาร์ทเมนนสโตร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา บรรยากาศภายในถูกตกแต่งสไตล์ยาไต (Yatai) ให้ความรู้สึกเสมือนว่าเดินอยู่บนย่านอาหารการกินยอดนิยมในญี่ปุ่น ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อยๆ มากมาย ให้เลือกทานตลอดทั้งสองข้างทาง พร้อมเสิร์ฟประสบการณ์ที่น่าประทับใจผ่าน 8 โซน ด้วยกัน

โดยโซนแรกที่เราจะพาไปประเดิมกันในวันนี้ก็คือโซน “Sushi & Sashimi – โซนซูชิและซาซิมิ” ที่อัดแน่นไปด้วยเมนูซูชิและชาชิมิอันหลากหลาย มาให้เลือกสรรตลอดทั้งแนว โดยมีเชฟมั่นคอยเติมให้แบบไม่มีพร่อง และที่สำคัญคือสดใหม่ทุกจาน แค่ได้ทานก็รู้สึกได้ถึงความฟินที่คลุกเคล้าอยู่ในปากเลยค่ะ


ซึ่งเมนูแนะนำสำหรับโซนนี้เลยก็คือกุนกันไข่ปลาแซลมอนและโทโร่นั่นเองค่ะ

วิธีการสั่งอาหารเมนูพิเศษของเราก็ง่ายๆ เพียงแค่ใช้ Order Card ที่ทางร้านได้ตระเตรียมไว้ให้สำหรับแต่ละโต๊ะ นำมาสแกนบาร์โค้ด จากนั้นคลิกเลือกเมนูและจำนวนที่ต้องการ หลังจากอาหารได้ทำการปรุงเสร็จแล้ว พนักงานก็จะนำเมนูนั้นมาเสิร์ฟให้เราถึงโต๊ะเลยทีเดียวค่ะ  

ส่วนอีกโซนหนึ่งที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงกันข้ามกันเลยก็คือ “Temaki – โซนเทะมากิ” หรือข้าวห่อสาหร่ายทรงกรวย ที่เชฟม้วนให้ชมกันสดๆ พร้อมเสิร์ฟจากเคาน์เตอร์รถแวนสีเหลืองคันเล็กน่ารัก ดูโดดเด่นสะดุดตามาแต่ไกล และเพราะเหตุนี้เองพื้นที่บริเวณโซนนี้จึงกลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของโออิชิ อีทเทอเรียมที่หลายๆ คนมักแวะเวียนมาถ่ายรูปเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกอยู่เป็นประจำ

รอเพียงไม่กี่อึดใจเราก็ได้สาหร่ายทรงกรวยทั้ง 6 รสชาติมาลิ้มลองกันแล่วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไส้ปูนิ่มทอด,  แซลมอน, ทงคัตสึ, ทูน่า, กุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอด และไข่หวาน ซึ่งวัตถุดิบหลักที่ใช้ในการทำก็จะเป็นผักสลัดราดมายองเนสอยู่ด้านใน นี่จึงเป็นเมนูเบาๆ เรียกน้ำย่อยก่อนจะไปจัดหนักในโซนถัดไปได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

เช่นเดียวกับโซน “Soup, Salad & Chawanmushi โซนซุป สลัด และไข่ตุ๋นญี่ปุ่น” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโซนที่สาวๆ แวะเวียนเข้ามาอุ่นเครื่องก่อนลุยมื้อหนักๆ เป็นจำนวนมาก ซึ่งในโซนนี้ก็จะเต็มไปด้วยผักผลไม้หลากหลายชนิด นอกจากนั้นยังมีซุปและไข่ตุ๋นร้อนๆ ให้เลือกทานอีกด้วย

จากนั้นคุมะจังก็เดินตามแสงไฟจากโคมเทศกาลมาหยุดอยู่ที่หน้าโซน “Kushi-katsu & Yakitori – โซนคุชิคัตสึและยากิโทริ” หรือเมนูชุปแป้งทอด และเมนูย่างที่เรียงรายอยู่เบื้องล่างให้เลือกทานมากมาย อาทิ บาบีคิว, กุ้งเทมปุระ, ปลาไข่ย่าง, เสิร์ฟกันแบบร้อนๆ จากเตา

นับว่าเป็นโชคดีที่โซนนี้นำเนื้อชิ้นเล็กๆ น่ารักพอดีคำมาใช้ในการปรุงอาหาร ทำให้เราสามารถเหลือท้องไว้ทานอาหารเมนูอื่นๆ ได้อีกมากมาย แถมยังรับรู้ได้ถึงความกรอบอร่อยและน้ำซอสที่เข้มข้นกลมกล่อมเข้าถึงเนื้อด้านในได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาต่อกันเลยค่ะที่โซน “Teppanyaki – โซนสเต็กสไตล์ญี่ปุ่น” เมนูปรุงและเสิร์ฟในกระทะร้อนๆ มีให้เลือกอร่อยทั้งหมู, เนื้อ, กุ้ง, ซีฟู้ด, ปลาแซลมอน และทีเด็ดสุดเลยก็คือหมูชีสลาวา กระทะร้อน แต่วิธีการสั่งอาหารในโซนนี้จะใช้ Order Card ทั้งหมดเลย เพื่อให้ทุกคนได้อาหารจานร้อนปรุงสุกสดใหม่แบบจานต่อจาน

ซึ่งในโซนนี้เราขอยกให้หมู่ชีสลาวากระทะร้อนเป็นตัวแทนหมู่บ้านเทปันพร้อมมอบโล่ทองคำให้เลยค่ะ สำหรับเนื้อหมูที่นุ่มละมุนลิ้น ชิ้นเล็กพอดีคำ คลุกเคล้ากับชีทอันหอมหวานผสมผสานกับออริกาโน่ กลายเป็นรสชาติที่หอมหวานอร่อยกลมกล่อม หากใครมีโอกาศได้มาทาน คุมะจังแนะนำเลยค่ะว่าเมนูนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด!

และนอกจากอาหารญี่ปุ่นที่มีให้ทุกคนได้เลือกอิ่มอร่อยกันอย่างหลากหลายแล้ว ที่โออิชิ อีทเทอเรียมยังมีโซน “Main Dish – โซนอาหารนานาชาติชั้นเลิศ” มาให้ทุกคนได้เลือกทานมากมาย โดยมีไฮไลท์เด็ดเป็น 2 เมนูด้วยกัน

เมนูแรกคือปลาฮาลิบัทราดซอสมิโซะชาเขียว ให้รสชาติที่เรียบง่าย ละลายในปาก ส่วนเมนูที่ 2 คือสุกี้ยากี้หมูหรือเนื้อ เสิร์ฟร้อนๆ บนหม้อไฟ พร้อมไข่สดอีก 1 ลูก ให้ทุกคนได้อิ่มอร่อยกันแบบยกแก๊ง แถมได้โปรตีนจากปลาและกากใยไฟเบอร์จากผักสวนครัวที่ยกมาให้แบบไม่มีกั๊ก

หากใครเริ่มต้องการน้ำตาลมาให้กับชีวิตบ้างแล้ว เราขออาสาพาทุกคนมาเติมความหวานที่โซน “Cafe’ – โซนกาแฟ เครื่องดื่ม และเบเกอรี่” ที่มาพร้อมกับเครื่องและขนมหวานให้เลือกมากมาย สามารถหยิบได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็น เครปเค้กซอสเสาวรส แพนนาคอตต้า ราสเบอรี่ เยลลี่รสสตอเบอร์รี่ และแพนเค้ก เป็นต้น

ซึ่งในส่วนของเครปเค้กซอสเสาวรสถือเป็นหนึ่งเมนูที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว จากการนำรสเปรี้ยวของเสาวรสมาตัดกับรสหวานมันของครีมที่แทรกอยู่ในเครปเค้กแต่ละชั้นอย่างพิถีพิถัน ทำให้ได้รสชาติของเครปเค้กซอสเสาวรสผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

ตบท้ายด้วยโซน “Kakigori & Sweeto – โซนเกล็ดหิมะสไตล์ฮาราจุกุ” ซึ่งมีให้เลือกกันถึง 3 รสชาติด้วยกัน

ได้แก่ เมล่อนญี่ปุ่น, ชาเขียวถั่วแดง และช็อกโกแลต ที่ให้รสชาติหวานฉ่ำ เย็นสดชื่น เสิร์ฟพร้อมไอศครีมรสชาติเนียนนุ่ม อร่อยกันแบบไม่อั้น เป็นการส่งท้ายมหากาพย์รีวิวในครั้งนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว โออิชิ อีทเทอเรียมเปิดให้ทุกคนได้มาอิ่มอร่อยกันแล้วในราคาท่านละ 659 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) รับประทานได้นาน 1 ชั่วโมง 45 นาที เปิดบริการตั้งแต่ 10.00-22.00 น.

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเมนูหลากรสหลายสไตล์ที่โออิชิ อีทเทอเรียมคัดสรรมาให้ชาวโคราชได้ลิ้มลองกันมากมาย ชนิดที่เลือกทานกันไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับแฟนเพจทุกคนที่ยังไม่มีแพลนจะไปไหนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ได้ลองเปลี่ยนบรรยากาศพาคนพิเศษมาทานกันดูค่ะ

เอาล่ะค่ะ! ก่อนจะจากกันไปเราขอปิดท้ายรีวิวสุดพิเศษนี้ด้วยโปรโมชั่นฉลองเปิดสาขาใหม่ 2,000 ใบเสร็จแรก รับส่วนลด 10% ผ่าน E-Coupon ใน Oishi Pointo Application เฉพาะ 15-25 พ.ย. 60 นี้ แล้วมาอิ่มอร่อยที่ “โออิชิ อีทเทอเรียม” ในครั้งต่อไป **สามารถใช้สิทธิ์ส่วนลดได้ตั้งแต่วันที่ 5-31 ม.ค. 61 เฉพาะที่โออิชิ อีทเทอเรียม สาขาเซ็นทรัล พลาซา นครราชสีมา เท่านั้น

 

แล้วอย่าลืมมาทานกันเยอะๆ นะคะ ^^
#OishiEaterium

 


Comments are closed.

Check Also

แกรนด์โอเพ็นนิ่ง “โคเอ็น” แบรนด์ดังร้านบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นปิ้งย่าง-ชาบู-ซูชิ ผงาดเจาะตลาดอีสาน ประเดิมโคราชแห่งแรก!

ดีเดย์ แกรนด์โอเพ็นนิ่งสุดยิ่งใหญ่ KOUEN PREMIUM BUFFET … …