วัฒนธรรมการกินกาแฟเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยเป็นเวลาช้านาน ก่อนจะแผ่ขยายไปยังประชาชนทั่วไปในเวลาถัดมา กลายเป็น “คอฟฟี่คอร์เนอร์” ที่แสดงออกถึงรสนิยมและความมีระดับที่วัยรุ่นวัยทำงานต่างพากันตบเท้าเข้ามาเพื่อเริ่มต้นวันใหม่ที่สดใสด้วย “กาแฟแก้วโปรด” ที่พร้อมมอบประสบการณ์ที่มีต่อสินค้าและบริการให้แก่ผู้บริโภคผ่านบรรยากาศและการตกแต่ง ทั้งที่จริงแล้ว…กาแฟที่ดีนั้นขึ้นอยู่กับองค์ประกอบสำคัญ 3 ข้อเท่านั้น นั่นคือ เมล็ดกาแฟ บาริสต้า และเครื่องชง บวกความตั้งใจที่จะชงกาแฟสดรสชาติดี เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงคุณค่าที่แท้จริงของกาแฟที่อัดแน่นอยู่เต็มแก้ว

ด้วยเหตุนี้เอง Mezzo Coffee จึงใส่ใจและพิถีพิถันในกาแฟทุกๆ แก้วที่ชง เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงกาแฟคุณภาพดีในราคาที่คุ้มค่า โดยการนำเมล็ดกาแฟคุณภาพของไทยมาออกแบบรสชาติให้มีความหอม อร่อย กลมกล่อม ในแบบเฉพาะของทางร้าน จนได้รับการยอมรับจากคนไทยและชาวต่างชาติ ทำให้ปัจจุบัน Mezzo Coffee สามารถขยายสาขาไปเกือบ 100 สาขา ในเขตกรุงเทพปริมณฑล และต่างจังหวัด ในระยะเวลาไม่ถึง 9 ปี

และหนึ่งในไม่กี่จังหวัดที่ Mezzo Coffee เดินทางมาแบ่งปันความอร่อยเป็นที่แรกๆ เลยก็คือ “โคราช” บ้านเรา ภายใต้การร่วมแรงร่วมใจกับนักธุรกิจในท้องถิ่นที่ต้องการเสริมแกร่งให้เมล็ดกาแฟไทยเป็นที่รู้จักในวงกว้าง  ทำให้ Mezzo Coffee สามารถกระจายไปตามแลนมาร์คสำคัญต่างๆ ในเขตตัวเมืองโคราช ทั้งหมดจำนวน 4 สาขา ไม่ว่าจะเป็นถนนช้างเผือก คลังวิลล่า เดอะมอลล์โคราช และอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี  ได้ในเวลาอันรวดเร็ว

ด้วยความอยากรู้อยากลอง วันนี้เราจึงเดินทางมาท้าพิสูจน์รสชาติความอร่อยกัน เริ่มต้นด้วย คาราเมลมาคีอาโต้ ร้อนๆ หอมกรุ่น เสิร์ฟพร้อมฟองนมหนานุ่ม ราดคาราเมล เป็นการเริ่มเช้าวันใหม่อย่างละมุนละไม และเติมความสดชื่นด้วย มอคค่าเย็น รสเข้มถึงใจ เพิ่มวิปครีมก็ได้รสชาติหวานมันลงตัว อร่อยกลมกล่อมจนหยดสุดท้าย

ก่อนเติมพลังด้วยเมนูซิคเนเจอร์อย่าง วอฟเฟิลแซนวิส ที่ผ่านการคัดเลือกวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน และลองผิดลองถูกอยู่หลายครั้งจนได้แป้งสูตรเฉพาะที่มีความหนานุ่ม อบใหม่ร้อนๆ จากเตา ประกบแฮมชีสและผักสดๆ หวานกรอบเต็มปากเต็มคำ อิ่มสบายท้องในวันที่เร่งรีบ

แต่หากวันใดชวนเพื่อนมากันเป็นหมู่คณะ เราขอแนะนำ วอฟเฟิล บานาน่า สปริต ด้วยปริมาณของวาฟเฟิลและไอศครีมที่อัดแน่นอยู่เต็มชาม เสิร์ฟพร้อมไอศครีมวนิลา 2 ลูก ราดด้วยคาราเมล ก่อนโรยผงคุ้กกี้กรุบกรอบ เพิ่มรสสัมผัสในการเคี้ยวให้สนุกสนานไม่น่าเบื่อ

ถ้าใครยังไม่จุใจ…ที่นี่เขายังมีเค้กอีกหลากหลายชนิดที่ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดี นำเข้าช็อคโกแลต ถั่วอัลมอนด์ และบลูเบอร์รี่ จากต่างประเทศ ที่สำคัญต้องใช้เนยแท้ 100% ผ่านการคิดค้นสูตรเค้กพิเศษต่างๆ โดยเอ็กซ์เซ็คคิวทีฟเชฟ ก่อนจะนำเข้าสู่กระบวนการผลิตและควบคุมคุณภาพโดยครัวกลางของ Mezzo โดยเฉพาะ เพื่อให้ลูกค้าได้รับผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานและสดใหม่ทุกวัน

ก่อนตบท้ายด้วยเมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ น้ำผลไม้ปั่น สดๆ จากลูก ซึ่งมีทั้งน้ำกีวี่ น้ำส้ม น้ำสตอเบอรี่ และน้ำมะม่วงน้ำดอกไม้ นำมาคั้นสดและปั่นจนได้เนื้อเนียนละเอียด ดูดเพียงครั้งเดียวก็รู้สึกได้ถึงรสชาติเปรี้ยวหวานจากผลไม้ เย็นชื่นใจ ทั้งยังช่วยรีเฟลชร่างกายให้สดใสกระปรี้กระเปร่าตลอดทั้งวันอีกด้วย

นอกจากนี้ภายในร้านยังมีขนมทานเล่นซึ่งใช้สูตรและผลิตด้วยวิธีโฮมเมด โดยใช้เนยสดแท้ 100% ให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับไปบ้านอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคุกกี้ธัญพืช ซึ่งมีส่วนผสมของวัตถุดิบต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น คอร์นเฟล็คส์ ข้าวโอ๊ต ลูกเกต และเม็ดมะม่วงหิมพาน หรือคุกกี้บัตเตอร์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในรสชาติหอมมันของเนยสด แถมยังมีขนมขาไก่อัดแท่งยาวหยิบทานง่าย บรรจุในหีบห่ออย่างสวยงาม ไว้ทานเล่นยามท้องว่าง หรือซื้อเป็นของฝากก็ได้เช่นกัน

หากใครอยากลิ้มลองความอร่อยแบบนี้ สามารถออกไปทานได้แล้วที่ Mezzo Coffee!

  1. สาขาช้างเผือก : ตั้งอยู่ตรงข้าม Class Cafe ย่านคนทำงานของทั้งภาครัฐและภาคเอกชน อุดมไปด้วยบุคลากรทางการแพทย์ ด้านข้างมีพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์และมอเตอร์ไซด์ ภายในร้านกว้างขวาง ห้องน้ำสะอาด มีที่นั่งหลากหลายแบบให้เลือกสรรตามลักษณะการใช้งาน

  1. สาขาคลังวิลล่า : เป็นย่านที่มีความคึกคักเพราะตั้อยู่ใกล้มหาวิทยาลัยถึง 3 แห่ง เชื่อมต่อกับร้านหนังสือ เหมาะแก่การศึกษาค้นคว้าทั้งเดี่ยวและกลุ่ม ใช้ที่จอดรถร่วมกับทางห้างฯ พรั่งพร้อมด้วยที่นั่งทั้งด้านในและด้านนอก บรรยากาศดี รายล้อมด้วยน้ำพุและต้นไม้ที่ให้ร่วมเงา ชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย

  1. สาขาเดอะมอลล์โคราช : ร้านมีขนาดกลางและเปิดโล่ง ตั้งอยู่ชั้น 2 สโนว์โซน บริเวณติดกับบันไดทางเลื่อนจากแฟชั่นฮอลล์ขึ้นมา มีที่นั่งหลากหลายเหมาะสำหรับนั่งชิลล์ พบปะ ทำงานค้นคว้า สามารถชมการจัดอีเว้นท์บริเวณด้านล่างได้อย่างชัดเจน

  1. สาขาอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี : ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อยู่ติดกับเรือนโคราช ประดับตกแต่งด้วยภาพถ่ายอย่างสวยงาม ชั้นล่างติดตั้งด้วยกระจกทรงสูงทำให้สามารถเห็นวิวทิวทัศน์ที่อยู่โดยรอบได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิตคนเมือง หรือผู้คนที่มากราบไหว้สักการะย่าโม หรือแกลลอรี่ที่อยู่ด้านหลัง

ที่สำคัญทางร้านก็มี Wifi และปลั๊กไฟ คอยให้บริการฟรีตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น. ทุกสาขา หรือหากใครไม่อยากฝ่ารถติด ทาง Mezzo Coffee ก็ได้จับมือกับแอพพลิเคชั่น Dropdrink ให้เราสั่งทานได้อย่างสะดวกสบาย แถมยังพร้อมเปิดให้บริการอีก 2 สาขาภายในสิ้นปีนี้อีกด้วย

พิเศษ!! ฉลองครบรอบ 1 ปี Mezzo Coffee สาขาโคราช  เพียงเป็นเพื่อนกับ @MezzoCoffee และแสดงบัตรประจำตัวไม่ว่าจะเป็นบัตรประจำหน่วยงาน บัตรนักเรียน-นักศึกษา พนักงานเอกชน หรือบัตรประชาชนทั่วไป ก่อนสั่งซื้อ ก็สามารถรับเครื่องดื่มร้อน ในราคา 50 บาท เครื่องดื่มเย็น 55 บาท และเครื่องดื่มปั่น 65 บาท โดยไม่จำกัดจำนวน ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน – 31 ตุลาคมนี้! ทั้ง 4 สาขา ซึ่งปรับปรุงพร้อมให้วัยทำงานและนิสิตนักศึกษาเข้ามาทำงาน อ่านหนังสือ และทำการบ้านได้อย่างเต็มที่แล้ววันนี้!


Comments are closed.

Check Also

บิ๊กเซอร์ไพรส์! “ป๋าซิม” ยกให้ฟรี! ที่ดินเส้นบายพาสสร้างศูนย์ราชการแห่งใหม่โคราช ประเดิม “ที่ดินจังหวัด-สปก.” ทาบอบจ.ย้ายอยู่กลางบึงพุดซา

ฮือฮา! นักธุรกิจดังโคราช ทรงศักดิ์ อุไรธรากุล หรือ “ป๋า … …