อีกหนึ่งจุดหมายที่ลูกหลานทุกคนจะต้องจูงมือคุณพ่อคุณแม่และบรรดาญาติผู้ใหญ่ได้มาลิ้มลองกัน! ในทุกๆช่วงเวลาแห่งความสุขกับเมนูอาหารจีนรสเลิศปรุงสุกสดใหม่หลากหลายเมนูจากเซฟมากประสบการณ์ ท่ามกลางบรรยากาศจีนสไตล์โมเดิร์น ณ ห้องอาหารจีนแทพเพสทรี (Tapestry) ชั้น 2 โรงแรมแคนทารี จังหวัดนครราชสีมา

เพียงเดินทางตรงมาโดยใช้ถนนสายมิตรภาพ ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ผ่านเทสโก้โลตัส สาขา นครราชสีมา ทุกคนก็จะได้พบกับโรงแรมแคนทารีตั้งตระหง่านอยู่ใกล้กับสะพานลอยโค้งวัดโคกพรม ที่นี่นอกจากทุกคนจะพบกับที่พักบริการระดับ 5 ดาว ในราคาคุ้มค่าคุ้มราคาแล้ว ยังสามารถอิ่มเอมกับอาหารจีนและติ่มซำต้นตำรับฮ่องกงแท้ๆ เพียงขึ้นลิฟท์ด้านหน้า ห้องอาหารดิ ออร์ชาร์ด (The Orchard) มาบริเวณชั้น 2 ก็จะพบกับ ห้องอาหารจีนแทพเพสทรี (Tapestry) ที่รออยู่ทางซ้ายมือ

บรรยากาศภายในห้องอาหารถูกติดตั้งด้วยกระจกใส ทำให้แสงแดดลอดผ่านเข้าไปถึงด้านในห้องอาหารให้สว่างไสวตลอดทั้งแนว สะท้อนห้องขนาดใหญ่ที่ตกแต่งด้วยโคมไฟและแผงกั้นสลักเสลาเป็นเอกลักษณ์แบบฉบับจีนร่วมสมัย เรียบง่าย หรูหรา และโปร่งโล่งสบาย พรั่งพร้อมด้วยที่นั่งสำหรับรองรับแขกผู้มาเยือนทั้งขนาดกลางและขนาดใหญ่ แถมยังมีห้องวีไอพีคอยให้บริการสำหรับกลุ่มที่ต้องการความเป็นส่วนตัวด้วย

หลังจากพาชมบรรยากาศของห้องอาหารมาพอหอมปากหอมคอแล้ว ก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย เมื่ออาหารที่แต่ละชามที่เราสั่งไว้ทยอยลำเลียงมาเสิร์ฟบอกโต๊ะอาหารตามลำดับ ประเดิมด้วยเมนู เป็ดปักกิ่งย่าง ซึ่งนำหนังเป็ดมาย่างเป็นแผ่นบางกรอบพอดีคำ รับประทานคู่กับพริก และต้นหอมสดๆ ก่อนห่อด้วยแป้งหมี่แผ่นบาง  ราดด้วยซอสเต้าเจี้ยว ได้รสชาติหวานหอมกรอบอร่อย และความเผ็ดของพริกตัดกับรสชาติกรอบมันของหนังเป็ดที่ถูกย่างจนแห้งพอดีติดอยู่ที่ปลายลิ้น

แค่จานแรกก็ฟินแล้วแต่เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราจะพามาต่อที่ เนื้อเป็ดผัดพริกไทยดำ เนื้อนุ่มละมุน หอมกลิ่นเครื่องเทศเข้าถึงเนื้อที่อยู่ด้านใน รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ช่วยให้ได้รสชาติอร่อยกลมกล่อมอย่าบอกใคร

แต่อย่าเพิ่งอิ่มล่ะ เพราะที่นี่ยังมีไฮไลท์เด็ดอย่างเมนูติ่มซำนึ่งร้อนๆ ซึ่งผ่านกระบวนการทำอย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ ปรุงสุกสดใหม่จานต่อจานเพื่อให้ได้ติ่มซำคุณภาพอัดแน่นเต็มคำ อาทิ ไข่เค็มสอดไส้กุ้ง เนื้อแน่นๆ เด้งสู้ลิ้น เข้ากันได้ดีกับไข่เค็มที่คัดเอามาแต่ไข่แดงรสมันเค็มอ่อนๆ อย่างพอดิบพอดี

เช่นเดียวกับ ขนมจีบเป๋าฮื้อ ที่ผสานขนมจีบเนื้อแน่นเข้ากับเห็ดเป๋าฮื้อชิ้นใหญ่เนื้อเหนียวนุ่ม เคี้ยวหนึบได้อย่างลงตัว ข้างๆ กันนั้นคือเมนูที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง ฮะเก๋า และ ขนมจีบกุ้ง เนื้อนุ่มละมุนลิ้น

ถ้ายังไม่เต็มอิ่มจุใจเราขอแนะนำ ปลาซีอิ้ว ที่นำมาเนื้อปลาหั่นพอดีคำ แล้วนึ่งจนน้ำซอสสูตรพิเศษรสชาติจัดจ้านซึบซาบลงไปทุกอณูของเนื้อปลา

และอีกหนึ่งเมนูสุดฮิตของน้องๆ หนูๆ เลยก็คือ ซาลาเปาลาวาครีมและลาวาเผือก เพียงบิออกมา ไส้ร้อนๆ ก็ทะลักออกมาจากซาลาเปาเนื้อนุ่มเนียนละเอียด หวานอร่อย ชุ่มฉ่ำเต็มปากเต็มคำ เด็กๆ กินได้ ผู้ใหญ่กินดี

ตบท้ายด้วยของหวานอย่าง กะลอจี๊ ซึ่งนำแป้งข้าวเหนียวและแป้งฮ่องกงไปนึ่ง ก่อนนำไปทอดจนเหลืองกรอบ คลุกเคล้ากับน้ำตาล ถั่วลิสง และงา ได้รสหวานมัน กรอบฟูละลายในปากผสมผสานกับแป้งเหนียวนุ่มร้อนๆ ด้านใน เคี้ยวเพลินสนุกปากไม่มีเบื่อ

นี่เป็นเพียงน้ำจิ้มเท่านั้น สำหรับใครก็ตามที่เป็นสาวกอาหารจีนและติ่มซำ…พลาดไม่ได้! ในวันที่ 17-21 สิงหาคมนี้ เตรียมพบกับความอร่อยระดับอินเตอร์จาก แปซิฟิกคลับ ฮ่องกง บินตรงมาปรุงเมนูพิเศษ อาทิ หมูอบน้ำผึ้ง กุ้งผัดเห็ดทรัฟเฟิล ครีมมะม่วงแช่เย็น เสิร์ฟกับ ส้มโอ มะเฟือง และสาคู และอีกมากมายเมนูขึ้นชื่อจากแดนไกล โดย เอ็กเซคคิวทีฟ ซูส์เชฟ ผู้มีประสบการณ์ในครัวระดับอินเตอร์มากว่า 30 ปี แห่งแปซิฟิกคลับ คลับระดับ 5 ดาว อันมีสมาชิกผู้ทรงเกียรติอยู่ทั่วโลก บินลัดฟ้ามาไทยเพื่อปรุงเมนูอร่อยที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อได้เราได้ลิ้มลองกัน

เพียงสำรองที่นั่งล่วงหน้า ที่ ห้องอาหารจีนแทพเพสทรี โรงแรมแคนทารี โคราช ในวันที่ 17-21 สิงหาคม เซตเมนูมื้อค่ำ ราคา 1,200 บาท/ท่าน 19-20 สิงหาคม ติ่มซำบุฟเฟ่ต์มื้อลางวัน 700 บาท/ท่าน สำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 044-353-001-2


Comments are closed.

Check Also

บิ๊กเซอร์ไพรส์! “ป๋าซิม” ยกให้ฟรี! ที่ดินเส้นบายพาสสร้างศูนย์ราชการแห่งใหม่โคราช ประเดิม “ที่ดินจังหวัด-สปก.” ทาบอบจ.ย้ายอยู่กลางบึงพุดซา

ฮือฮา! นักธุรกิจดังโคราช ทรงศักดิ์ อุไรธรากุล หรือ “ป๋า … …