ไม่ว่าจะเป็นช่วงเทศกาลแห่งความรักหรือช่วงเวลาไหนๆ ในทุกๆ หนึ่งปีเราทุกคนล้วนแล้วแต่มีเหตุผลมากมาย เพื่อนำพาคนรักและครอบครัวมาเฉลิมฉลองในช่วงเวลาแห่งความสุขด้วยมื้อค่ำสุดพิเศษ ณ ที่ใดซักแห่งเพื่อเติมเต็มความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อกันอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นสำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาที่สถานที่สุดโรแมนติกไม่เหมือนใครในตัวโคราชอยู่ในตอนนี้ เราขอพาทุกคนทะยานขึ้นไปยังชั้น 20 โรงแรมแคนทารี โคราช ซึ่งเป็นที่ตั้งของห้องอาหาร “เดอะ กิลล์รูมโคราช (The Grill Room Korat)” ท่ามกลางบรรยากาศสุดหรูที่จะอบอวลอยู่ในหัวใจไม่รู้ลืม…

สำหรับใครที่ยังไม่เคยมารับประทานอาหารที่โรงแรมแคนทารี โคราช ต้องบอกก่อนเลยว่าการเดินทางก็สะดวกสบายมากๆ เพียงแล่นรถมาทางถนนมิตรภาพฝั่งขาออก ผ่านเทสโก้โลตัสสาขาในเมืองไปประมาณ 800 เมตร ทุกคนก็จะพบโรงแรมแคนทารีตั้งตระหง่านอยู่ฝั่งซ้ายมือแล้ว

เมื่อเราเลี้ยวเข้ามาทางด้านหน้าของโรงแรม เราก็สามารถขับรถวนไปฝั่งขวาไปจอดบริเวณใต้ถุนของอาคาร จากนั้นขึ้นลิฟต์ตัวซ้ายมือขึ้นมาชั้น 20 ได้เลย! หลายคนสงสัยว่าเอ๊ะมีลิฟต์สองตัวทำไมต้องขึ้นแต่ฝั่งซ้ายล่ะ เพราะฝั่งขวามันจำกัดได้ไม่กี่ชั้นนั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นตอนขึ้นให้สังเกตดูดีๆ นะคะ

ทันทีที่ประตูลิฟต์เปิดออกเราจะพบกับทางเดินทอดยาวที่นำเราไปสู่ห้องอาหารภายในซึ่งตกแต่งอย่างเรียบง่าย ให้ความรู้สึกหรูหราจากผ้าปูโต๊ะขาวสะอาด เฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลเทา ตัดกับเฟิร์นสีเขียว ไม่นับรวมกระปุกเกลือและพริกไทยที่วางขนาบกับเชิงเทียน และช้อนส้อมที่จัดวางอย่างละเมียดละไม ภายใต้เพดานทรงสูงติดตั้งด้วยกระจกใสโดยรอบ ช่วยถ่ายทอดความโรแมนติกและความพิถีพิถันสำหรับต่อผู้ที่ได้รับเชิญมาได้เป็นอย่างดี

เช่นเดียวกับบรรยากาศด้านนอกซึ่งเป็นแบบโอเพ่นแอร์ก็ได้รับอากาศบริสุทธิ์ที่ไหลเวียนผ่านเข้ามาตลอดเวลา ท่ามกลางบรรยากาศสวนป่าเงียบสงบและแสงเทียนที่ไม่มีวันมอดดับ ชวนให้นึกถึงวันเวลาแสนสุขที่ทอดยาวอยู่ในความทรงจำไม่ต่างจากอาหารเลิศรสที่พร้อมเสิร์ฟเข้าไปถึงใจคนรับประทาน

เริ่มต้นด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของเราในค่ำคืนนี้ด้วย สเต๊กเนื้อ ที-โบน (T-bone Steak/1,350 บาท) ราดซอสเกรวี่สูตรเข้มข้น เข้ากันดีกับสเต๊กเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ นำเข้าจากออสเตรเลีย ซึ่งสามารถเลือกระดับความสุกได้ตามต้องการ มาพร้อมในขนาดใหญ่สุดคุ้ม ซึ่งสามารถสั่งเพิ่มเอ็กซ์ตร้าซอสอย่างซอสพริกไทย, ซอสเห็ด, มัสตาร์ด, ไวน์แดง, เบอร์เนส, ฮอลลองแดส หรือซอสรสจัดแบบไทยมาทานคู่กันก็อร่อยได้หลากหลายรูปแบบ

พร้อมเพลิดเพลินกับ เฟตตูชินีเห็ดทรัฟเฟิลครีมซอส โรยแผ่นชีสเพโคริโนขูด (Fettucine Ruvide with truffle and flaked Pecorino chesse/350 บาท) ซึ่งเป็นการนำพาสต้าเส้นสดทำใหม่จานต่อจานมาราดด้วยซอสครีมเข้มข้น หอมกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลคลุกเคล้ากับซอสครีมจนได้รสชาติเนียนนุ่มละมุนลิ้น มาให้เรารับประทานในราคาถูกแสนถูก เมื่อเทียบกับราคาของเห็ดที่ว่ากันว่าแพงกว่าทองอีกนะเออ

ถัดมาที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คงเป็นเมนู กุ้งผัดเนย (Gambas al Ajillo/280 บาท) ที่เสิร์ฟพร้อมกลิ่นเนยและกระเทียมอันหอมกรุ่นเป็นการเรียกน้ำย่อย ระหว่างที่เราค่อยๆ แกะเปลือกกุ้งอย่างประณีต เพื่อลิ้มรสผิวสัมผัสของเนื้อกุ้งเนื้อเด้งเต็มปากเต็มคำ ซึ่งผสานเข้ากับกลิ่นเนยและกระเทียมได้อย่างลงตัว กินคู่กับเครื่องดื่มที่มีกลิ่นหอมผลไม้ตัดกับรสชาติเค็มอ่อนๆ ยิ่งได้รสชาติที่อร่อยลุ่มลึกอย่าบอกใคร

สุดท้ายนี้เราขอปิดท้ายค่ำคืนสุดพิเศษด้วย ปลากระพงย่างเกลือ เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ (Sea Salt Crust Sea Bass/850 บาท) สำหรับใครที่ไม่ค่อยอินกับอาหารยุโรปมากนัก นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูกินง่ายอีกเมนูหนึ่งสำหรับทุกคนในครอบครัว ด้วยเนื้อปลากระพงสดๆ มาคลุกเคล้ากับเกลือนำเข้าก่อนจะนำมาย่างจนความเค็มแทรกซึมลงไปในตัวปลาจนได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อมตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้ายเลยทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 4 เมนูซิกเนเจอร์ที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ หากตอนนี้คุณนึกถึงใครอยู่ในใจแล้วล่ะก็…อย่ารอช้า วาเลนไทน์นี้รีบเคลียร์คิวให้ว่างแล้วหาเวลาพาพวกเขาเหล่านั้นมาดื่มด่ำกับช่วงเวลาสุดพิเศษแบบนี้กัน! แต่หากคุณไม่รู้จะบรรยายความรู้สึกออกมาอย่างไร ลองให้ห้องอาหาร “เดอะ กิลล์รูมโคราช” เป็นสื่อรักแทนใจของคุณดูสิ! เปิดให้บริการแล้ววันนี้ตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น. ของทุกวัน สำรองที่นั่งได้ที่ โทร.044-353-011-2


Comments are closed.

Check Also

แกรนด์โอเพ็นนิ่ง “โคเอ็น” แบรนด์ดังร้านบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นปิ้งย่าง-ชาบู-ซูชิ ผงาดเจาะตลาดอีสาน ประเดิมโคราชแห่งแรก!

ดีเดย์ แกรนด์โอเพ็นนิ่งสุดยิ่งใหญ่ KOUEN PREMIUM BUFFET … …