กรมทางหลวงชนบททุ่มงบประมาณ 153 ล้าน สร้างถนนสาย นม.3060 แยกทางหลวงหมายเลข 304 – บ้านซับพลู ระยะทาง 22 กิโลเมตร ยกระดับคุณภาพชีวิตและส่งเสริมเศรษฐกิจ อ.วังน้ำเขียว คาดใช้งานได้ปี 61

จากนโยบายของรัฐบาลที่ให้ส่วนราชการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนอย่างทั่วถึงเพื่อให้เกิดความสุขอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ จ.นครราชสีมา เป็นจังหวัดที่มีขนาดใหญ่ มีอุตสาหกรรมเกี่ยวเนื่องจำนวนมาก ประกอบกับเป็นที่ตั้งสถานีรถไฟฟ้าความเร็วสูง รถไฟทางคู่ และสถานีขนส่งรถโดยสารขนาดใหญ่ใน อ.วังน้ำเขียว

ดังนั้น กรมทางหลวงชนบทจึงได้ดำเนินโครงการก่อสร้างถนนสาย นม.3060 แยกทางหลวงหมายเลข 304 – บ้านซับพลู อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ระยะทาง 22.939 กิโลเมตร เพื่อรองรับการเจริญเติบโต เพิ่มศักยภาพการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม การขนส่ง ปรับปรุงยกระดับมาตรฐานโครงข่ายทางให้ประชาชนเดินทางได้อย่างสะดวกปลอดภัย สามารถเชื่อมระหว่างถนนมิตรภาพที่ อ.ปากช่อง ไปยังถนนทางหลวงหมายเลข 304 รองรับการขยายตัวของเขตเมือง ส่งเสริมคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้น ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ตลอดจนเพื่อสร้างรากฐานทางเศรษฐกิจ สร้างโอกาสให้กับประชาชนในพื้นที่อีกด้วย

 

Credit : ฐานเศรษฐกิจ
Credit : ฐานเศรษฐกิจ

 

ทั้งนี้ ในโครงการก่อสร้างดังกล่าวจะมีจุดเริ่มต้นการก่อสร้างกิโลเมตรที่ 0+000 ไปสิ้นสุดการก่อสร้างกิโลเมตรที่ 23+000 ก่อสร้างถนนเป็นผิวจราจรคอนกรีต ช่วงกิโลเมตรที่ 0+000 ถึงกิโลเมตรที่ 0+050 และก่อสร้างถนนเป็นผิวจราจรแอสฟัลต์คอนกรีต ช่วงกิโลเมตรที่ 0+050 ถึงกิโลเมตรที่ 23+000 ขนาด 2 ช่องจราจร ซึ่งเป็นงบผูกพันระยะเวลา 3 ปี งบประมาณรวม 153 ล้านบาท คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2561

 

แหล่งข้อมูล : ไทยรัฐออนไลน์
ภาพประกอบ : ไทยรัฐออนไลน์ และฐานเศรษฐกิจ


Comments are closed.

Check Also

บิ๊กเซอร์ไพรส์! “ป๋าซิม” ยกให้ฟรี! ที่ดินเส้นบายพาสสร้างศูนย์ราชการแห่งใหม่โคราช ประเดิม “ที่ดินจังหวัด-สปก.” ทาบอบจ.ย้ายอยู่กลางบึงพุดซา

ฮือฮา! นักธุรกิจดังโคราช ทรงศักดิ์ อุไรธรากุล หรือ “ป๋า … …