ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ว่า อุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่องมาหลายวัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวขึ้นเขาไปสัมผัสอากาศหนาว ในพื้นที่ อ.ปากช่อง และ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา กันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่ผาเก็บตะวัน บนอุทยานแห่งชาติทับลาน ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปกางเต็นท์นอนเป็นจำนวนมาก เพื่อที่จะตื่นมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นในช่วงเช้ากันอย่างคึกคัก อีกทั้งบริเวณจุดชมวิว ซึ่งตั้งอยู่บนหน้าผาสูงชัน สามารถมองเห็นบรรยากาศของเทือกเขาที่ทอดยาวของอุทยานแห่งชาติทับลานในมุมกว้างได้ ทำให้มีนักท่องเที่ยวพากันถ่ายรูปเซลฟี่กันอย่างเนืองแน่นตลอดทั้งวัน

ทั้งนี้ สำหรับผาเก็บตะวัน ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ห่างจากถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-ปักธงชัย ประมาณ 12 กิโลเมตร เข้าไปตามทางหมู่บ้านไทยสามัคคี ถือว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงามแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติทับลาน โดยเฉพาะเมื่อมีต้นลานออกดอกพร้อมกันเป็นจำนวนมาก

 


แหล่งข้อมูล : มติชนออนไลน์


Comments are closed.

Check Also

สุดสะพรึง!! “เทอร์มินอล” จัดใหญ่ ยกวัดขึ้นห้าง เปิด”นรก-สวรรค์” สัมผัสดี-ชั่วผ่านจอ 3 มิติ เนรมิตบิ๊กงานบุญ “พุทธประเพณี เข้าพรรษามหามงคล”

Facebook0TwitterGoogle+0Pinterest0ครั้งแรกโคราชจะได้สัม … …