ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (29 กรกฎาคม) ที่จุดรับบริจาคบริเวณหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดโนนสูง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ประชาชนชาวอำเภอโนนสูง ยังคงเดินทางมาร่วมบริจาคสิ่งของ เครื่องใช้ และเงิน เพื่อช่วยเหลือประชาชนชาวลาวที่กำลังประสบกับอุทกภัยจากเหตุการณ์เขื่อนแตก โดยส่วนใหญ่ได้นำสิ่งของจำเป็นต่างๆ อาทิ เสื้อ กางเกง ผ้าห่ม ผ้าอ้อม อาหารแห้ง ยาสามัญประจำบ้าน และขนมขบเคี้ยว ใส่ในกระสอบและถุงขนาดใหญ่ ขนมาด้วยรถยนต์ส่วนตัว มอบให้กับเจ้าหน้าที่รับบริจาค เพื่อทยอยเดินทางนำไปส่งให้กับผู้ประสบภัยที่ สปป.ลาว

โดยประชาชนที่นำสิ่งของมาบริจาค กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวแล้วรู้สึกสงสารเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน โดยเฉพาะชาวลาวซึ่งเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่มีความใกล้ชิดกับคนไทยมาก ทั้งภาษาการพูด และวิถีชีวิตวัฒนธรรม จึงได้นำเสื้อผ้า ปลากระป๋อง ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มต่างๆ มาบริจาคช่วยเหลือ หวังว่าจะสามารถช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องชาวลาวได้บ้าง

ในวันเดียวกันที่บริเวณวงเวียนห้าแยกวิทยุ อ.เมือง จ.อุทัยธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางจังหวัดอุทัยธานีโดยนายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ร่วมกับ เทศบาลเมืองอุทัยธานี น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ นายกเทศบาลเมืองอุทัยธานี, นายปภาวิชญ์ บุษวะดี ส.อบจ.เขต 2 อ.เมือง ได้ร่วมกันตั้งจุดรับบริจาคเงินและสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมพลัง ส่งกำลังใจ ห่วงใยพี่น้องชาวลาว ขอให้ผ่านความทุกข์และความเดือดร้อนในครั้งนี้ไปในเร็ววัน

ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมานี้ มีนายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.จ.อุทัยธานี ตลอดจนส่วนราชการ ห้างร้าน และประชาชนชาวอุทัยธานี เดินทางนำสิ่งของใช้อุปโภคบริโภค เช่น น้ำดื่ม ขนม อาหารแห้งต่างๆ ตลอดจนยารักษาโรค เครื่องนุ่งห่ม และเงินสด เข้ามาร่วมบริจาคกันอย่างต่อเนื่อง โดยจะทำการตั้งจุดรับบริจาคระหว่างวันที่ 28-30 กรกฎาคม เพื่อนำเงินและสิ่งของที่ได้จากการรวมแรงร่วมใจ จากพี่น้องชาวอุทัยธานีนั้น ส่งไปช่วยเหลิอพี่น้องชาวลาวอย่างเร่งด่วน

 


แหล่งข้อมูล : มติชนออนไลน์

 

 


Comments are closed.

Check Also

ชาวสีคิ้วเดินขบวนค้านโรงไฟฟ้าชีวมวล หวั่นสร้างมลพิษให้ชาวบ้าน

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 18 เมษายน ที่บริเวณสนามหน้าที … …